X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Chăm sóc trẻ bị đái dầm

0 bình luận

Thấy con đã lớn tồng ngồng rồi mà vẫn còn đái dầm, nhiều phụ huynh đã rất lo lắng và sốt ruột muốn sớm chữa cho dứt chứng bệnh xấu hổ này của con. Thực ra, đây là một hiện tượng phổ biến và tự nhiên do thiếu sự kiểm soát của bàng quang.

Chăm sóc trẻ bị đái dầm

Đái dầm có 2 loại

đái dầm làm ướt giường trong giấc ngủ đêm là một hiện tượng rất bình thường, hay xảy ra ở trẻ 5-7 tuổi và thường thấy ở trẻ trai nhiều hơn trẻ gái. Ở tuổi này, trẻ chưa thể tự kiểm soát được bàng quang trong đêm vì vậy phụ huynh không nên lo lắng quá.

Hàng năm, cùng với sự lớn lên của cơ thể, trẻ sẽ đái dầm giảm dần. Thường thì khi lên 7 tuổi, trẻ sẽ ngưng đái dầm, cũng có một số trường hợp vẫn tiếp tục đái dầm nhưng đến 10 tuổi thì vượt qua được khó khăn này.
Có 2 loại đái dầm, đái dầm tiên phát và đái dầm thứ phát. đái dầm thứ phát là trong trường hợp trẻ đã hết đái dầm và mới bắt đầu đái dầm trở lại trong thời gian gần đây, khoảng độ 6 tháng chẳng hạn.

Hiện nay, các nhà chuyên môn cũng chưa rõ nguyên nhân chính xác gây đái dầm. Tuy nhiên có nhiều yếu tố góp phần vào chứng này, như: bàng quang của trẻ thường nhỏ, dây thần kinh bàng quang thì trưởng thành dần, kích thích tố chống lợi tiểu được tiết ít hơn, gặp những biến cố gây căng thẳng thần kinh, nhiễm trùng đường tiểu, mắc tiểu đường loại 1, khó đi tiêu và bệnh sử gia đình có đái dầm…

Khi nào cần cho trẻ đi khám bệnh?

Khi trẻ tiếp tục đái dầm sau 6-7 tuổi, hoặc bị đái dầm thứ phát, hoặc cảm thấy đau khi đi tiểu, nước tiểu màu hồng… thì cần đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử đái dầm của gia đình và của trẻ, tìm hiểu cách ăn uống của trẻ và những thay đổi trong cuộc sống có thể gây căng thẳng cho trẻ; đồng thời sẽ cho làm xét nghiệm nước tiểu để xem trẻ có bị nhiễm trùng hoặc bị tiểu đường, chụp X-quang để khảo sát tình trạng của thận và bàng quang.

Nếu kết quả khám thể chất bình thường, bác sĩ sẽ giới thiệu trẻ và người thân đến chuyên viên tâm lý để được trấn an và tìm cách hóa giải những lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

Phụ huynh nên làm gì?

Đa số trẻ sẽ tự hết đái dầm khi lớn lên, tuy nhiên, trong thời gian trẻ vẫn còn đái dầm, gia đình nên có thái độ kiên nhẫn, yêu thương đối với trẻ thay vì phê bình, chỉ trích. Khi trẻ đái dầm, hãy tập cho trẻ tự làm vệ sinh cá nhân và giường ngủ để trẻ ý thức hơn trong việc “chống” đái dầm.

Khi trẻ gần đến giờ đi ngủ, không nên khuyến khích trẻ uống nước và cần nhắc trẻ đi tiểu trước khi lên giường. Những thói quen này có thể giúp trẻ bớt dần chứng đái dầm.

Trong ngày, nên khuyến khích trẻ trì hoãn đi tiểu một thời gian ngắn để “tập” cho bàng quang giữ thêm nhiều nước tiểu hơn. Nếu đã qua 7 tuổi mà trẻ vẫn đái dầm, nên dùng chuông báo thức đế đánh thức trẻ vào những giờ trẻ thường đái dầm. Trẻ cần được huấn luyện để biết cách chỉnh giờ chuông báo động trước khi ngủ trở lại.

Đặc biệt là cần tránh những yếu tố gây căng thẳng và lo âu như tạo áp lực trong việc học, xa vắng cha mẹ hoặc sợ bóng tối… Tạo được môi trường an toàn và thư giãn cho trẻ sẽ góp phần giải quyết hữu hiệu chứng đái dầm. Với sự hợp tác và kiên nhẫn của phụ huynh và trẻ bị đái dầm, vấn đề đáng mắc cỡ này sẽ được giải quyết dễ dàng.

(Theo NLĐ)

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :
  • Thuốc điều trị các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
  • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
  • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Chứng đái dầm, Chữa đái dầm, Đái dầm ở người lớn, Chữa đái dầm ở trẻ em, Đi tiểu không tự chủ, Đi tiểu nhiều lần

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.