Bệnh đái dầm ở Người lớn do viêm bàng quang cực nguy hiểm!!!

DANH MỤC

Bệnh đái dầm ở người lớn – Có nên chủ quan về vấn đề này?

Đăng ngày: 01/07/2022 - Cập nhật ngày 02/02/2023.
1399
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đái dầm ở người lớn chiếm khoảng 1% trong số những người trưởng thành. Đái dầm không phải là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Nguyên nhân của chứng đái dầm ở trưởng thành thường liên quan đến một căn bệnh tiềm ẩn. Vậy đái dầm là gì? Yếu tố nào liên quan đến hiện tượng đái dầm ở người lớn? Cách điều trị bệnh đái dầm ở người lớn như thế nào cho hiệu quả?

người lớn đái dầm là bệnh gì, cách chữa đái dầm cho người lớn, đái dầm ban đêm ở người lớn

1. Triệu chứng đái dầm ở người lớn

Thông thường, trẻ dưới 5 tuổi đái dầm là bình thường. Điều này hầu hết xảy ra với trẻ em và không có gì đáng lo ngại. Nhưng đối với trẻ lớn hơn hoặc người lớn, vấn đề trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt là chứng đái dầm kéo dài.

Người lớn đái dầm được gọi là chứng tiểu không kiểm soát. Són tiểu có thể nhận thấy khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau. Đái dầm khác với chứng tiểu đêm. Tiểu đêm là tình trạng mọi người tỉnh táo và ra khỏi giường để đi tiểu vào ban đêm. Còn với đái dầm, người bệnh không kiểm soát được nhu cầu đi tiểu, không kiểm soát được việc đi tiểu dẫn đến chứng đái dầm.

2. Người lớn đái dầm, vì sao? Nguyên nhân gây ra tình trạng đái dầm ở người lớn

Đái dầm ở người lớn là bệnh gì? Đái dầm có phải là bệnh không? Tại sao lớn rồi vẫn đái dầm? Nguyên nhân của hiện tượng đái dầm ở người lớn hay bệnh đái dầm ở nữ giới và nam giới, tiểu không tự chủ là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang. Thông thường khi bàng quang đầy, thành bàng quang căng ra gửi tín hiệu lên não bộ để chúng ta có thể đóng lại cơ vòng bàng quang và tìm đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi bị rối loạn, khi bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây hiện tượng bài tiết nước tiểu trong khi ngủ hay không thể kiểm soát.

2.1. Phổi yếu, Hệ thần kinh thực vật bị rối loạn

Phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật.

Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định cũng là nguyên nhân đái dầm ở người lớn. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh đái dầm ở người lớn sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

2.2. Hoạt động quá mức bàng quang (bàng quang tăng hoạt)

Cơ detrusor nằm dọc theo bức tường bên trong bàng quang. Để làm trống bàng quang, các hợp đồng cơ detrusor ép nước tiểu. Đôi khi, các cơ detrusor hợp đồng một cách tự nhiên, kết quả trong một bàng quang hoạt động quá mức. Người lớn mắc bệnh đái dầm ban đêm có bàng quang hoạt động quá mức trong 70 đến 80% trường hợp. Thường đơn giản thay đổi chế độ ăn uống sẽ giảm bớt vấn đề này.

2.3. Phì đại tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm ở dưới cùng của bàng quang trước khi niệu đạo trong hệ thống sinh sản nam. Tuyến phát triển ở hai điểm trong cuộc sống của một người đàn ông, trước khi đến tuổi dậy thì và một lần nữa ở tuổi trung niên. Ở tuổi trung niên, tốc độ tăng trưởng được gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt, hay BPH. BPH bình thường gây ra các triệu chứng sau tuổi 40.

Khoảng 50% những người đàn ông trong những năm sáu mươi của họ và 90% nam giới trong quá khứ 70 kinh nghiệm triệu chứng BPH, theo Thận Quốc gia Hoa Kỳ và Clearinghouse tiết niệu Bệnh Thông tin. BPH có thể gây ra đái dầm ở người lớn tuổi.

2.4. Viêm bàng quang

Viêm bàng quang, hoặc nhiễm trùng bàng quang, gây ra bởi sự gia tăng các vi khuẩn bên trong bàng quang. Phụ nữ có nhiều khả năng bị nhiễm trùng bàng quang hơn nam giới. Một trong những triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang là đái dầm, nhất là đái dầm ban đêm ở người lớn. Các triệu chứng khác bao gồm đi tiểu đau và thường xuyên. Nếu không điều trị, nhiễm trùng bàng quang có thể dẫn đến bệnh thận. May mắn thay, hầu hết các nhiễm trùng bàng quang có thể dễ dàng được điều trị bằng kháng sinh.

 cách trị đái dầm ở người lớn, người lớn đái dầm, tại sao người lớn vẫn đái dầm, triệu chứng đái dầm ở người lớn

Viêm – Nhiễm trùng bàng quang nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư bàng quang

3. Chẩn đoán đái dầm ở người lớn là bệnh gì?

Bác sĩ sẽ khám và hỏi về các triệu chứng hiện tại cũng như tiền sử bệnh của bạn. Do đó, nếu có triệu chứng đái dầm, bạn nên ghi lại những điều sau để cung cấp thông tin chính xác nhất trong quá trình thăm khám, chẳng hạn như:

 • Đái dầm xảy ra thường xuyên như thế nào và khoảng khi nào?
 • Lượng nước tiểu chảy ra nhiều hay ít?
 • Bạn đã uống gì và uống bao nhiêu trước khi đi ngủ?
 • Có các triệu chứng đi kèm khác không?

