X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ em cũng mắc bệnh trĩ?

0 bình luận

Nhiều người nghĩ rằng, bệnh trĩ chỉ gặp ở người già, phụ nữ mang thai chứ ít gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, điều này không đúng. Trẻ em với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện, nếu không được chăm sóc tốt cũng có thể mắc căn bệnh này. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về bệnh trĩ ở trẻ em.

Nguyên nhân khiến trẻ em bị bệnh trĩ

Trong giai đoạn phát triển đầu đời, cơ hậu môn của trẻ tương đối yếu, mối liên hệ giữa trực tràng và hậu môn vẫn còn lỏng lẻo, thêm vào đó, xương cùng và trực tràng lại nằm trên cùng một đường thẳng, vì thể trực tràng dễ dàng bị di động lên phía trên. Nếu cha mẹ không chú ý đến điểm này mà để trẻ ngồi bô quá lâu, khi trẻ dùng lực và phải nín thở, áp lực trong bụng tăng cao, trực tràng phải chịu một lực ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột.

Hơn nữa, ở độ tuổi này, sau khi trẻ đi vệ sinh xong, hậu môn không tự động co lại nhiều, vì thế trực tràng một khi đã bị “rơi xuống” thì khó có thể lập tức co lại vị trí ban đầu, hiện tượng này gọi là bệnh trĩ. Trẻ bị bệnh trĩ nếu nhẹ, sau khi đi đại tiện, trực tràng sẽ tự động co trở lại, lặp lại nhiều lần sẽ nặng hơn, và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến chảy máu, phù thũng…

bệnh trĩ ở trẻ em

Các bậc cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ thói quen đại tiện tốt từ nhỏ phòng ngừa bệnh trĩ

Phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ cho trẻ nhỏ

Không giống như người lớn, trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn yếu nên quá trình điều trị càng phải cẩn trọng và kiên trì hơn. Cần căn cứ vào đặc điểm phát triển của trẻ để áp dụng phương pháp giữ gìn bảo dưỡng điều trị bệnh trĩ cho trẻ. Theo đó, dưới đây là một số nguyên tắc:

1. Chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ, tránh chỉ cho ăn một loại thức ăn; nên thường xuyên cho trẻ ăn các rau củ, hoa quả tươi ngon và mật ong, để tránh cho trẻ bị táo bón.

2. Giúp trẻ hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tốt nhất một ngày đại tiện một lần.

3. Hướng dẫn giúp trẻ hiểu được cách giữ gìn vệ sinh của hậu môn, nên rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ hoặc dùng thuốc xông hơi bên ngoài như: thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới, v.v… Làm như vậy có thể cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, cần điều trị bệnh trĩ ở trẻ em.

Với các trẻ nhỏ thường hay gặp bệnh sa trực tràng, vậy nên khi trẻ có những biểu hiện như chảy máu, khối sa đỏ tươi, thì các bậc phụ huynh nên cảnh giác với bệnh sa trực tràng, tránh nhầm với bệnh trĩ.

4. Theo dõi và kiểm tra thường xuyên xem trẻ có triệu chứng bị bệnh trĩ hay không, vì nếu phát hiện sớm sẽ dễ dàng trong việc chữa trị hơn rất nhiều.

5. Táo bón kéo dài làm tăng nguy cơ bị trĩ ở trẻ nhỏ. Vậy nên ngay từ khi trẻ bị táo bón, cha mẹ cần tập cho trẻ có thói quen đại tiện đúng giờ, kiên trì cho trẻ ngồi vào bô khoảng 10-15 phút. Sau vài tuần, trẻ sẽ có phản xạ. Đồng thời, chú ý tăng cường rau xanh trong bữa ăn của trẻ như rau cần, hẹ… kết hợp hoa quả (cam, bưởi, đặc biệt là chuối); uống nước đun sôi để ấm. Các mẹ cũng có thể cho trẻ uống một chút nước mật ong vào sáng sớm, mỗi lần uống không ít hơn 60 ml và pha bằng nước sôi.

Ngoài ra,trong các trường hợp bé đã bị táo bón các mẹ có thể xoa bụng cho trẻ để giúp trẻ nhuận tràng. Đầu tiên hãy cho trẻ nằm ngừa trên giường rồi dùng phần gốc bàn tay phải áp sát vào phần cơ bụng trẻ, từ bụng trên bên phải xoa sang bụng trên bên trái rồi xuống đến bụng dưới bên phải, cứ xoa, xoay, day, đẩy như vậy rồi lại tiến hành theo chiều tuần tự ngược lại. Tuy nhiên, trong quá trình xoa bụng cho trẻ, các mẹ không nên làm nặng tay quá và mỗi lần xoa trong 10 phút, mỗi ngày xoa 2-3 lần cho đến khi nào trẻ thông đại tiện được. Sau đó, tiếp tục xoa như thế trong vòng 1 – 2 tuần nữa để củng cố hiệu quả chữa trị.

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , Dấu hiệu bị bệnh trĩ, Bé bị đi ngoài ra máu, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Bị táo bón, Triệu chứng bệnh trĩ

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.