X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Các phương pháp chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ em

0 bình luận

Đái dầm là triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ, có khoảng 15-20% trẻ em từ 5 tuổi trở xuống mắc phải triệu chứng đái dầm, tỷ lệ trẻ 10 tuổi bị đái dầm giảm xuống còn 3-4%, thường gặp ở bé trai nhiều hơn bé gái. Những trẻ có rối loạn tăng hoạt động bị đái dầm tăng gấp 2,7 lần và có khoảng 1% người trưởng thành phải đối diện với chứng đái dầm. Việc chữa và điều trị đái dầm ở trẻ em không khó, nhưng rất cần sự kiên trì và nhẹ nhàng từ người thân.

Các phương pháp chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ em 1

Đái dầm ảnh hưởng như thế nào tới tâm lý của trẻ?

Khi lớn hơn 5 tuổi, trẻ không thể kiểm soát được việc đi tiểu thì đó gọi là bệnh đái dầm ở trẻ em. Theo kết quả thống kê có khoảng 15- 20% trẻ tới 5 tuổi mà vẫn bị đái dầm liên miên, giường trẻ ngủ luôn ẩm ướt. Một số trẻ từ 5-12 tuổi đã có lúc ngừng đái dầm được khoảng 6 tháng nhưng sau đó trẻ lại bị đái dầm trở lại.

Đái dầm có tính chất di truyền. Người ta cũng thống kê được rằng, nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ bị đái dầm khi nhỏ thì nguy cơ trẻ bị đái dầm là 40% còn nếu cả bố lẫn mẹ đều bị đái dầm thì tỷ lệ trẻ bị đái dầm tăng lên 70-75%.

Các nguyên nhân gây đái dầm ở trẻ em hiện vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên, việc kiểm soát tiểu tiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng phát triển bàng quang, kích thước bàng quang quá nhỏ, khả năng kiểm soát được cơ của ống dẫn tiểu, kiểm soát cơ bàng quang hoặc sự phát triển của hệ thống thần kinh.

Tâm lý ảnh hưởng nhiều đến chuyện đái dầm và ngược lại, đái dầm gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của trẻ. Nhất là những trẻ lớn hơn 10 tuổi mà còn bị đái dầm, trẻ đã biết xấu hổ, bị căng thẳng, thiếu tự tin, buồn rầu, mặc cảm hoặc không thích chơi với những trẻ khác. Tâm tính trẻ em bất bình thường, khó chịu, vì cảm thấy tự mình không kiểm soát được chính mình.

Chữa và điều trị đái dầm ở trẻ em như thế nào?

Hầu hết các triệu chứng đái dầm có thể tự hết khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, trường hợp là bệnh lý cần điều trị thì trẻ cần được kết hợp điều trị tâm lý và thuốc. Điều trị tâm lý bao gồm trị liệu hành vi nhằm huấn luyện tẻ không đái dầm và tư vấn tâm lý.

Một số biện pháp trị liệu hành vi có thể áp dụng là:

  • Nhắc trẻ hạn chế uống nước vào buổi tối.
  • Khuyến khích trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ.
  • Đánh thức trẻ dậy đi tiểu vào ban đêm với khoảng thời gian lùi dần về sáng. Chú ý là khi trẻ tỉnh ngủ hẳn mới cho trẻ đi tiểu.
  • Cho trẻ tự theo dõi đái dầm bằng vẽ tranh: vẽ đám mây mưa khi bị đái dầm, vẽ mặt trời khi không bị đái dầm.
  • Kịp thời có những khen thường, động viên kịp thời và theo dõi lộ trình của trẻ khi trẻ không còn bị đái dầm sau mỗi đêm.
  • Hướng dẫn trẻ tự dọn vệ sinh, thay ga giường, chiếu khi bị đái dầm.
  • Tập luyện bàng quang: hướng dẫn trẻ chủ động nín giữ nước tiểu lâu hơn trong bàng quang, tập đái ngắt quãng.

Biện pháp điều trị tâm lý :

Đó là biện pháp giải quyết những sang chấn tâm lý nếu có. Cần giúp trẻ hiểu rằng, trẻ không nên quá lo lắng về chứng bệnh này vì việc đái dầm không phải do trẻ cố ý mà chỉ đơn giản là trẻ không thể kiểm soát được cơ bàng quang khi ngủ. Luôn ở bên cạnh trẻ, động viên trẻ, chấp nhận trẻ, không đánh mắng trừng phạt. Tạo cho trẻ cảm thấy được tôn trọng, được yêu thương sẽ làm cho trẻ cảm thấy tự tin, giảm lo lắng cũng chính là tác nhân tốt để điều trị đái dầm có hiệu quả.

Thuốc điều trị đái dầm

Hiểu hơn về bệnh đái dầm ở trẻ em

Thuốc trị dái dầm Đức Thịnh được điều chề hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như Đảng Sâm, Đương Quy … có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Thuốc có tác dụng chữa trị rất hiệu quả bệnh đái dầm, đái không tự chủ ở trẻ nhỏ. Tham khảo và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ để đem lại hiệu quả điều trị tốt.

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :
  • Thuốc điều trị các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
  • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
  • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em.
Xem chi tiết
Thẻ: , , , Chứng đái dầm, Chữa đái dầm, Đái dầm ở người lớn, Chữa đái dầm ở trẻ em, Đi tiểu không tự chủ, Đi tiểu nhiều lần

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.