X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

Bệnh táo bón, chớ xem thường

0 bình luận

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường.

Bệnh táo bón, chớ xem thường 1
Đừng bao giờ xem thường bệnh táo bón

Phần lớn nhiều người thường nghĩ rằng, táo bón (táo bón) là do chế độ ăn uống gây nên, việc chữa trị cũng đơn giản là điều chỉnh chế độ ăn uống. Điều đó chỉ đúng một phần.
Bởi, đây là căn bệnh không đơn giản chỉ là do chế độ dinh dưỡng, mà còn do nhiều nguyên nhân khác, việc chữa trị cũng lắm nỗi gian truân!

Căn bệnh phổ biến

Táo bón là bệnh phổ biến, theo thống kê dịch tễ học tại Mỹ, có 2% dân số nước này mắc bệnh táo bón, mỗi năm tại Mỹ có từ 2-3 triệu người được các bác sĩ kê toa thuốc nhuận trường, 92.000 ca nhập viện vì bị táo bón, 900 trường hợp tử vong mỗi năm có liên quan hay kèm theo táo bón! Còn trong nước, lâu nay chưa có một số liệu thống kê về bệnh táo bón. Việc chữa trị cũng chưa được quan tâm đúng mức. Bệnh viện Đại học Y Dược là nơi đầu tiên trong nước có khoa chuyên về chữa trị bệnh táo bón được đưa vào hoạt động từ năm 2003.

Theo bác sĩ Dương Phước Hưng – Trưởng phân khoa Hậu môn – Trực tràng (Bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM): “táo bón là căn bệnh khá phổ biến, nếu như trong năm 2004, bệnh viện chỉ tiếp nhận 4.000 ca táo bón đến khám, chữa trị, thì trong năm 2005 tăng lên 12.788 ca, và 9 tháng đầu năm nay đã có hơn 11 ngàn ca. Trước đây, bệnh táo bón thường xảy ra ở người già (do nhu động ruột kém), nhưng hiện nay bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, có thể chế độ dinh dưỡng là yếu tố “góp phần” làm gia tăng bệnh táo bón”.

Nguyên nhân gây táo bón

Theo các nhà chuyên môn, qua nghiên cứu trên 1 ngàn bệnh nhân táo bón vào năm 2003, người ta thấy rằng, có 59% bệnh nhân táo bón thuộc dạng táo bón chức năng (táo bón chức năng có nhiều nguyên nhân gây ra như: tiểu đường, chấn thương cột sống, cường giáp, ung thư đại tràng, ăn ít chất xơ (dưới 30 gr/ngày), uống ít nước (dưới 3 lít/ngày), dùng thuốc chống trầm cảm, và cả không rõ nguyên nhân…); 25% táo bón là do tắc nghẽn đường ra ở vị trí hậu môn (do lồng trực tràng – hậu môn; do co thắt cơ mu trực tràng; do đại tràng dài…); 13% là do giảm động đại tràng (do thiếu tế bào trung gian ở dưới niêm mạc và cơ thành ruột; không rõ nguyên nhân); 3% là do kết hợp cả hai (tắc nghẽn đường ra và giảm động đại tràng).

Theo bác sĩ Dương Phước Hưng, trong số bệnh nhân táo bón đến khám và chữa trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược thường gặp ở 3 dạng lâm sàng về táo bón đó là: thứ nhất là ít có cảm giác đại tiện, số lần đại tiện ít hơn 2 lần trong tuần, nhưng lúc đại tiện thì dễ dàng, thời gian chưa đến 10 phút, không cần sự “trợ giúp”; thứ hai là đại tiện mỗi ngày nhưng khó khăn, thời gian trên 10 phút, phải cần sự “trợ giúp” như: ép bụng, ép tầng sinh môn, tay ép trong âm đạo, tay đưa vào hậu môn móc phân, thụt tháo, nhuận trường kích thích; và thứ ba là phối hợp cả hai dạng trên.

Chuẩn đoán, chữa trị

Để chẩn đoán táo bón, người ta có thể dùng những phương pháp như: X-quang hoạt động đại tràng; X-quang trực tràng hoạt động; đo áp lực cơ vòng hậu môn; siêu âm hậu môn; đo điện cơ… Có khoảng 41% trường hợp táo bón có thể chẩn đoán nguyên nhân với các phương tiện chẩn đoán nói trên. Việc chữa trị bệnh táo bón, theo bác sĩ Dương Phước Hưng là tùy theo nguyên nhân gây táo bón. Nếu là dạng táo bón chức năng, thì phần lớn là điều trị nội, táo bón chức năng việc điều trị có phần “dễ chịu” hơn. Số đông người bệnh lầm tưởng rằng, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống là có thể hết bị táo bón. Điều đó chỉ đúng với những trường hợp bị táo bón là do ăn uống ít chất xơ, uống ít nước… Nhưng nếu táo bón do những nguyên nhân khác như giảm động đại tràng, tắc nghẽn đường ra… thì cần phải can thiệp bằng các thủ thuật hoặc phải phẫu thuật. Có những trường hợp táo bón chữa trị khó khăn, thất bại.

Bệnh táo bón không đến nỗi dẫn đến tử vong, nhưng nó làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, công việc (táo bón gây đầy bụng khiến chán ăn và gây khó chịu khiến người ta dễ cau có!). Nếu để lâu tình trạng táo bón không chữa trị, thì dễ dẫn đến (hoặc làm nặng thêm) bệnh trĩ. Người mắc bệnh tim nếu để bệnh táo bón lâu sẽ làm nặng hơn bệnh tim mạch.

T.T

Sản phẩm hỗ trợ điều trị táo bón, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại

An Trĩ Đức Thịnh

An Trĩ Đức Thịnh : Hiệu quả nhanh chóng

An trĩ Đức Thịnh” là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại.

Tính năng nổi bật:
  • An trĩ Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, nhất là với những người bị táo bón, đi ngoài ra máu.
  • An trĩ Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí.
Xem chi tiết
Thẻ: , Bé bị đi ngoài ra máu, Kiến thức bệnh trĩ, Trĩ ngoại là gì, Trĩ nội là gì, Bị trĩ khi mang thai, Cách chữa táo bón, Chữa chứng đi ngoài ra máu, Táo bón ở trẻ em, Trẻ bị táo bón

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.