X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trong nội thành (Hà Nội & TP HCM) cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên. Giao hàng ngoại thành và tỉnh chỉ với 30.000 VNĐ.

U nang buồng trứng có bị vô sinh?

2 bình luận

Tuần trước, em phải nhập viện vì xuất huyết máu, bác sĩ nói em bị u nang buồng trứng phải mổ. Xin cho em hỏi bệnh này về sau có di chứng gì không? Em có còn khả năng làm mẹ hay không? (lananh89)

U nang buồng trứng có bị vô sinh? 1

Trả lời:

Chào bạn,

U nang buồng trứng ở người trẻ tuổi nếu có chỉ định mổ (u nang buồng trứng to, u bì buồng trứng, u nang buồng trứng tồn tại lâu, u nang buồng trứng đau…); phương pháp mổ thường là nội soi bóc u nang buồng trứng chừa mô lành. Mô buồng trứng sau khi được bóc ra sẽ được xét nghiệm giải phẫu bệnh để xem lành hay ác tính.

Trường hợp kết quả lành tính thì bạn vẫn có khả năng sinh con sau này. Nếu bị u nang buồng trứng một bên thì bạn còn lại một bên buồng trứng không tổn thương và còn lại mô lành của bên được bóc u nang.

Nếu bạn bị u nang buồng trứng hai bên, bạn vẫn còn lại mô lành hai bên sau khi bóc u. Với mô buồng trứng còn lại này, nội tiết của bạn vẫn như bình thường, trứng vẫn rụng và bạn vẫn có kinh nguyệt mỗi tháng. Khả năng có thai của bạn hầu như không bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, trong trường hợp tổn thương ác tính nếu phải cắt hết cả hai bên buồng trứng và tử cung thì bạn sẽ không còn nội tiết sinh dục nữ, không có kinh nguyệt và không còn khả năng làm mẹ nữa.

TS-BS Lê Thị Thu Hà
(Trưởng phòng khám thai, BV Từ Dũ TPHCM)

Thẻ: ,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận cho bài viết: U nang buồng trứng có bị vô sinh?
  1. Mình cũng đang chán quá đây, mình 30 t, vừa đi khám bác sỹ bảo có nang chứa dịch gần 4cm rồi. Còn đang theo dõi. Thấy mệt mỏi quá, rất nhiều người bảo không nên mổ vì mổ thì khả năng có con là rất thấp mà mình chưa có bé nào. Chả biết làm thế nào nữa.Có ai có kinh nghiệm có thể tư vấn không ?

  2. Trần Thị Bích Vân says:

    Em bị u nang buồng trứng 30 x 39mm, lạc nội mạng tử cung 8mm, em cần phải mổ không và nó có liên quan gì đến việc em chậm có thai không.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.