X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Dễ nhầm lẫn giữa bệnh trĩ và ung thư trực tràng

0 bình luận

Bệnh trĩ và bệnh ung thư đại tràng có nhiều triệu chứng giống nhau và đối tượng dễ mắc bệnh cùng là những người già hoặc độ tuổi trung niên nên nhiều người rất hay nhầm lẫn. Dưới đây là một số kiến thức giúp bạn phân biệt hai căn bệnh này.

Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng

Đại tiện ra máu là một triệu chứng rất phổ biến ở người bệnh trĩ. Tuy nhiên, khác với các bệnh nhân bị ung thư trực tràng, đi ngoài ra máu ở người bệnh trĩ có đặc điểm là sau khi đại tiện mới xuất hiện máu tươi, nhỏ thành giọt, có khi phun thành tia; dịch máu và phân không lẫn vào nhau; lượng máu lúc nhiều lúc ít; xung quanh hậu môn có cảm giác đau tức khó chịu, hoặc cảm giác như có dị vật.

Còn với các trường hợp bị ung thư trực tràng, lượng máu đi kèm phân ít hơn và thường phủ lẫn trên bề mặt của phân, màu sắc tìm sẫm và thường lẫn với dịch nhày,
có khi là dịch mủ; đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì lượng máu khi đại tiện ra cũng tăng lên.

Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng 1

Do có cùng triệu chứng đại tiện ra máu nên trĩ và ung thư trực tràng dễ bị nhầm lẫn

Ngoài triệu chứng đi ngoài ra máu, người bệnh ung thư trực tràng còn có một đặc điểm khác với bệnh trĩ là sự thay đổi thói quen đại tiện một cách đột ngột. Người bệnh có thể bị đại tiện lỏng chuyển sang đại tiện phân táo, hoặc táo lỏng xen kẽ. Đồng thời bệnh nhân dần dần có biểu hiện thiếu máu, gầy sút, đau bụng, khó chịu…, đó là những biểu hiện ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn. Cho nên, với người cao tuổi và trung niên, khi có biểu hiện đại tiện ra máu thì tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra xác định nguyên nhân.

Những dấu hiệu nhận biết trên đây chỉ mang tính chất tương đối. Cả hai bệnh trĩ và ung thư trực tràng đều là các bệnh nguy hiểm, khi có các biểu hiện như đi ngoài ra máu, người bệnh không nên trần trừ, hãy đi khám để có kết quả chính xác.

Xem thêm:

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Dấu hiệu bị bệnh trĩ, Bé bị đi ngoài ra máu, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Bị táo bón, Triệu chứng bệnh trĩ

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.