X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ 14 tháng tuổi

0 bình luận

Con trai tôi được 14 tháng tuổi, hiện cháu đang bị tiêu chảy và hay nôn trớ. Cháu không chịu ăn uống gì nên tôi rất lo lắng. Bây giờ tôi phải chăm sóc bé như thế nào?

Bệnh tiêu chảy ở trẻ 14 tháng tuổi

Trả lời:

Tiêu chảy cùng với nôn trớ sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần làm là liên tục bổ sung chất lỏng cho cơ thể bé. Đó có thể là nước lọc, nước dừa, sữa, nước lúa mạch, nước chanh.

Trong trường hợp bé bị nôn, hãy đợi từ 15 – 30 phút sau khi nôn mới bắt đầu cho bé uống nước bổ sung. Loại nước thích hợp dành cho bé là nước dừa hay nước cháo loãng, giúp bù nước rất nhanh. Lưu ý bạn cần nhanh chóng đưa trẻ tới gặp bác sĩ ngay nếu trẻ không chịu ăn uống lại kèm thêm sốt cao.

Trong thời gian này bạn chỉ nên cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá như cháo, súp, các món ninh, hầm nhừ, cơm nát. Không nên cho trẻ ăn trái cây trong thời điểm này vì sẽ thêm “gánh nặng” cho hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, riêng táo và chuối lại rất nên ăn bởi chúng có chứa một lượng kali lớn, giúp cơ thể nhanh chóng bình phục sau tiêu chảy.

Táo ninh nhừ hay táo nướng sẽ giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn, ngoài ra, bạn cũng nên chia thành nhiều bữa nhỏ, thay đổi món liên tục bởi đây là thời điểm trẻ nhanh chán.

Sẽ thật sai lầm nếu ép buộc trẻ chỉ ăn một số món ăn mà bạn cho là ngon và bổ nhưng đôi khi những món ăn đó lại không hợp với sở thích và khẩu vị của trẻ. Chính vì thế, hãy để cho trẻ lựa chọn món ăn theo sở thích, như vậy trẻ có thể ăn nhiều hơn, thậm chí là ngoài mong muốn của bạn.

Lưu ý, đường hay các loại đồ ăn có chứa nhiều đường, bánh, kẹo có thể sẽ chính là “thủ phạm” làm cho tình trạng tiêu chảy ngày càng tệ hơn. Vì thế bạn nên tránh cho trẻ uống nước hoa quả cũng như những đồ uống có chứa nhiều đường trong thời điểm này.

Thu Hà
Theo DV

Thẻ: , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.