X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ biếng ăn mẹ phải làm sao?

0 bình luận

Có nhiều lý do khiến trẻ biếng ăn nhưng dù là nguyên nhân gì, nếu trẻ biếng ăn, không chịu ăn trong thời gian kéo dài đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Khi biếng ăn, lượng thức ăn không đủ khiến cho trẻ không hấp thu đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ. Thắc mắc xung quanh “trẻ biếng ăn phải làm sao? Làm gì khi trẻ biếng ăn? ” là vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm.

Trẻ biếng ăn mẹ phải làm sao? 1

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Đối với trẻ biếng ăn, mẹ cần phải làm 2 việc : thứ nhất làm thế nào để trẻ hấp thụ tốt lượng thức ăn trẻ đã ăn được, thứ hai, mẹ cần có biện pháp cải thiện cảm giác “thèm” ăn của trẻ.

Vậy làm thế nào để trẻ hấp thụ tốt lượng thức ăn đã ăn được?

Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu. Vì vậy, các mẹ hãy giúp đỡ hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Đồng thời, cải thiện chế độ dinh dưỡng dễ hấp thụ sẽ chuyển hóa nhanh hơn. Cho trẻ ăn uống đủ chất và lượng. Thức ăn cơ bản là loại giàu tinh bột, đạm, chất béo, bổ sung các vitamin và muối khoáng. Đặc biệt là vitamin A, C giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Ngoài việc cải thiện chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các mẹ cũng có thể kết hợp sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ như Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh. Sản phẩm được điều chế tư các loại thảo dược quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Thược, Bạch Truật … có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, khôi phục chức năng tiêu hóa của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý triệt để chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém ở trẻ em.

Vậy làm thế nào để trẻ hấp thụ tốt lượng thức ăn đã ăn được? 1

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn cho trẻ biếng ăn

Các mẹ cũng có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để có thêm thông tin về các loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Cải thiện cảm giác “thèm” ăn của trẻ bằng cách nào?

Khi trẻ biếng ăn, mẹ cần tìm các phương pháp cải thiện vị giác cho trẻ. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước để tìm ra nguyên nhân thật sự khiến trẻ không có cảm giác ngon miệng khi ăn.

  • Nếu là do thiếu khoáng chất, các mẹ có thể tìm cách bổ sung thêm các khoáng chất như kẽm, vitamin nhóm B, và các vi chất có khả năng kích thích sự htè ăn, khiến trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.
  • Chú ý đến mùi hương của món ăn, trình bày món ăn bắt mắt, sinh động cũng là cách để trẻ hào hứng với món ăn hơn.
  • Nhận biết cảm khi nào trẻ cảm thấy đói, vì khi đói trẻ sẽ có cảm giác thèm ăn hơn. Dừng lại khi trẻ cảm thấy ăn vừa đủ, không ép trẻ ăn thêm. Ngoài ra, các mẹ chú ý cho trẻ ăn đúng bữa, các bữa cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ, duy trì giờ ăn theo quy định để tạo đồng hồ sinh học cho trẻ.
  • Không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn chính, tránh thói quen cho trẻ vừa xem tivi vừa ăn, hoặc vừa nghe nhạc vừa ăn.
  • Tạo không khí bữa ăn thoải mái cho trẻ biếng ăn. Có thể kể một câu chuyện hoặc trò chơi thú vị với thức ăn. Nếu bé không muốn ăn mẹ có thể dừng lại, chứ không nên ép buộc bé ăn.
  • Không nên lừa trẻ cho trẻ uống thuốc trong lúc ăn, trẻ sẽ dần có cảm giác sợ khi “ăn” có cả thuốc đắng.
  • Cho trẻ ăn cơm cùng với gia đình, cho trẻ tự dùng thìa đũa để gắp món ăn mà trẻ thích.
  • Ngoài ra, có thể cho trẻ tham gia các hoạt động vận động chân tay để giúp trẻ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, nhất là bé có cảm giác đói. Mẹ cũng có thể rủ bé cùng tham gia chuẩn bị món ăn. Bé sẽ dần có trách nhiệm hơn với việc ăn uống và tự giác thích thú món ăn mà mình chuẩn bị.

Bài cùng chủ đề:

Nguồn: Tổng hợp

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật, Bạch Thược...có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
  • Trẻ em biếng ăn, đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.