Biết nguyên nhân gì chưa??? Nổi mụn ngứa ở khắp người do đâu?

DANH MỤC

Nổi mụn ngứa ở khắp người – Nguyên nhân do đâu?

Đăng ngày: 21/06/2022 - Cập nhật ngày 21/06/2022.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Nổi mẩn là tên gọi chung của nhiều dạng khác nhau, có thể là vết nổi mề đay hoặc là mọc mụn nhỏ li ti như muỗi đốt. Một số vết mẩn vô hại, chỉ là triệu chứng cấp tính rồi sẽ biến mất nhưng số khác lại rất nguy hiểm. Đa số các vết mẩn gây ngứa ngáy. Việc gãi hay chà xát nhằm giải quyết cơn ngứa đều không mang ý nghĩa gì, còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị nổi mụn ngứa ở khắp người, cùng tìm hiểu ngay nhé!

bị nổi mụn khắp người, bị nổi nốt ngứa khắp người, mẩn đỏ ngứa khắp người, ngứa khắp người, ngứa khắp người không nổi mẩn, ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn, ngứa khắp người nổi mẩn đỏ, người nổi mụn nhỏ ngứa, nguyên nhân bị ngứa khắp người, nguyên nhân nổi mụn khắp người, nổi chấm đỏ khắp người không ngứa, nổi chấm đỏ ngứa khắp người, nổi hạt khắp người, nổi hạt ngứa khắp người, nổi hột đỏ ngứa khắp người, nổi hột ngứa khắp người, nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa, nổi mụn khắp người, nổi mụn ngứa ở khắp người, nổi mụn ngứa ở người

Bị nổi mẩn đỏ khắp người và ngứa – Nguyên nhân do đâu? Cách chữa mẩn ngứa khắp người

Tại sao lại bị ngứa khắp người? Nguyên nhân gây nổi mụn khắp người

Mụn ngứa có thể mọc ở lưng, tay chân, trên khắp cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới trình trạng nổi mụn ngứa ở khắp người, điển hình gồm có dị ứng, nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể do yếu tố tâm lý.

an bì đức thịnh

Dị ứng gây nổi mụn khắp người và ngứa

Nổi mụn khắp người là bệnh gì? Khi cơ thể tiếp xúc với một yếu tố lạ, có thể thông qua ăn uống, hít thở hay tiếp xúc, thì cơ thể sẽ tự động tiết ra chất trung gian hóa học histamine làm tăng tính thấm của thành mạch máu. Do đó, tế bào bạch cầu sẽ theo máu đi qua thành mạch máu vào dịch mô và gây phản ứng dị ứng tại vùng da đó.

ngứa khắp người, ngứa khắp người không nổi mẩn, ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn, ngứa khắp người nổi mẩn đỏ, nổi chấm đỏ khắp người không ngứa, nổi chấm đỏ ngứa khắp người, nổi hạt khắp người, nổi hạt ngứa khắp người, nổi hột đỏ ngứa khắp người, nổi hột ngứa khắp người, nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa, nổi mẩn đỏ ngứa khắp người, nổi mẩn khắp người, nổi ngứa khắp cơ thể, nổi nốt đỏ khắp người, nổi nốt đỏ ngứa khắp người, nổi nốt ngứa khắp người, tại sao bị ngứa khắp người

Hiện tượng ngứa nổi mề đay khắp người là bệnh gì? Nổi mụn nhỏ ngứa khắp người do dị ứng

Nổi mụn ngứa khắp người do bị nhiễm khuẩn

Virus có thể gây ra mẩn ngứa sau khi đã xâm nhập vào cơ thể, dù có thể sự xâm nhập này đã rất lâu. Ví dụ, virus gây bệnh thủy đậu có thể còn lưu lại trong cơ thể khá lâu sau khi những triệu chứng của đợt thủy đậu đã khỏi hẳn. Sau nhiều năm, virus này vẫn có thề gây hại cho người và khiến người bệnh bị mụn nổi khắp người.

