X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường

0 bình luận

Làm thế nào để bệnh nhân đái tháo đường vui xuân mà không ảnh hưởng tới sức khỏe và gây các tai biến do căn bệnh của họ từ những cám dỗ của đồ ăn, nước uống và những sinh hoạt khác thường trong dịp xuân? PGS.TS. Tạ Văn Bình – Viện trưởng Viện Nghiên cứu bệnh đái tháo đường và các rối loạn chuyển hóa đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bệnh nhân đái tháo đường.

Lưu ý chế độ ăn uống cho người bệnh đái tháo đường 1

Chế độ ăn uống

Ăn, uống không chỉ để duy trì các hoạt động sống mà còn là niềm hạnh phúc của con người. Dịp Tết đến – Xuân về, “miếng ăn, miếng uống” khi gặp bạn bè xưa cũ còn được xem là “nghĩa vụ” của mỗi người với gia đình và xã hội. Người bệnh đái tháo đường không nên xem mình là “một ngoại lệ” trong các trường hợp này, nhưng cũng không nên quên rằng chế độ ăn, uống là một trong các biện pháp điều trị bệnh – cùng với việc tăng hoạt động thể lực và dùng thuốc. Do đó người bệnh cần giữ nghiêm chế độ ăn uống, hoạt động thể lực và điều trị thuốc, nhưng nên có kế hoạch chủ động phân chia bữa ăn. Ví dụ người ta có thể ăn làm nhiều bữa trong ngày; còn đồ uống cũng vậy, đầu xuân cũng có thể uống rượu – nhưng chỉ là một hai ly nhỏ sau khi đã ăn, cần tránh các đồ uống có gas…

Chuẩn bị sức khỏe đón xuân

Để đón xuân vui vẻ mọi người đều phải chuẩn bị chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Người bệnh đái tháo đường còn thêm một nhiệm vụ là “chuẩn bị sức khỏe” cho tốt để đón xuân. Những việc cần làm là:

  • Kiểm tra lại toàn diện “tình trạng sức khỏe” của mình.
  • Thảo luận với bác sĩ của mình về chế độ sinh hoạt, chế độ sử dụng thuốc.
  • Chủ động đưa ra “kế hoạch” – thời gian biểu, trong những ngày Tết để người thân của mình thông cảm – ủng hộ. Tránh thức quá khuya, dậy quá sớm, tránh tiệc tùng liên miên – nếu buộc phải dự nhiều bữa tiệc, phải chủ động “thưởng thức đồ ăn, thức uống” là chính.
  •  Chủ động, thường xuyên kiểm tra mức đường máu, huyết áp, nhịp tim, nếu thấy có gì “hơi bất thường” phải liên hệ ngay với bác sĩ để có lời tư vấn sức khỏe phù hợp.

Thu Hà
Theo sức khỏe đời sống

Thẻ: ,

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.