X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đi tiểu bao lần một ngày là bình thường?

0 bình luận

Số lần đi tiểu ít hoặc nhiều hơn bình thường có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bất thường trên bàng quang hay niệu đạo… Vậy nên bạn đừng bao giờ chủ quan khi thấy những hiện tượng bất thường tưởng như rất nhỏ này. Dưới đây là một số thông tin về số lần đi tiểu trên người khỏe mạnh bình thường.

Mỗi ngày đi tiểu khoảng 8 lần

Một cơ thể khỏe mạnh bình thường thường có số lần đi tiểu mỗi ngày là 8 lần; mỗi lần khoảng 300 ml, tổng không quá 3000 ml/ ngày. Nếu tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu ít, khả năng bàng quang hoặc niệu đạo của bạn có vấn đề. Còn nếu tiểu nhiều và lượng nước tiểu cũng không ít có thể do quá trình trao đổi chất hoặc mắc một số bệnh như tiểu đường hoặc đa tiểu.

Mỗi ngày đi tiểu khoảng 8 lần 1

Buổi đêm nên đi tiểu 1 lần

Mỗi ngày đi tiểu 8 lần, ban ngày 7 lần ban đêm 1 lần là hợp lý. Nếu tiểu nhiều lần hơn về đêm có thể là vì trước khi ngủ uống quá nhiều nước. Đây là vấn đề hết sức bình thường, bạn không cần phải vì thế mà giảm lượng nước uống buổi tối, trừ những người bị cao huyết áp và suy tim, sung huyết, họ cần hạn chế uống nước để tránh dậy nhiều về đêm.

Sau khi uống nước chừng 30 – 45 phút thường đi vệ sinh một lần

Về cơ bản, quá trình trao đổi chất nước trong cơ thể cần 30-45 phút, nhưng khoảng thời gian này có thể linh động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một là ăn mặn hoặc nhạt, khi ăn quá mặn, thời gian bài tiết nước tiểu sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì muối sẽ làm cho khả năng giữ nước trong cơ thể lâu hơn. Ngoài ra, thời gian này còn phụ thuộc vào việc bạn ăn nhiều hoặc ăn quá ít, sau bữa ăn chính lại uống rượu, sẽ không dễ để đi tiểu.

Nước tiểu bình thường thường có màu vàng trong

Nước tiểu khỏe mạnh thường có màu vàng trong, giống như nước trà xanh pha lần đầu. Khi uống nhiều nước, nước tiểu cũng có thể ngả sang màu trắng, hoặc không màu; khi uống ít nước, nó sẽ có màu vàng của bia. Những trường hợp này đều hết sức bình thường.

Lượng nước tiểu thải ra một ngày khoảng 1500 ml

Mỗi ngày lượng nước tiểu bài tiết là khoảng 1500 ml là hợp lý. Thực tế, chỉ cần mỗi ngày lượng nước tiểu không ít hơn 400 ml, và không quá 3000 ml thì không có vấn đề gì bất thường. Nếu các trường hợp có lượng nước tiểu mỗi ngày ít hơn 400ml có thể là dấu hiệu suy thận cấp, lượng nước tiểu vượt quá 3000 ml thường xuất hiện ở người mắc bệnh tiểu đường hoặc đái tháo nhạt, cũng có thể là hội chứng polydipsia (uống nhiều).

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu
Xem chi tiết
Thẻ: , , Chứng đài dắt, Đái tháo nhạt là gì, Đi tiểu buốt, Đi tiểu không tự chủ, Đi tiểu nhiều lần

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.