Yếu tố tâm lý cũng là nguyên nhân mọc mụn ngứa khắp người

Một số trường hợp nổi mụn ngứa ở người lại liên quan đến tâm sinh lý. Khi bị stress, não người tiết ra nhiều serotonin và norepinephrine, là những chất nội sinh có tác dụng tương tự histamin. Đó chính là nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân, nổi mụn nhỏ khắp người. Những loại mẩn ngứa do tâm lý thường được điều trị bằng thuốc chống trầm cảm nhằm làm giảm nồng độ các chất nội sinh này.

Bị nổi mụn ngứa ở người do cả yếu tố tâm lý

Nổi mẩn đỏ ngứa khắp người như muỗi đốt – Bị nổi mụn ngứa ở người do cả yếu tố tâm lý

Mách bạn cách khắc phục tình trạng bị ngứa khắp người không rõ nguyên nhân

 • Chườm lạnh: Dùng một mảnh vải sạch, thấm ướt bằng nước lạnh rồi đắp lên trên vết mẩn. Nhiệt độ thấp sẽ giúp giảm cảm giác ngứa và việc băng lại như vậy sẽ giúp hạn chế việc dùng tay gãi ngứa. Khi băng dính không còn lạnh nữa, tháo ra và thay một băng mới.
Dị ứng, nổi mụn ở khắp người có nên chườm đá không?

Dị ứng, nổi mụn ở khắp người có nên chườm đá không?

 • Có thể dùng bông tẩm một ít vitamin E hay dầu olive, dầu hạnh nhân bôi một lớp mỏng lên vết mẩn sau khi tắm cũng giúp giảm cơn ngứa và tránh cho da bị khô tróc.
 • Lau rửa vùng da mẩn ngứa bằng nước ấm có hòa 1 ít trà hoa cúc giúp săn da.
Chống dị ứng, bị nổi mụn khắp người bằng trà hoa cúc

Chống dị ứng, bị nổi mụn khắp người bằng trà hoa cúc

 • Nha đam là một trong những liệu pháp tự nhiên rất hiệu quả và lành tính để trị mẩn ngứa. Dùng mặt trong của vỏ nha đam để đắp lên vết ngứa khoảng 3-5 phút.
bị mẩn ngứa khắp người là bệnh gì, bị mẩn ngứa khắp người phải làm sao, bị ngứa khắp cơ thể, bị ngứa khắp người nhưng không nổi mẩn đỏ, bị ngứa nổi mẩn đỏ khắp người, bị nổi ban đỏ khắp người không ngứa, bị nổi hột đỏ khắp người, bị nổi hột ngứa khắp người, bị nổi hột ngứa khắp người là bệnh gì, bị nổi nốt đỏ ngứa khắp người, bị nổi nốt ngứa khắp người, cách chữa mẩn ngứa khắp người, mẩn đỏ ngứa khắp người, mọc nốt ngứa khắp người,

Dùng nhà đam chữa các chứng mẩn ngứa rất hiệu quả

 • Tránh dùng các loại xà phòng thơm trên vùng da dị ứng. Dùng nước lạnh và sạch để vệ sinh là tốt nhất.
 • Đừng nên tắm quá nhiều, có thể khiến da bị khô do mất nước và bị bong từng mảng.
 • Nên bổ sung vitamin C – chất chống oxi hóa sẽ giúp việc chữa trị mẩn ngứa nhanh khỏi hơn, đồng thời lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

XEM THÊM:

Mẩn ngứa, nổi mề đay chữa trị thế nào nhanh khỏi?

Da bị dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người – phải làm sao?

Chữa dị ứng, mẩn ngứa bằng mẹo đơn giản

Bị nổi mẩn ngứa khắp người là bệnh gì?

