Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

DANH MỤC

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Đăng ngày: 10/07/2013 - Cập nhật ngày 08/12/2021.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Có lẽ ai đã từng bị bệnh trĩ mới có thể hiểu hết được những khó chịu, nỗi đau và phiền phức mà bệnh trĩ mang lại. Đi tiêu ra máu, búi trĩ bị tắc gây đau, mỗi lần đi đại tiện như cực hình. Điều đáng nói ở đây là người bệnh trĩ thường rất ngại thăm khám, để đến khi quá sức chịu đựng, búi trĩ lộ rõ hẳn ra ngoài thì việc điều trị khó khăn hơn, và sẽ gây đau đớn hơn. Việc điều trị bệnh trĩ sẽ dựa trên mức độ tiến triển của bệnh, vậy khi nào bệnh nhân trĩ cần được phẫu thuật. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Phẫu thuật cắt trĩ.Ảnh minh họa

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Người bệnh bị đi ngoài ra máu, tắc sa búi trĩ, đi tiêu rất khó khăn, đau rát hậu môn …

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, bao gồm phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc làm tăng sức bền thành mạch, kháng sinh, chống viêm, giảm đau trong cơn đau cấp tính, thuốc nhét hậu môn, thuốc bôi tại chỗ…), phương pháp chích xơ, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, thắt tĩnh mạch tận gốc…

Việc điều tri bệnh trĩ cần xác định rõ mức độ nặng nhẹ của bệnh rồi từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh trĩ – Khi nào cần phẫu thuật

Các phương pháp điều trị nội khoa như thuốc uống làm tăng sức bền thành mạch, kháng sinh, chống viêm, giảm đau trong cơn đau cấp tính, đến các dạng tọa dược nhét hậu môn, các loại pomade bôi tại chỗ… thường được áp dụng cho những búi trĩ nhỏ, chưa bị chảy máu nhiều, đang giai đoạn cấp tính gây đau đớn, viêm nhiễm.

Để điều trị bệnh trĩ triệt để, các bác sỹ có thể tư vấn các phương pháp can thiệp vào búi trĩ bằng các thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hòng ngoại hay bằng phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc.

Để kết luận đánh giá chính xác mức độ nặng nhẹ của bệnh, người mắc trĩ cần được thăm khám từ một bác sỹ chuyên khoa và được soi hậu môn trực tràng để đánh giá phân độ một cách chính xác.

Với bệnh trĩ độ 1, bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp nội khoa đơn thuần bằng cách sử dụng các loại thuốc uống, tọa dược hay pomade bôi tại chỗ và không cần phải nằm bệnh viện. Với trĩ độ 2 và độ 3 mà búi trĩ còn nhỏ thì có thể sử dụng các thủ thuật như chích xơ hay đốt bằng hồng ngoại… Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

Hoàng Anh

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  Hotline: 087.637.8866
  Email: cskh@3tpharma.com.vn
  Website: 3tpharma.com.vn

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chat
   Bản đồ