X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Trẻ tiêu chảy kéo dài do ruột yếu, hay quấy khóc

0 bình luận

Con tôi hay bị tiêu chảy do ruột yếu (hay bị kéo dài, ăn đồ ăn lạ là bị tiêu chảy). Đêm hay quấy khóc khi đái hoặc ỉa, ngủ không ngon giấc, hay giật mình, vươn vai, giẫy giụa. Bé gái 8,5 tháng, nặng 8,5 kg. Con tôi bị bệnh gì? (Huệ)

Trẻ tiêu chảy kéo dài do ruột yếu, hay quấy khóc 1

Trả lời:

Con gái bạn 8,5 tháng tuổi, nặng 8,5 kg, như vậy theo tiêu chuẩn của WHO, mặc dù chưa biết cân nặng lúc mới sinh của cháu, hiện cháu đủ về cân nặng. Tính theo công thức: 6 tháng đầu mỗi tháng tăng 600g, và các tháng tiếp theo mỗi tháng tăng 400- 500g sau đó cộng với cân nặng lúc mới sinh thì sẽ ra số cân nặng của cháu.

Cháu hay bị tiêu chảy kéo dài, nhất là khi ăn các loại thức ăn lạ. Theo y học khi trẻ bị đi ngoài trên 14 ngày là mắc bệnh tiêu chảy kéo dài. Đêm hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình hoặc giẫy giụa đó là các đấu hiệu kèm theo của bệnh lý tiêu chảy. Vậy con bạn mắc chứng bệnh rối loạn tiêu hoá kéo dài làm cho các lông mao của ruột bị mất nên khi ăn bất cứ một thứ gì lạ là trẻ lại đi ngoài, có khi bị sống phân. Bạn nên đưa trẻ đi khám bệnh ở khoa tiêu hoá ở bất cứ bệnh viện nào cũng có thể chẩn đoán và làm xét nghiệm phân tìm cặn dư phân, ký sinh trùng đường ruột, trực trùng Gram(+) và Gram(-).Từ đó sẽ có phác đồ điều trị cho cháu đúng bệnh đúng thuốc.

Về mặt dinh dưỡng bạn vẫn cho cháu ăn uống bình thường, không nên kiêng khem,các loại thức ăn lạ mới ăn lần đầu bạn nên cho trẻ ăn ít để thăm dò cháu ăn có phù hợp không? Nếu cho trẻ ăn số lượng nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy. Cho trẻ ăn các chất giàu dinh dưỡng, mềm dễ tiêu hoá, bổ sung các chất giàu canci, kali, kẽm, men tiêu hoá (chỉ dùng trong 7- 10 ngày) và các loại hoa quả tươi có nhiều vitamin giúp trẻ nâng cao sức đề kháng.

Điều quan trọng nhất là nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm tươi sạch, không bị ôi thiu, không ăn thức ăn để quá lâu hoặc không được nấu chín, phải uống nước đun sôi để nguội, các dụng cụ cho trẻ phải được luộc sấy trước khi cho trẻ ăn, người nấu thức ăn và chế biến thức cho trẻ phải được rửa tay bằng xà phòng trước, sau khi chế biến và cho trẻ ăn. Sau khi cho trẻ ăn xong các dụng cụ phải được rửa ngay bởi vì thức ăn đọng lại sẽ khô gây khó rửa đồng thời là nơi để vi khuẩn bám dính vào và phát triển.

Bác sỹ nhi khoa Mummybear

Nguồn : Vnexpress

Thẻ: , , ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.