An Bì Đức Thịnh – Hỗ trợ điều trị dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay

Da bị dị ứng ngứa phải làm sao? Thực phẩm chức năng An Bì Đức Thịnh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm, có chức năng khu trừ độc tố trong cơ thể, giúp giải quyết tận gốc bệnh dị ứng, mẩn ngứa nổi cục, nổi mề đay cho cả trẻ em và người lớn.
An bì Đức Thịnh được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm

An Bì Đức Thịnh được điều chế từ các vị thảo dược quý hiếm

An Bì Đức Thịnh có hiệu quả rất nhanh chóng, đặc biệt đối với đối tượng trẻ em, kể cả các trường hợp bị lâu năm, dai dẳng, sử dụng tân dược lâu ngày. An bì Đức Thịnh được điều chế dưới dạng siro, cực kỳ tiện dụng và thích hợp cho trẻ em

Vào mùa hè, do thời tiết nóng bức nên các chứng bệnh nổi mề đay, mẩn ngứa hay cả dị ứng xảy ra rất nhiều, đặc biệt là ở trẻ em. Có thành phần từ các loại thảo dược thiên nhiên và được điều chế dưới dạng nước siro, An Bì Đức Thịnh giúp hỗ trợ điều trị các chứng dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa rất tốt, phù hợp với trẻ em (trên 1 tuổi) và người lớn. Bạn có thể xem thêm thông tin về sản phẩm TẠI ĐÂY.


Ngoài ra, trong tủ thuốc nhà bạn nên có thêm sản phẩm An Nhiệt Đức Thịnh và An Trĩ Đức Thịnh. Cùng được điều chế dưới dạng nước siro từ các loại thảo dược, An Nhiệt Đức Thịnh giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nhiệt miệng, nhiệt lưỡi, nóng trong dẫn đến các chứng nhiệt. An Trĩ Đức Thịnh giúp hỗ trợ điều trị các chứng táo bón, đi ngoài ra máu, trĩ nội trĩ ngoại. Phù hợp với trẻ em (trên 1 tuổi) và người lớn.

Kết luận

Tình trạng nổi mụn ngứa khắp người rất đáng lo ngại, vì vậy không nên chủ quan. Để lại thông tin trong form dưới đây hoặc liên hệ Hotline: 0876.37.8866. nếu như bạn còn thắc mắc nào về tình trạng này, các chuyên gia của 3T Pharma sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhanh, chính xác nhất.

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  152 Phản hồi cho “Nổi mụn ngứa ở khắp người – Nguyên nhân do đâu?”


  1. 22/06/2013 at 22:05

   Thưa bác sĩ, anh trai tôi trong 2 tháng trở lại đấy trên chân phải có xuất hiện một vết ngứa hình tròn, do gãi nên dần to ra và chạy ra 1 dịch màu vàng, sau đó dần dần trên khắp cơ thể cũng đã xuất hiện những vết ngứa màu vàng, vậy là anh trai tôi đã mắc bệnh gì và cách chữa trị ra sao( các vết màu vàng chỉ ngứa và không có cảm giác bị đau) mong bác sĩ giải đáp


   • 23/06/2013 at 21:22

    Trường hợp này có thể liên quan đến da liễu. Bạn nên nói anh trai đến bác sĩ khám ngay.


  2. 06/07/2013 at 12:01

   Bệnh mẩn ngứa thường hay xuất hiện vào mùa hè. Thường hay nổi mụn ngứa. Thế là bị làm sao ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp nên dùng loại thuốc nào ak.


   • 09/07/2013 at 09:08

    Mẩn ngứa một phần là do gan có chứa độc tố hoặc bị nóng. Thông thường, vào mùa hè ta hay ăn uống nhiều chất không tốt cho gan. Vì vậy, bệnh mẩn ngứa hay xuất hiện vào mùa hè. Về hướng điều trị, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng sản phẩm An bì Đức Thịnh. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, điều chế hoàn toàn từ thảo dược, rất có hiệu quả đối với các trường hợp bị mẩn ngứa, dị ứng và nổi mề đay. Khi sử dụng sản phẩm, bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé.