Sau đó, bác sĩ sẽ làm thêm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân của chứng đái dầm, chẳng hạn như:

 • Phân tích nước tiểu để tìm các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc bệnh khác ở thận, niệu quản, bàng quang và đường tiết niệu.
 • Cấy nước tiểu chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Máy đo lưu lượng nước tiểu. Bạn sẽ đi tiểu vào một cái phễu đặc biệt để đo lượng nước tiểu và tốc độ chảy của nó.
 • Dư sau khi đi tiểu. Xét nghiệm này đo lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang sau khi đi tiểu.

4. Làm thế nào để hết đái dầm ở người lớn? Cách điều trị dứt điểm đái dầm ở người lớn

4.1. Các loại thuốc chữa đái dầm ở người lớn

Cách điều trị đái dầm ở người lớn thông thường là sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Hoạt chất được dùng đầu tiên là desmopressin dưới dạng bơm xịt vào mũi cho trẻ trước khi đi ngủ. Loại thuốc này có tác ng làm giảm bài tiết nước tiểu, tránh đái dầm. Tham khảo thêm: Bài thuốc dân gian chữa bệnh đái dầm ở người lớn.

Ngoài ra, để trị dứt điểm đái dầm có thể dùng oxybutinin. Thuốc này tác động lên cơ của bàng quang, giúp bàng quang giữ được nước tiểu trong bàng quang và như thế giúp trẻ tự chủ được việc đi tiểu của mình. Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

Cách chữa bệnh đái dầm ở người lớn bằng oxybutynin

Cách chữa bệnh đái dầm ở người lớn bằng oxybutynin

4.2. Lựa chọn thuốc điều chế từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả hơn tân dược

Do đó, cách trị đái dầm ở người lớn an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm THUỐC được điều chế từ thiên nhiên chuyên đặc trị căn bệnh tiểu dầm, có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh. Đây là sản phẩm thuốc trị đái dầm ở người lớn và cả trẻ em cực kỳ hiệu quả.

 thuốc chữa đái dầm ở người lớn, đái dầm khi ngủ, bị đái dầm khi ngủ ở người lớn, tại sao lớn vẫn đái dầm

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm thuốc trị đái dầm cho người lớn được Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Vì sao nên sdụng Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh?

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và có mặt trên thị trường gần 10 năm. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên, gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, cụ thể là:

 • Hoàng kỳ: Thảo dược này có tác dụng bổ khí giúp cơ thể có thêm sinh lực. Từ đó giúp lợi tiểu và tiêu sưng nên hạn chế bệnh đái dầm rất tốt.
 • Ích trí nhân: Thảo dược này có tác dụng ấm thận, bền khí, cố hạ tiêu,sáp tinh, sáp niệu, ôn tỳ, kiên vị…
 • Đương quy: Tác dụng chính của đương quy là cầm máu, chống viêm, điều kinh, kích thích hệ miễn dịch nên nó có tác dụng khá tốt trong việc điều tiết cơ thể của người bệnh đái dầm.
 • Đảng sâm: Là vị thuốc giúp hỗ trợ và điều hoà đường tiêu hoá, các bệnh tim mạch, bổ thận và giúp bàng quang làm việc khá tốt, hạn chế sự đái dầm ở người bệnh.

  đái dầm đức thịnh

  Thành phần của Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc với nhau đã giúp điều khí, bổ khí và tăng cường khả năng ước chế của bàng quang. Từ đó giúp người bệnh hạn chế và không còn đi tiểu “mất kiểm soát” nữa. Đây là thuốc đặc trị chữa bệnh đái dầm cực hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng và các chương trình khuyến mãi TẠI ĐÂY.

5. Kết luận

Hiện tượng đái dầm ở người lớn không phải phổ biến nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan nếu như gặp phải. Mọi thắc mắc về chứng bệnh này cũng như các bệnh liên quan đến đường tiết niệu bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0876.37.8866 hoặc để lại thông tin trong form ngay dưới đây, 3T Pharma sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn nhanh và chính xác nhất!

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  24 Phản hồi cho “Bệnh đái dầm ở người lớn – Có nên chủ quan về vấn đề này?”

  1. nguyen thi xuan
   05/08/2014 at 09:06

   chau bi dai dam tu nho den bay gio chau lon rui, chau thinh thoang bi.lieu chau uong san pham cua duc thinh bao lau thi khoi a?

