X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Hỏi cách chống biếng ăn ở trẻ

0 bình luận

Câu hỏi: Chào bác sĩ ! Bé nhà mình năm nay 4 tuổi rồi, nhưng bé rất lười ăn, mỗi lần cho con ăn là mình vất vả lắm. Không biết có phải mình nấu không hợp khẩu vị bé hay sao mà bé không chịu ăn. Giờ bé mới được có 16kg, mình sót con quá. Mong Bác sĩ chia sẻ cho mình chút kình nghiệm. Mình cảm ơn nhiều lắm! (Phương Uyên)

Hỏi cách chống biếng ăn ở trẻ 1
Anh minh họa

Trả lời:

Chào bạn ! Hiện tượng trẻ lười ăn ngay nay rất phổ biển. Khi bậc phụ huynh gặp tình huống này chúng tôi có những lời khuyên như sau:

– Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bé không thích ăn : do bé bị ốm, bé đang mọc răng, hệ tiêu hóa kém, bé bị thiếu một số loại Vitamin hay thức ăn chế biến không đúng cách,… sau đó khắc phục các nguyên nhân này.

– Khuyến khích và động viên trẻ: Đừng để giờ ăn trở thành một cực hình với trẻ mà cần là thú vui cho trẻ ăn cùng với gia đình.

– Thực đơn thay đổi nhưng phải đầy đủ 4 nhóm : tinh bột, đạm, rau xanh và dầu ăn, Các món ăn được trang trí bắt mắt kích thích bé ăn ngon.

– Không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn. Nên ăn vào giờ cố định và khuyến khích trẻ tự ăn khi đôi tay trẻ có thể cầm nắm tốt.

– Một bữa ăn không nên kéo dài quá 30 phút . Không cho trẻ vừa xem tivi hoặc vừa nghịch đồ chơi vừa ăn.

–  Chia nhỏ bữa trong ngày để trẻ không cảm thấy sợ ăn. Đặc biệt nên áp dụng khi trẻ bị ốm hoặc cảm thấy chán ăn

Ngoài ra cũng xin chia sẻ thêm là chính suy nghĩ của cha mẹ cũng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc con. Nhiều khi vì bị áp lực việc con gầy, con ốm nên đã cố gắng nhồi nhét cho con, như thế không chỉ con mà bản thân mẹ cũng sẽ rất mệt mỏi. Hy vọng mẹ biết thế nào là 2 chữ “vừa đủ” để không gây áp lực cho chính mình rồi từ đó áp lực lên con.

Chúc bé của nhà mình ăn ngoan nhé!

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật, Bạch Thược...có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
  • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
  • Trẻ em biếng ăn, đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.