X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

HO CÓ ĐỜM KÉO DÀI LÀ BỊ BỆNH GÌ?

0 bình luận

Ho là phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm tống dị vật ở cổ họng ra ngoài.  Tuy nhiên nếu bạn bị ho có đờm lâu ngày không khỏi thì đó là dấu hiệu của bệnh lý hô hấp nguy hiểm. Vậy ho có đờm kéo dài là bị bệnh gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

HO CÓ ĐỜM KÉO DÀI LÀ BỊ BỆNH GÌ? 1

Viêm phế quản mãn tính

Bệnh viêm phế quản mãn tính được đánh giá là một trong những bệnh hô hấp nguy hiểm thường gặp có mức độ tiến triển rất nhanh. Khi bị mắc bệnh, người bệnh sẽ có những dấu hiệu đặc trưng là ho nhiều, ho kéo dài và có đờm. Thông thường, thời gian ho khạc đờm của người mắc bệnh viêm phế quản mãn tính là ít nhất 90 ngày trong 1 năm và ho đờm nhiều vào buổi sáng. Đờm của người bị viêm phế quản mãn tính thường có màu trắng đục. Lâu dần đờm sẽ chuyển dần sang màu vàng và có thể có chúa nhầy mủ. 

Bệnh viêm phế quản mãn tính nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: hen phế quản, suy hô hấp, ung thư phổi, lao phổi… Hiện nay, để chữa bệnh viêm phế quản mãn tính người bệnh có thể lựa chọn phương pháp Tây y và Đông y. Mỗi một phương pháp sẽ có một cách chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên, để điều trị viêm phế quản mãn tính dứt điểm người bệnh phải đi từ nguyên nhân gây ra bệnh, điều này phương pháp Đông y lại làm tốt hơn cả.

Bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính

Bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính cũng được liệt vào một trong những bệnh hô hấp nguy hiểm. Ngoài tên gọi là tắc nghẽn phổi mãn tính, bệnh còn được gọi tắt là COPD. Khi bị mắc bệnh này, đường thở của người bệnh bị viêm nhiễm dẫn tới quá trình lưu thông của không khí bị tắc nghẽn khiến bệnh nhân cảm thấy khó thở, thở không được.

Theo nghiên cứu, bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính có tỉ lệ tử vong cao thứ 3 tại Mỹ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh này, và một trong những nguyên nhân chính đó  chính là khói thuốc lá, hóa chất.

Các triệu chứng của bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính có nhiều điểm tương đồng với các bệnh khác nên rất khó phát hiện. Khi mắc bệnh này, bệnh nhân thường có các dấu hiệu sau: ho lâu, ho có đờm kéo dài và ho nhiều vào buổi sáng, khó thở, tức ngực, mệt mỏi… Đờm của bệnh nhân mắc bệnh này thường có máu trắng và dính rất giống với bệnh hen suyễn. 

Bệnh giãn phế quản

Bệnh giãn phế quản là biến chứng của bệnh viêm phế quản cấp và mãn tính khi không được điều trị kịp thời. Một trong những dấu hiệu của bệnh giãn phế quản là ho có đờm kéo dài liên tục, đặc biệt là ho về đêm và sáng sớm. Lý do là vì khi ngủ, đờm chảy xuống cổ họng không được xử lý và ứ đọng ở đó gây ho. Đờm của những người mắc bệnh giãn phế quản thường có màu trắng đục, rất hôi và chia thành 3 lớp.  Lớp trên là bọt, lớp giữa là chất nhầy và lớp dưới cùng là mủ đặc quánh. 

Ngoài triệu chứng ho có đờm, người bệnh giãn phế quản còn có các triệu chứng khác như: tức ngực, khó thở, mệt mỏi và chán ăn. Bệnh giãn phế quản nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng thành các bệnh hô hấp nguy hiểm khác như: áp xe phổi, mủ phế quản, mủ phổi, mủ màng phổi, xơ phổi, khí phế thũng …

Bệnh lao phổi

Ngoài những bệnh trên thì lao phổi cũng là một trong những bệnh gây ho có đờm kéo dài. Hầu hết những bệnh nhân bị lao phổi đều ho rất nhiều, đờm của những người này khạc ra thường có màu trắng đục như sữa và đôi khi có thể có lẫn máu và mủ. Đặc trưng của mủ ở những người bị lao phổi là mùi hôi rất khó chịu, nhất là những người bị áp xe phổi do tụ cầu vàng. 

Bệnh lao phổi là bệnh lý được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, nó có thể dẫn tới suy hô hấp và tử vong. Tuy nhiên bệnh này vẫn có thể điều trị khỏi hẳn nếu phát hiện sớm.

Như vậy ho có đờm kéo dài là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm mà chúng ta không thể chủ quan. Vì vậy khi thấy nghi ngờ mắc các bệnh về đường hô hấp thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.