  3. 26/07/2013 at 22:17

   Bác Sĩ ơi !
   Tôi bị nổi mụn màu xám chì , không có nước ( khô) khi nóng trong người thì bị ngứa
   lúc trước có nổi 1 khoảnh ở bụng , sau khi tắm sữa của Mỹ khoảng 2 tháng ( tôi ko biết tên ) thì hết . nhưng ở 2 cánh tay vẫn còn . Nhìn như mụn dầu ( những người thường xuyên tiếp xúc với dầu nhớt . dầu chạy xe tải )
   Xin cho biết da của tôi bị gì và cách chửa trị như thế nào ạ ?
   Chân thành cảm ơn !


   • 29/07/2013 at 14:54

    Chúng tôi không trực tiếp khám nên không thể biết chính xác được. Bạn nên đến bác sĩ da liễu khám xem sao.


  4. 03/08/2013 at 13:34

   Tình hình là tôi bị ngứa đến nay là ngày thứ 3 rồi, dùng thuốc vẫn chưa ổn. Đêm thứ 1, sau khi ăn tối xong, tự nhiên thấy ngứa, do chủ quan tôi dùng thuốc C cho mát, nhưng đến đêm khuya, do quá ngứa tôi đã dậy đêm và gãi, dẫn đến từng mảng đỏ to nổi lên khắp người. Lúc này tôi chỉ mong cho trời nhanh sáng để mua thuốc điều trị.
   Hiệu thuốc họ cho 1 viên dùng liều cao (1v/ngày), tôi uống vào và thấy giảm ngứa, do cũng chủ quan, nên buổi sáng đó tôi lại đi làm, trưa về cũng k sao, nhưng chiều, cơn ngứa lại bắt đầu tái diễn, cứ như vậy cho đến tối, (chiều tôi đã dùng nước uống dạng siro Phenergan do người bán thuốc kê đơn), tối tôi lại dùng thuốc trị dị ứng tiếp nhưng k đỡ và đi xuống hiệu thuốc để khám và truyền nước, về vẫn ngứa như có con gì châm và tiếp theo là ngứa, con tôi đã rang cám gạo để xoa cho giảm độ ngứa, sau tôi đã cố để ngủ cho quên đi.
   Sáng nay thấy dịu, không ngứa nữa (sang ngày thứ 3), trưa ăn xong, giờ lại thấy ngứa và bắt đầu mẩn đỏ, chân tay vẫn còn rất nhiều nốt đỏ chìm trong do do hôm trước nổi, trời mưa nên tôi cũng rất kiêng không đụng nước, không ra ngoài gió. Vậy trong trường hợp này là tôi bị bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn về hiện tượng này và giải pháp điều trị hiểu quả
   Xin trân thành cảm ơn bác sĩ


   • 04/08/2013 at 21:05

    Bạn không nên uống tiếp thuốc tây nữa vì không giải quyết tận gốc đâu. Bạn sẽ tiếp tục ngứa đó. Bạn bị ngứa là do độc tố trong gan phát ra. Vì vậy,phải có sản phẩm điều trị tận gốc. Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng sản phẩm An bì Đức Thịnh. Sản phẩm này có thể giải quyết triệt để bệnh ngứa của bạn. Bạn lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. Nếu thắc mắc về địa chỉ mua sản phẩm, xin cho chúng tôi biết bạn sống ở tỉnh thành nào, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn địa chỉ mua.


    • 05/08/2013 at 10:02

     Vâng, e cảm ơn sự phản hồi của bác sĩ.


  5. 04/08/2013 at 22:36

   con tôi 18 tháng bị ngứa đi Da liễu khám nói là bệnh chàm uống thuốc mà không bớt , vậy con tôi có thể dùng thuốc an bình có được không ? xin bác sĩ cho y kien


   • 07/08/2013 at 20:41

    Nếu cháu bị mẩn ngứa thì hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm An bì Đức Thịnh. Bạn lưu ý là khi cháu bị mẩn ngứa thì nên tránh cho cháu ăn các thực phẩm KIÊNG KỴ với bệnh mẩn ngứa như thịt gà, tôm, cua….Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  Hotline: 087.637.8866
  Email: cskh@3tpharma.com.vn
  Website: 3tpharma.com.vn

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chat
   Bản đồ