X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

DỊ ỨNG THỰC PHẨM: NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

0 bình luận

Dị ứng thực phẩm là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người nhất là những người có cơ địa nhạy cảm. Chúng có thể là bệnh mãn tính (kéo dài một thời gian dài) hoặc cấp tính (xảy ra đột ngột). Phản ứng cấp tính có thể gây ra bao gồm: ngứa, phát ban, sung môi… thậm chí xảy ra phản ứng đe dọa đến tính mạng gọi là sốc phản vệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách xử trí khi gặp phải tình trạng này qua bài viết dưới đây.

dị ứn333g

Cơ chế gây dị ứng của cơ thể

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với chất gây dị ứng, coi nó như một kẻ xâm lược và cố gắng chống lại nó. Trong nỗ lực bảo vệ cơ thể, hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể gọi là immunoglobulin E (IgE). Những kháng thể này sau đó khiến một số tế bào nhất định giải phóng các hóa chất gây viêm như Histamine vào máu để tạo ra phản ứng.

Histamine khi đi vào máu sẽ phá vỡ các mô liên kết ở nơi nó đến, làm thoát dịch và rò rỉ protein huyết tương ra ngoài, hình thành các triệu chứng viêm, bao gồm sưng nề, phù và đỏ. Ở da, Histamin gây ra các biểu hiện như mề đay, ngứa, với hệ hô hấp là khó thở, ngạt mũi hay đau bụng, buồn nôn lại là những biểu hiện dị ứng tại hệ tiêu hóa.

Một số dị ứng chỉ xảy ra vào những thời điểm nhất định trong năm (như khi lượng phấn hoa cao, thời điểm giao mùa) nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng trong đó dị ứng thức ăn là một điển hình.

Dị ứng thức ăn chính là phản ứng thái quá của hệ miễn dịch với một số loại thức ăn được dung nạp vào cơ thể. Theo thống kê, dị ứng thực phẩm ảnh hưởng tới khoảng 6-8% tổng số trẻ dưới 3 tuổi và hơn 3% tổng số người lớn. Không có thuốc nào chữa bệnh này, nhưng một số trẻ em sẽ tự hết bệnh khi lớn lên.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng thực phẩm?

Các yếu tố dẫn đến có nguy cơ bị dị ứng thức ăn bao gồm:

Do di truyền: bạn có nguy cơ gia tăng các bệnh dị ứng thức ăn nếu bị suyễn, chàm, mề đay hay dị ứng di truyền từ gia đình của bạn;

– Tiền sử dị ứng thức ăn: nếu bạn đã bị dị ứng với một loại thức ăn, bạn có thể có nguy cơ cao mắc các dị ứng khác;

– Mắc các dị ứng khác: nếu bạn có dị ứng khác, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng hoặc chàm, nguy cơ bị dị ứng thức ăn sẽ cao hơn bình thường;

– Tuổi tác: dị ứng thức ăn là phổ biến nhất ở trẻ em, đặc biệt là trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh;

– Bệnh hen: hen và dị ứng thức ăn thường xuất hiện cùng nhau.

Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp khi bị dị ứng thực phẩm

Cần phân biệt dị ứng thực phẩm với tình trạng không dung nạp thức ăn. Không dung nạp nghĩa là cơ thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa một loại thực phẩm hoặc một thành phần trong đó, không liên quan đến hệ thống miễn dịch.

Các triệu chứng dị ứng thức ăn thường phát triển trong vòng vài phút đến hai giờ sau khi ăn các thực phẩm gây dị ứng

Các dấu hiệu dị ứng thực phẩm phổ biến nhất bao gồm:

  • Ngứa ran hoặc ngứa trong miệng;
  • Phát ban, ngứa hoặc eczema;
  • Sưng môi, mặt, lưỡi và cổ họng hoặc các bộ phận khác của cơ thể;
  • Thở khò khè, nghẹt mũi hoặc khó thở;
  • Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn mửa;
  • Chóng mặt, choáng váng hoặc ngất xỉu;

Ở một số người, dị ứng thực phẩm có thể dẫn đến sốc phản vệ, điều này có thể gây ra dấu hiệu và các triệu chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, bao gồm:

  • Đường hô hấp bị thu hẹp và thắt lại;
  • Sưng cổ họng hoặc cảm giác có khối u trong cổ họng, gây khó khăn khi thở;
  • Sốc với mức giảm huyết áp nghiêm trọng;
  • Mạch nhanh;
  • Chóng mặt, choáng hoặc bất tỉnh.

