X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Đi tiểu liên tục khi mang thai – Do đâu?

0 bình luận

Hầu như khi mang thai, chị em nào cũng bị khó chịu bởi phải liên tục chạy vào nhà vệ sinh. Tại sao lại như vậy, có nên nhịn tiểu không? Khi nào việc đi tiểu thường xuyên trở thành vấn đề cần đi khám?

 1

Tại sao phụ nữ mang thai phải đi tiểu thường xuyên như vậy?

Bạn có thể nhận thấy nhu cầu đi tiểu của mình tăng lên thường xuyên hơn ngay cả trước khi nhận ra bạn đang mang thai. Trên thực tế, đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất, bắt đầu từ khoảng tuần thứ 6 trong giai đoạn thai kỳ đầu tiên.

Tại sao đột nhiên bạn lại có nhu cầu đi tiểu nhiều như thế? Đó chủ yếu là vì lượng máu trong cơ thể tăng lên đáng kể khi bạn có thai, làm tăng lượng máu được lọc qua thận và do đó tăng lượng nước tiểu của bạn. Ngoài ra, áp lực lên bàng quang từ tử cung đang lớn dần cũng làm tăng số lần bạn vào nhà vệ sinh.

Đặc biệt, bạn có thể sẽ nhận thấy mình phải thức dậy để đi tiểu thường xuyên hơn trong đêm. Bởi vì khi nằm xuống, một phần chất lỏng bị giữ lại trong ngày từ chân và bàn chân trở vào máu và cuối cùng lại đến bàng quang của bạn.

Một số sách mang thai nói rằng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đỡ phải đi tiểu hơn trong giai đoạn thai kỳ thứ hai – khi tử cung phát triển vượt khỏi khung xương chậu, nhưng các nghiên cứu không hỗ trợ ý tưởng này. Thực tế thì tình trạng này có thể không giảm đi chút nào ở giai đoạn thứ hai.

Có thể làm gì để hạn chế việc đi tiểu nhiều không?

Bạn có thể giảm số lượng đi vệ sinh bằng việc tránh các đồ uống có tác dụng lợi tiểu nhẹ, chẳng hạn như cafe, trà và rượu (tất nhiên là bạn không nên uống rượu trong khi mang thai).

Một mẹo nhỏ khác là: khi đi tiểu, bạn hãy ngả người về phía trước một chút để giúp làm trống bàng quang hoàn toàn.

Bạn có thể giảm số lần đi vệ sinh vào ban đêm bằng cách uống nhiều nước vào ban ngày và giảm lượng uống trong vài giờ trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, có thể các biện pháp này cũng không mang lại nhiều hiệu quả lắm. Bạn hãy coi đây là bước luyện tập ban đầu cho những giấc ngủ bị gián đoạn thường xuyên sau này – khi em bé của bạn chào đời!

DS. Trần Lan lược dịch
Theo babycenter

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

Viên Daidam Đức Thịnh

"Viên Daidam Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả: Xem chi tiết
Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.