Bệnh trĩ nội và những nguy hại cho sức khỏe | 3T Pharma

DANH MỤC

Bệnh trĩ nội và những nguy hại cho sức khỏe

Đăng ngày: 16/09/2013 - Cập nhật ngày 24/05/2022.
120
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Bệnh trĩ vốn đã nỗi lo ngại của nhiều người trong đó có giới dân văn phòng, người phải làm việc ngồi nhiều ít vận động, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi. Trĩ thường gặp dưới 3 dạng chính : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Cũng giống như các dạng trĩ khác, trĩ nội mang lại nhiều phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là một số nguy hại do trĩ nội mang lại.

Táo bón: Táo bón là một trong số các nhân tố gây ra chứng nứt kẽ hậu môn. Táo bón làm cho phân rắn và thường xuyên kích thích đến niêm mạc ruột, lượng nước trong phân bị hấp thu tương đối nhiều nếu sau một ngày bệnh nhân không đại tiện, cụ thể sẽ có tới 60 -70% bị hấp thu, biểu hiện là việc lượng phân bài tiết ra trong đợt đầu sẽ rất cứng sau đó sẽ chuyển thành dạng lỏng đến cuối bãi vì thế những bệnh nhân bị nứt hậu môn sẽ có những tiền sử khác nhau và mức độ nặng nhẹ khác nhau về táo bón.

Đau rát trong mỗi lần đi đại tiện: Đau rát hậu môn là triệu chứng mà hầu như bệnh nhân bị trĩ nào cũng phải trải qua. Khi bệnh nhân đi đại tiện, do hệ thống dây thần kinh tại điểm nứt hậu môn nhận phải nhận những kích thích mạnh nên làm cho các mao mạch xung quanh khu vực này truyền phát tín hiệu đau rát hoặc như có dao cứa trong mỗi lần bệnh nhân cố sức để rặn, theo thời gian khi việc đại tiện liên tục có các triệu chứng đau rát tái phát này, trong y học gọi đó là Nứt hậu môn gây đau rát có tính chu kỳ.

Đi ngoài ra máu: Đi đại tiện ra máu là một triệu chứng thường gặp ở chứng bệnh nứt hậu môn, lúc có lúc không, thông thường lượng máu không nhiều, máu thường phủ trên mặt của phân thành một vệt dài hoặc có thể nhuộm đỏ giấy vệ sinh, có lúc lượng xuất huyết đạt tới vài ml, điều này có liên quan đến một số các triệu chứng viêm loét dạ dày vì thế bệnh nhân cần đặc biệt chú ý.

Ngứa rát hậu môn: Khi dịch và trĩ nội gây kích thích hậu môn sẽ làm khu vực xung quanh hậu môn ẩm ướt không sạch, phát sinh những triệu chứng ngứa rát hậu môn, các triệu chứng do trĩ nội tạo ma sát gây ra.

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng mà những khó chịu mà trĩ mang lại thì khó có ngôn từ nào tả hết được. Vậy nên, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng thay đổi lối sống, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tăng cường vận động để giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cũng là giảm nguy cơ bệnh nặng hơn ở những bệnh nhân mới chớm bị. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. “Antri  Plus Đức Thịnh ” là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo quý hiếm như Đảng sâm, Bạch truật có tác dụng bổ trung, ích khi, sinh tân . Sản phẩm này có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, giúp những người bị bệnh trĩ nội , trĩ ngoại không còn ngoài ra máu tươi, đau rát hậu môn.. Sản phẩm dùng được cho trẻ em và người lớn, tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng sản phẩm này.

3tpharma.com.vn (Tổng hợp)

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma
  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn
  Bản đồ