X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đổ mồ hôi trộm có phải là bệnh hay không?

0 bình luận

Có nhiều người thắc mắc hiện tượng đổ mồ hôi trộm ở trẻ có thực sự là bệnh hay chỉ là một hiện tượng bình thường. Trong bài viết này ta sẽ đi sâu vào câu hỏi này.

Bệnh là gì?

Bệnh là những bất thường xảy ra ở cơ thể sống làm ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển bình thường của sinh vật.

Với định nghĩa Bệnh như trên thì tất cả những gì bất thường trong cơ thể đều gọi là bệnh và tất cả những gì gây nên sự bất thường đối với cơ thể sống đều là nguyên nhân gây bệnh.

Với hiện tượng đổ mồ hôi xảy ra khi ngủ ở trẻ em, mà dân gian gọi là Mồ hôi trộm thì có phải là bệnh hay không. Câu trả lời hiện tượng đổ mồ hôi trộm vừa có thể coi là bệnh, vừa có thể coi là một hiện tượng sinh lý bình thường tùy theo mỗi trường hợp như bên dưới đây.

Người ta phân biệt bệnh đổ mồ hôi trộm thành hai loại:

  • Mồ hôi trộm sinh lý: nguyên nhân do hệ thần kinh thực vật của trẻ chưa phát triển đầy đủ, khiến việc điều hòa và điều tiết sự tiết mồ hôi chưa hoàn thiện gây ra hiện tượng đổ mồ hôi khi ngủ.
  • Mồ hôi trộm bệnh lý: thường đi kèm với một số hiện tượng bệnh lý, như còi xương, chậm lớn …

Bé ra mồ hôi khi ngủ

Tuy vậy thì việc quan tâm tới đổ mồ hôi trộm có phải là bệnh hay không thực ra không phải là câu hỏi thực sự có ý nghĩa, và mà quan trọng hơn là ta nên làm gì nếu thấy hiện tượng đổ mồ hôi trộm xảy ra?

Đương nhiên mồ hôi trộm bệnh lý là nguy hiểm hơn cần phải chú ý chữa trị, nhưng ngay cả khi nếu con bạn chỉ bị ra mồ hôi trộm vì vấn đề sinh lý, vốn được coi là hiện tượng sinh lý bình thường trong quá trình phát triển của trẻ thì bạn cũng chớ nên coi thường, bởi nếu thiếu sự để ý của bố mẹ thì ngay cả việc bé đổ mồ hôi sinh lý thì vẫn hoàn toàn có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.
Bạn có thể tham khảo thêm tại: Đổ mồ hôi trộm sinh lý có nguy hiểm hay không.
Và để phân biệt mồ hôi trộm sinh lý và bệnh lý, bạn tham khảo thêm nội dung sau: Phân biệt mồ hôi trộm sinh lý và bệnh lý.

 

Theo Mitu

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Làm gì khi trẻ đổ nhiều mồ hôi?

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh

Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh là loại THUỐC duy nhất trên thị trường hiện nay, chuyên đặc trị bệnh ra nhiều mồ hôi cho cả NGƯỜI LỚN và TRẺ EM. Thuốc được điều chế từ thảo dược và đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc

Chỉ định:
  • Điều trị người lớn, trẻ em ra nhiều mồ hôi ở đầu, mình, chân tay.
  • Trẻ em ra mồ hôi trộm kém ăn, trằn trọc khó ngủ, hay bị ho cảm.
Xem chi tiết
Thẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.