X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Có cách nào trị hôi chân?

1 bình luận

Mùi hôi do mồ hôi chân (bromhidrosis) có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như thay đổi nội tiết, ra mồ hôi quá nhiều do căng thẳng, chế độ ăn uống hoặc dùng một số loại thuốc.

Có cách nào trị hôi chân? 1

Bàn chân của chúng ta chứa nhiều tuyến mồ hôi hơn so với các phần còn lại của cơ thể. Điều này kết hợp với thực tế là chân thường được bao bọc trong giày, tất sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng cho nấm và vi khuẩn phát triển gây ra mùi khó chịu.

Cách tốt nhất để tránh hôi chân là chăm sóc bản thân mình thật tốt. Nên rửa chân hàng ngày với một loại xà phòng kháng khuẩn tốt và giữ cho chân khô hoàn toàn, đặc biệt là các kẽ giữa những ngón chân. Hãy đi tất sạch được dệt bằng bông hoặc len. Những loại tất này hấp thụ độ ẩm tốt hơn. Tránh dùng những loại tất polyester hoặc nilon.

Dùng một số chất bột chống mồ hôi rắc hoặc phun lên đôi chân mỗi buổi sáng sẽ giúp chân được khô ráo suốt cả ngày. Hãy thử dùng các bộ lót chân cho giày của mình. Chúng sẽ giúp hấp thụ mùi hôi dư thừa và tạo ra một mùi thơm dễ chịu hơn. Cần tránh dùng giày dép nhựa. Hãy sử dụng giày làm bằng da, vải bạt hoặc vải lưới bởi chúng sẽ giúp đôi chân được thông thoáng hơn.

Khi đôi giày đã trở nên ẩm ướt do đi cả ngày hãy dùng các giấy báo khô nhét vào lòng giày để hút ẩm trước khi tiếp tục sử dụng. Ngâm chân hàng ngày trong nước trà đậm hoặc giấm pha loãng sẽ giúp phần nào hạn chế mùi hôi chân.

Nếu vẫn còn thấy chân hôi hám thì nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ có thể chỉ định dùng clorua hexahydrate nhôm để loại bỏ mùi hôi. Đôi khi hôi chân do vi nấm, cần sử dụng thuốc kháng nấm thích hợp. Cần chăm sóc móng kỹ nếu mùi hôi là do móng chân mọc xuyên vào thịt gây ra chín mé (panaris, infected ingrown toenails).

Trong trường hợp nặng, có thể phẫu thuật cắt chọn lọc dây thần kinh giao cảm để kiểm soát tăng tiết mồ hôi chân.

Biện pháp thiên nhiên cung cấp thay thế an toàn cho những trường hợp hôi chân nhẹ hoặc vừa phải. Dùng rau thì là ngọt (sweet fennel) và cỏ sữa (milk thistle) để giúp giữ ổn định hệ tiêu hóa và giải độc cơ thể.

Có thể dùng kalium phosphate và silica, các loại thuốc xịt khử mùi tại chỗ để loại bỏ độc tố trong các tế bào da chân và chống lại mùi hôi.

Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ giảm ngay.

Khi dùng thuốc trị liệu thì đồng thời phải “khử trùng” cho giày và tất của mình bằng cách phơi giày, tất dưới ánh nắng mặt trời và dùng nước nóng, xà bông để giặt tất.

Hãy chăm sóc đôi chân của mình thường xuyên, liên tục đặc biệt là trong mùa nắng nóng.

BS. Đồng Ngọc Khanh


Cần làm gì để bảo vệ đôi bàn chân của mình?
1. Hãy quan tâm đến bệnh đái tháo đường của bạn.
2. Hãy kiểm tra bàn chân của bạn hằng ngày.
3. Hãy rửa sạch chân hằng ngày
4. Cắt móng chân mỗi tuần hoặc khi cần thiết
5. Nếu chân của bạn có các cục chai chân
6. Hãy bảo vệ bàn chân của bạn
7. Hãy giữ cho mạch máu được lưu thông
8. Hãy lập kế hoạch chăm sóc bàn chân của bạn ngay từ ngày hôm nay. Trước khi thực hiện kế hoạch của riêng mình, cần trao đổi với bác sĩ của bạn để chọn cách chăm sóc cụ thể và tốt nhất.

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnhy

Ra nhiều mồ hôi ở người lớn

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnh

Viên mồ hôi trộm Đức Thịnh được điều chế dưới dạng viên nang tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn có tác dụng giảm các chứng ra nhiều mồ hôi. Chỉ định:

  • Viên mohoitrom Đức Thịnh giúp giảm các chứng ra nhiều mồ hôi ở Người lớn và Trẻ em.
  • Sử dụng Vien mohoitrom Đức Thịnh có thể giúp Tiết kiệm tới trên 30% thời gian và chi phí để giảm chứng ra nhiều mồ hôi.
Xem chi tiết
Thẻ: , Thuốc chữa mồ hôi trộm, Bé ra mồ hôi trộm, Bé ra nhiều mồ hôi khi ngủ, Cách chữa ra mồ hôi tay chân, Chữa ra nhiều mồ hôi

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 1 bình luận cho bài viết: Có cách nào trị hôi chân?
  1. nguyễ văn tráng says:

    Thưa bác sy.chân e có mù hôi.e phải làm thê nào cho hêt mùi hôi?

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.