Đối với sốc phản vệ , bạn cần phải được điều trị khẩn cấp, nếu không có thể bị hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

Phương pháp kiểm soát, điều trị dị ứng thực phẩm hiệu quả

Bạn sẽ có thể kiểm soát dị ứng thực phẩm nếu áp dụng các biện pháp sau:

Hiểu biết về các thực phẩm dễ gây dị ứng: Phần lớn các bệnh dị ứng thực phẩm được kích hoạt bởi một số protein có trong: Động vật có vỏ như tôm, tôm hùm và cua, Đậu phộng, Các loại hạt cây, Cá, Trứng. Ở trẻ em, các protein có trong thực phẩm sau gây ra dị ứng như: Trứng, Sữa, Đậu phộng, Hạt cây, Lúa mì…

Luôn đọc nhãn thực phẩm để đảm bảo chúng không chứa thành phần bạn bị dị ứng: Nhãn thực phẩm sẽ liệt kê rõ liệu chúng có chứa bất kỳ chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nào hay không. Bạn cần đọc nhãn thực phẩm một cách cẩn thận để tránh các nguồn phổ biến nhất gây dị ứng.

Hợp tác với những người chăm sóc: Nếu con bạn bị dị ứng thức ăn, hãy nhờ người thân, giữ trẻ, giáo viên và những người chăm sóc khác giúp đỡ. Bạn hãy chắc chắn rằng họ hiểu tầm quan trọng của việc này là giúp con bạn tránh các thực phẩm gây dị ứng và họ biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp. Đối với trẻ nhỏ cần rửa kỹ dụng cụ nhà bếp và các bề mặt trước khi nấu ăn cho trẻ. Như vậy sẽ giúp ngừa chất gây dị ứng mà trẻ không ăn được dính vào thức ăn của trẻ.
Tuy nhiên khi đã bị dị ứng bạn cần dùng thuốc điều trị. Hiện nay có các loại thuốc thuộc nhóm kháng Histamine khi bạn bị dị ứng ở mức độ nhẹ và thuốc epinephrine khi có những triệu chứng dị ứng nghiêm trọng diễn ra. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên loại thuốc này có thể gây ra hiện tượng nặng mặt, ứ nước do suy giảm chức năng gan và thận. Trong khi đó, sử dụng một số sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường thời gian thường khá lâu, giá cả khá cao.
Vì lẽ đó, hiện nay có nhiều người tìm đến các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên hoặc phương pháp đông y để giải quyết tận gốc bệnh dị ứng với chi phí vừa phải. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho người bị dị ứng với tên gọi là An Bì Đức Thịnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An bì Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên quý hiếm như  Đảng Sâm, Xuyên quy…v.v.. giúp lọc gan, khử độc tố khỏi cơ thể, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh từ đó đem lại thể trạng bình thường cho người bệnh. Không chỉ đơn thuần là xử lý bệnh dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay sản phẩm còn có tác dụng cân bằng cơ thể, nâng cao sức đề kháng để chống lại các độc tính bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Hiện tại, An Bì Đức Thịnh được điều chế dưới 2 dạng là dạng viên và dạng siro cho người dùng có thể lựa chọn. Dạng viên tiện lợi cho người lớn và dạng siro phù hợp cho đối tượng trẻ nhỏ. Sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng phụ nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc.

Viên An Bì - Sản phẩm dành cho Người lớn bị dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay.

Phòng ngừa dị ứng nổi mề đay 1

Viên an bì Đức thịnh

Viên An bì Đức Thịnh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm, có chức năng khu trừ độc tố trong cơ thể, giúp giảm các chứng mẩn ngứa, nổi mề đay. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, rất tiện lợi sử dụng cho Người lớn.

Công dụng
  • Viên An bì Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, đặc biệt đối với Người lớn, kể cả những người bị nặng, lâu ngày, dai dẳng.
  • Viên An bì Đức Thịnh giúp tiết kiệm trên 30% thời gian và chi phí.
  • Viên An bì Đức Thịnh được điều chế dưới dạng viên nang, đóng gói thành từng liều rất tiện cho Người lớn sử dụng.
Xem chi tiết
Thẻ: , , Bị mẩn ngứa, Nổi mề đay ở trẻ em, Bị rôm sẩy, Rôm sẩy ở trẻ, Trẻ nhỏ bị dị ứng, Trị nổi mề đay, Trị rôm sảy, Bệnh nổi mề đay

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.