   • 3T Pharma
    05/08/2014 at 22:44

    Liều lượng ở người lớn trung bình là 30-45 ngày liên tục. Nếu bị nặng thì có thể lên tới 60 ngày liên tục. Bạn lưu ý bệnh đái dầm là bệnh mãn tính, khó chữa. Muốn chữa khỏi phải kiên trì và sử dung thuốc đủ và đúng liều lượng hướng dẫn.

  2. Nổi E Ngại
   16/06/2014 at 22:19

   Thưa ! Các bác sĩ mong các bác giúp cháu với ! Cháu năm nay 17 tuổi mà bị chứng đái dầm chuyền miên luôn từ nhỏ tới lớn luôn. Một tháng 30 ngày cháu đái dầm hết 28 ngày rồi 1 đêm cháu tiểu dầm 1 lần. Khi đang tiểu dầm thì cháu không hay biết gì hết khi biết cảm giác ướt quần thì cháu mới hay . Mong các bác tư vấn cho cháu uống thuốc gì mới hết ! Gửi qua Mail dùm cháu nhé

   • 3T Pharma
    18/06/2014 at 20:53

    Bạn nên sử dung ngay Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh. Đây là loại thuốc uy tín nhất trên thị trường hiện nay chuyên đặc trị loại bệnh này. Bạn lưu ý bệnh đái dầm là bệnh tương đối khó chữa nên muốn chữa khỏi bạn cần KIÊN TRÌ và sử dung Thuốc đúng theo hướng dẫn. Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dung Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh trong vòng 30-45 ngày liên tục. Trong thời gian chữa bệnh cố gang tránh không bị cảm sốt. Nếu bị thì nên ngừng dung thuốc cho đến khi khỏi cảm sốt rồi dung lại nhé.

  3. phannhatnam
   16/06/2014 at 09:13

   bs oj. nam nay em la nam 21t . cho em hoi la` tai sao cu buoi toi ngu nam mo den ban gai la bi dai dam vay BS . chi cho em cach dieu tri voi . em cam on BS nhieu lam

   • 3T Pharma
    16/06/2014 at 21:25

    Bạn nên sử dung Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh. Đây là loại thuốc có uy tín nhất hiện nay trên thị trường điều trị bệnh này. Do bạn bị tác động bởi yếu tố tâm lý, không phải mắc bệnh đái dầm thuần túy nên lieu điều trị không cần quá dài, trung bình khoảng 20-30 ngày liên tục là được.

  4. Oanh Nguyen
   20/04/2014 at 10:47

   Bác sĩ ơi. cháu nm nay 20 tuổi cháu bị đái dầm từ hồi bé tới giờ vẫn chư khỏi. Cứ thỉnh thoảng hôm nào cháu làm việc mệt mỏi, căng thẳng hay ăn mặn là đêm đi tiểu không biết gì?cháu rất lo lắng và luôn sống khép mình không dám đi đâu chơi xa, lúc nào cũng bồn chồn không yên. Cháu bị như vậy là bị sao hả bác sĩ? cháu muốn đi khám nhưng sợ, không biết khám ở đâu?như thế nào? cháu xin bác sĩ cho cháu lời khuyên.Cháu cảm ơn.

   • 3T Pharma
    21/04/2014 at 06:25

    Bạn bị rối loạn chức năng thận và bàng quang gây ra bệnh đái dầm. Bạn nên điều trị ngay. Trên thị trường hiện có THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM Đức Thịnh điều trị rất hiệu quả bệnh đái dầm ở Người lớn và trẻ em. Đây là loại thuốc uy tín nhất trên thị trường hiện nay về loại bệnh này. Bạn lưu ý là bệnh đái dầm từ bé là bệnh mãn tính. Muốn chữa khỏi cần thời gian nhất định. Vì vậy, bạn cần kiên trì một chút thì mới khỏi được nhé. Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng liều điều trị trong vòng 30-45 ngày liên tục. Trong quá trình sử dụng cố gắng tránh đừng để bị cảm sốt vì có thể bị đái nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu khi bị ho cảm khiến đái nhiều hơn thì đừng hoảng sợ mà nên dừng dùng thuốc cho đến khi khỏi ho, cảm rồi dùng trở lại là được. Trong quá trình sử dụng, nếu cần tư vấn thêm xin cho chúng tôi biết.

  5. dinhchuc
   30/03/2014 at 07:14

   Bac si oi.chau nam nay da 26 tuoi roi ma dao nay chau tu nhien hay bi dai dam ve dem.ban ngay thi chau buon tieu rat nhieu lan va khi buon tieu chau thay bi buot va khong the nhin duoc.chau muon hoi bac si la chau bi benh gi va cach dieu tri nhu the nao ah.chau cam on bac si

   • 3T Pharma
    30/03/2014 at 20:24

    Chức năng thận và bang quang của bạn bị rối loan nên bạn bị đái dầm, đái nhiều, đái buốt. Bệnh tương đối nặng vì vậy cần mất thời gian một chút. Bạn nên sử dung ngay Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh. Liều điều trị khuyến nghị từ 25-30 ngày liên tục là được.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma
  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn
  Bản đồ