X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ lười ăn nguyên nhân do đâu?

0 bình luận

Trẻ lười ăn là nỗi lo sợ của các bậc phụ huynh. Làm cha làm mẹ ai cũng muốn con mình khỏe mạnh đột nhiên con lại lười ăn, không chịu ăn uống khiến cho cha mẹ hoảng hốt lo sợ nhưng chính cha mẹ lại không hề biết rằng mình cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ lười, biếng ăn đấy. Dưới đây là 6 nguyên nhân dẫn đến tình trạng lười ăn ở trẻ:

Trẻ lười ăn nguyên nhân do đâu? 1Trẻ lười ăn do nhiều nguyên nhân khác nhau 

1. Lười ăn do khẩu phần ăn, thức ăn không hợp khẩu vị

Sai lầm trong khi nấu ăn cho trẻ:

 • Hầm khoai tây, cà rốt, củ dền, đậu, thịt… xay nhuyễn và cho trẻ ăn hết ngày này qua ngày nọ, gây cảm giác ngán.
 • Chỉ cho trẻ ăn nước rau, nước thịt, không cho ăn xác, lâu ngày dẫn đến tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng.
 • Cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn đến lúc 2, 3 tuổi.
 • Pha bột vào sữa, pha sữa quá đặc, pha sữa bằng nước cháo hoặc nước hầm đậu, hầm xương… làm trẻ khó tiêu hóa.
 • Pha bột quá đặc khi trẻ mới tập ăn dặm.

Thời gian chuyển tiếp chế độ ăn không phù hợp:

 • Cho trẻ an dặm quá sớm trước khi được 4 tháng tuổi
 • Ăn cơm quá sớm khi chưa đủ răng để ăn

2. Trẻ lười ăn do tâm lý sợ ăn

Thấy con lười ăn, các bà mẹ lo lắng con không đủ chất nên ép con ăn nhiều khiến cho con sợ ăn, cứ nhìn thấy đồ ăn là khóc toáng lên ngậm chặt miệng. Đây là nguyên khiến cho rất nhiều trẻ lười ăn. Trẻ lười ăn, mẹ ép ăn, trẻ lại càng lười ăn. Một số lý do khiến cho trẻ có tâm lý sợ ăn:

 • Bị ép bú bình trong khi chỉ thích bú mẹ.
 • Mẹ đi làm để trẻ cho người khác chăm sóc.
 • Bị ép phải mang khăn ăn, phải ngồi một chỗ từ đầu đến cuối bữa ăn.
 • Bị bắt ép phải ăn hết khẩu phần của mình trong một thời gian cố định.
 • Không khí bữa ăn căng thẳng.
 • Cha mẹ cho thuốc vào thức ăn, vào sữa.

3. Trẻ ăn vặt trước bữa ăn

Ăn các loại đồ ăn vặt như bánh, kẹo, nước ngọt trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết và gây cảm giác “no giả tạo” cho trẻ, nhưng thực chất là trẻ vẫn đói và vẫn bị thiếu dinh dưỡng. Khi mà trẻ đã có cảm giác no giả tạo rồi thì việc tiếp nhận bữa ăn đúng là rất đáng ghét khiến trẻ không muốn ăn gì nữa. Do vậy, chỉ cho trẻ ăn, uống đồ ngọt sau bữa ăn với số lượng hạn chế.

4. Lười ăn do bệnh lý

Trẻ mắc một số bệnh lý như: suy dinh dưỡng, nhiễm ký sinh trùng, rối loạn đường ruột, nhiễm các bệnh lý như ho, cảm cúm … đều dẫn đến tình trạng bé lười ăn. Chăm sóc ăn uống cho trẻ lúc này rất quan trọng, giúp trẻ mau khỏi bệnh và bình phục. Khi trẻ ốm, cần cho ăn những thứ thức ăn mềm, giàu dinh dưỡng.Chọn loại thức ăn mà trẻ thích và kiên trì dỗ trẻ ăn từng ít một, ăn làm nhiều bữa.

5. Lười ăn do sinh lý

Trẻ chuyến giao giữa các giai đoạn như lúc bé chuyển sang ăn dặm, biết lẫy, ngồi, đứng, đi… đều khiến bé lười ăn tạm thời. Tình trạng này có thể thấy khi bé đang ăn uống khỏe mạnh bình thường bỗng một vài ngày lười ăn sau đó lại ăn uống nhiều trở lại

6. Do cha mẹ nghĩ trẻ biếng ăn

Do cha mẹ quá lo lắng về sự tăng trưởng của con. Khi thấy con ăn ít hơn các trẻ cùng lứa tuổi, nhiều người nghĩ rằng con biếng ăn mặc dù trẻ vẫn tăng cân và tăng chiều cao tốt.

Trẻ lười ăn có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc tìm ra nguyên nhân là điều cần thiết để có thể khắc phục tốt nhất cho tình trạng biếng ăn của trẻ.

Theo 3tpharma.com.vn tổng hợp

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật…. có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

Đối tượng sử dụng:
 • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
 • Trẻ em biếng ăn đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.
Xem chi tiết
Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.