X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

0 bình luận

Biếng ăn khá phổ biến ở nhiều trẻ nhỏ, chăm sóc trẻ biếng ăn không phải là một vấn đề dễ dàng đối với các ông bố bà mẹ đặc biệt là những người mới sinh con đầu lòng. Không có công thức chung nào đối với tất cả các trẻ biếng ăn, chỉ khi tìm hiểu được nguyên nhân trẻ biếng ăn thực sự, các bậc phụ huynh mới có thể khắc phục thành công chứng biếng ăn của con mình.

Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn 1

Trẻ biếng ăn có biểu hiện như thế nào?

Trẻ biếng ăn thường có các biểu hiện như ăn ít, chỉ thích ăn một số thực phẩm nhất định, mỗi bữa ăn của trẻ thường kéo dài trên 30 phút, trẻ ngậm thức ăn, dỗ mãi không chịu ăn, quấy nhiều trong giờ ăn thậm chí là khóc lóc không chịu ăn.

Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, và dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản:

Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

  • Trẻ biếng ăn do tâm lý, thường là do trẻ có cảm giác bị ép buộc, bị bỏ rơi, bị gò bó hoặc bị đánh lừa nên không có hứng thú ăn uống.
  • Trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp độ tuổi hoặc không phù hợp sở thích. Đa phần cho các bậc phụ huynh chưa biết cách đa đạng các món ăn để kích thích vị giác của trẻ.
  • Trẻ biếng ăn do sai lầm trong chế biến thứ ăn và thời gian chuyển tiếp chế độ ăn.
  • Trẻ biếng ăn do ảnh hưởng bởi một số bệnh lý như suy dinh dưỡng, nhiễm ký sinh trùng, bệnh lý răng miệng, rối loạn tiêu hóa hoặc gặp các vấn đề khó khăn khi nhai nuốt ….khiến trẻ mất hứng thú ăn uống.
  • Trẻ biếng ăn sinh lý, đây là trường hợp trẻ khỏe mạnh bình thường nhưng có vài ngày đến vài tuần ăn ít đi, đây có thể là thời điểm trẻ biết lẫy, ngồi, biết đứng hoặc biết đi. Sau đó trẻ lại ăn uống bình thường.
  • Trẻ biếng ăn do thuốc. Do lạm dụng quá nhiều vitamin, kháng sinh khiến trẻ bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, thuốc kích thích trẻ ăn làm trẻ biếng ăn thêm ngay sau khi ngừng thuốc.
  • Biếng ăn bẩm sinh. Đây là trường hợp rất ít trẻ sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú. Hoặc trẻ biếng ăn sau tiêm phòng hoặc sau chấn thương.
  • Một số nguyên nhân khác. Đó là các trường hợp trẻ quá hiếu động, mải chơi quên ăn hoặc trẻ ăn uống bình thường nhưng vẫn bị cảm nhận sai là biếng ăn do tâm lý của các bậc cha mẹ muốn trẻ ăn nhiều cho nhanh lớn.

Biếng ăn kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Đối với trẻ biếng ăn, các mẹ có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau :

Thường xuyên cho thay đổi món ăn cho trẻ và chế biến từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

Không nên cho trẻ ăn đồ ngọt, uống sữa hoặc nước trái cây trước bữa ăn.

Bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu vì sao trẻ không chịu ăn, tránh hành vi ép buộc như đè bé ra đổ thức ăn, bóp mũi cho trẻ nuốt, đánh cho bé khóc để bé nuốt … Khi trẻ ốm, nếu trẻ khó uống thuốc, các mẹ hãy trình bày với bác sỹ để bác sỹ cho uống thuốc chứ không nên cho thuốc vào thức ăn để đánh lừa trẻ. Tạo cảm giác thoải mái nhất khi cho trẻ ăn.

Sử dụng thảo dược để hỗ trợ : Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh được điều chế từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm. Có tác dụng trung hoà độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý triệt để chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn . Sản phẩm được điều chế 100% từ các thảo dược quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Thược, Bạch Truật…. nên không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Để sử dụng sản phẩm các mẹ có thể hòa bột với 30ml nước, pha loãng với đường (nếu cần) để uống. Đối với trẻ em có thể trộn vào nước súp, cháo, bột cho trẻ ăn.

Các nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn 1

Sản phẩm Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Việc tìm hiểu rõ đâu nguyên nhân trẻ biếng ăn rất quan trọng, áp dụng với các trường hợp của con mình mà vẫn không tìm ra nguyên nhân trẻ biếng ăn các mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sỹ. Các mẹ hết sức lưu ý không tự ý mua thuốc kích ăn về cho con dùng, cần đến khám và tư vấn bác sỹ dinh dưỡng ngay khi biểu đồ tăng trưởng của bé chững lại.

Nguồn : Tổng hợp

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật…. có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
  • Trẻ em biếng ăn đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.