X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bé ra mồ hôi trộm sinh lý có nguy hiểm không?

0 bình luận

Người ta thường nghĩ bé bị ra mồ hôi trộm sinh lý thì không có gì đáng lo, mồ hôi trộm sinh lý không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, bé lớn lên thì sẽ tự hết, có thật như vậy không, ta sẽ cùng nhau phân tích trong nội dung này.

Bé ra mồ hôi trộm sinh lý có nguy hiểm không? 1

 

Mồ hôi trộm sinh lý là gì?

Mồ hôi trộm sinh lý được coi là một hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ do hệ thần kinh thực vật của bé chưa phát triển hoàn thiện, biểu hiện là bé bị ra mồ hôi ở đầu và lưng trong khi ngủ, lúc cơ thể của bé hoàn toàn tĩnh, và không khí trong phòng vẫn thoáng mát.

Phân biệt mồ hôi trộm sinh lý và mồ hôi trộm bệnh lý

– Do sinh lý: Trẻ bị đổ mồ hôi trộm là vì hệ thần kinh thực vật của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, trẻ nhỏ đang trong thời kỳ tăng trưởng phát triển, sự trao đổi chất ở trẻ nhỏ diễn ra mạnh hơn người lớn, nếu lại tăng thêm một chút hưng phấn và kích thích thì sẽ ra mồ hôi trộm để tỏa nhiệt trong cơ thể. Mồ hôi trộm sinh lý thường xuất hiện cả ở lòng bàn tay và bàn chân kèm theo.

– Do bệnh lý: Trẻ bị ra mồ hôi nhiều nhưng không liên quan đến thời tiết, đồng thời kèm những biểu hiện khác của còi xương như thóp chậm liền, đầu xương to, ngực nhô mình gà, chân vòng kiềng hoặc có biểu hiện của lao sơ nhiễm (ho kéo dài, ăn uống kém, Xquang phổi có tổn thương lao sơ nhiễm).

Xem chi tiết hơn tại Phân biệt mồ hôi trộm sinh lý và mồ hôi trộm bệnh lý.

 

Mồ hôi trộm sinh lý có nguy hiểm không

Bởi nguyên nhân ra mồ hôi trộm sinh lý rất tự nhiên, do hệ thần kinh thực vật của bé chưa phát triển hoàn thiện khiến việc điều tiết sự ra mồ hôi chưa thật sự tốt khiến bị ra mồ hôi trộm, và khi bé lớn hơn khi hệ thần kinh thực vật của bé đã phát triển hơn thì hiện tượng mồi hôi trộm sinh lý cũng tự hết. Bởi vậy, có rất nhiều ông bố bà mẹ chủ quan coi thường hiện tượng ra mồ hôi trộm sinh lý, thế nhưng đó thật sự là sai lầm.
Tại sao, cũng giống như khi bạn vận động mạnh ra mồ hôi nhiều bị ướt áo, nếu bạn cho rằng mồ hôi đó là tự nhiên và không cần phải làm gì thì bạn rất có thể sẽ bị nhiễm lạnh, bị viêm phổi vì mồ hôi ướt áo mà bạn chủ quan không chịu thay.
Cũng như vậy, trẻ nhỏ mong manh hơn chúng ta nhiều, dù là mồ hôi trộm sinh lý vẫn hoàn toàn có thể khiến con chúng ta bị nhiễm lạnh, dẫn tới viêm phổi mà việc chữa trị rất phức tạp, kéo theo sức đề kháng giảm, cháu dễ ốm, và chậm lớn hơn về sau này.
Thêm nữa, trong mồ hôi có canxi, nếu chủ quan thì mồ hôi trộm sinh lý sẽ biến thành mồ hôi trộm sinh lý sẽ biến thành mồ hôi trộm bệnh lý, trẻ bị còi xương, hay ốm, hay quấy khóc, trớ. Và lúc đó bé có thể bị rơi vào vòng luẩn quẩn, mồ hôi trộm làm cháu dễ ốm, mất can xi, sức khỏe đề kháng kém đi, và chính sự dễ ốm, sức khỏe kém đi lại càng khiến cháu chậm phát triển hệ thần kinh làm hiện tượng đổ mồ hôi trộm ngày một nặng thêm.

Vậy bị mồ hôi trộm sinh lý bố mẹ cần làm gì

Bố mẹ cần mau chong lau mồ hôi, làm không khí trong phòng thoáng mát để cháu không bị nhiễm lạnh, với mồ hôi trộm sinh lý thì thông thường mồ hôi trộm chỉ ra trong vòng 30 – 60 phút đầu. Nên dùng thêm khăn xô đặt vào lưng và gáy của bé để thấm mồ hôi sớm nhất có thể.
Tắm năng buổi sớm cho cháu để bổ sung vitamin D, bù lại lượng canxi bị mất do ra mồ hôi.
Ngoài ra, còn có một biện pháp rất hiệu quả khác là cho cháu uống thuốc mồ hôi trộm Đức Thịnh dạng siro, sản phẩm này có tác dụng tăng cường chức năng phổi, giúp cháu tránh bị nhiễm lạnh, hỗ trợ hệ thần kinh thực vật điều hòa các lỗ chân lông, và điều tiết sự ra mồ hôi. Ngoài ra, sản phẩm này cũng đồng thời là một vị thuốc bổ phổi, chiết suất từ thảo dược, đã được chứng nhận của Bộ Y Tế lưu hành toàn quốc, rất an toàn cho trẻ nhỏ.

 

3tpharma tư vấn.

 

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Làm gì khi trẻ đổ nhiều mồ hôi?

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là loại THUỐC duy nhất trên thị trường hiện nay, chuyên đặc trị bệnh ra nhiều mồ hôi cho cả NGƯỜI LỚN và TRẺ EM. Thuốc được điều chế từ thảo dược và đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc

Chỉ định:
  • Điều trị người lớn, trẻ em ra nhiều mồ hôi ở đầu, mình, chân tay.
  • Trẻ em ra mồ hôi trộm kém ăn, trằn trọc khó ngủ, hay bị ho cảm.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Thuốc chữa mồ hôi trộm, Bé ra mồ hôi trộm, Bé ra nhiều mồ hôi khi ngủ, Chữa ra nhiều mồ hôi

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.