[BÍ MẬT] Cách trị đi ngoài ra máu tại nhà an toàn và hiệu quả

DANH MỤC

[BÍ MẬT] Cách trị đi ngoài ra máu tại nhà an toàn và hiệu quả

Đăng ngày: 19/08/2022 - Cập nhật ngày 25/11/2022.
736
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Đi ngoài ra máu là tình trạng khá phức tạp và khiến người bệnh lo lắng. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hiểu biết đúng đắn về triệu chứng bệnh, cộng thêm với việc kiếm tra, thăm khám kịp thời sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chữa trị. Vậy nguyên nhân cũng như cách trị đi ngoài ra máu tại nhà hiệu quả ra sao? Mời bạn xem trong bài viết sau đây.

bị táo bón đi ngoài ra máu, cách chữa đi ngoài, cách chữa trị bệnh đi ngoài ra máu, cách điều trị đi ngoài ra máu, cách trị đi ngoài ra máu, cây thuốc nam chữa đi ngoài ra máu tươi, chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian, đi ngoài ra máu bệnh gì, đi ngoài ra máu đau rát là bệnh gì, đi ngoài ra máu đen, đi ngoài ra máu đỏ tươi, đi ngoài ra máu đông, đi ngoài ra máu không đau, đi ngoài ra máu là bị bệnh gì, đi ngoài ra máu là bị gì, đi ngoài ra máu nhiều, đi ngoài ra máu nhưng không đau, đi ngoài ra máu nhưng không đau rát, đi ngoài ra máu nhưng không đau rát là bệnh gì, đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì, đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt, đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau, đi ngoài ra máu tươi rát hậu môn, đi ngoài ra máu tươi sau khi uống rượu, đi ngoài ra máu uống thuốc gì, đi ngoài ra nhiều máu nhưng không đau, hiện tượng đi ngoài ra máu, nguyên nhân đi ngoài ra máu, nóng trong người đi ngoài ra máu, nứt kẽ hậu môn đi ngoài ra máu,

Cách chữa bệnh đi ngoài ra máu hiệu quả, an toàn

1. Triệu chứng đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu là tình trạng có máu chảy ra từ hậu môn, đi ngoài phân dính máu hoặc luôn có máu, màu đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc đen. Bên cạnh đó, người bệnh thường xuất hiện mệt mỏi, đau rát hậu môn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt.

2. Nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu

Có rất nhiều nguyên nhân gây đi ngoài ra máu, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Do cơ thể mất cân bằng âm dương: Theo Đông y, khi cơ thể khỏe mạnh, âm dương cân bằng. Nhưng khi chúng ta ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều thuốc/kháng sinh, sinh hoạt thiếu khoa học, thức khuya, stress kéo dài,… thì cơ thể sẽ mất cân bằng âm dương, dương khí hạ hãm, ép vào vùng hạ tiêu, đốt nóng làm khô phân, gây táo bón, đi ngoài khó khăn. Điều này có thể làm xước niêm mạc bên trong hậu môn, gây đi ngoài ra máu. Theo các chuyên gia, đây là nguyên nhân chính, chiếm đến 80% số người bệnh bị đi ngoài ra máu.
 • Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn: Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi xuất hiện trong quá trình đi đại tiện hoặc sau khi đi đại tiện xong, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân. Máu ra có thể nhiều hay ít tùy từng trường hợp.
 • Ung thư trực tràng, polyp hậu môn và kết tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kỳ cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đi đại tiện tăng len, xuất hiện táo bón và đi ngoài.
 • Táo bón: Hiện tượng lâu ngày không đi đại tiện khiến phân bi mất nước, khô, đi đại tiện khó khăn gây chảy máu.
 • Các bệnh toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu.

3. Đi ngoài ra máu là bệnh gì? Có nguy hiểm không

Nhìn chung, bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, tổn thương niêm mạc trực tràng đều gây ra tình trạng đại tiện ra máu, vị trí xuất huyết cách hậu môn càng gần càng có màu đỏ tươi. Có bệnh nhân chảy máu trước khi ra phân, một số khác phân ra trước máu, có người lượng máu rỉ ra không ngừng, đi đại tiện xong, miệng hậu môn đau nhức. Bệnh đại tiện ra máu có thể dẫn đến táo bón, người bệnh sợ đau đớn khi đi đại tiện nên nhịn không đi vệ sinh do đó gây ra táo bón, làm tăng thêm triệu chứng đi ngoài ra máu.

Chưa kể đến, nếu không tìm được biện pháp xử lý kịp thời, bệnh đi ngoài ra máu có thể làm cho lượng chất điện giải và lượng nước trong cơ thể bị mất đi, làm mất cân bằng chất điện giải và rối loạn cân bằng axit-bazo, kali và natri trong máu thấp, nhiễm toan chuyển hóa, nghiêm trọng hơn là do thiếu máu dẫn đến đột quỵ, suy thận cấp, thậm chí là hôn mê.

4. Cách chữa đi ngoài ra máu tại nhà hiệu quả

Để việc điều trị đi ngoài ra máu đạt hiệu quả, người bệnh cần nghe theo chỉ định của bác sỹ, với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Cần hạn chế các công việc nặng, tránh ngồi lâu, đứng nhiều, hạn chế uống rượu bia, các thức ăn cay nóng và thức ăn dễ gây tiêu lỏng, tránh táo bón. Nên ăn các thức ăn làm cho phân mềm, cần vệ sinh giữ sạch vùng hậu môn.

Để an toàn hơn, người bệnh có thể kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược, tiêu biểu là An Trĩ Đức Thịnh để giúp chấm dứt tình trạng đi ngoài ra máu hiệu quả.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược như: Đảng sâm, Bạch truật, Đại hoàng, Cát cánh,… An Trĩ Đức Thịnh được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép sản xuất, lưu hành toàn quốc. Sản phẩm có tác dụng cân bằng âm dương cho cơ thể, đẩy dương khí đi lên, hỗ trợ điều trị táo bón, đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại một cách an toàn, không gây tác dụng phụ.

táo bón đi ngoài ra máu, thuốc chữa đi ngoài ra máu, thuốc nam chữa đi ngoài ra máu, uống bia rượu đi ngoài ra máu, uống rượu đi ngoài ra máu, bệnh đi cầu ra máu, bệnh ỉa ra máu, bị chảy máu hậu môn, cách chữa đi cầu ra máu tươi, cách chữa đi đại tiện nhiều lần, cách chữa đi đại tiện ra máu, cách điều trị đi cầu ra máu tươi, cách trị đi cầu ra máu, cách trị đi cầu ra máu tại nhà, chảy máu tươi hậu môn là bệnh gì, đại tiện ra máu, đại tiện ra máu tươi, đại tiện ra máu tươi là bệnh gì, đau bụng đi cầu ra máu, đi cầu có máu, đi cầu ra máu, đi cầu ra máu bệnh gì, đi cầu ra máu là bệnh gì, đi cầu ra máu là bị bệnh gì, đi cầu ra máu là bị gì, đi cầu ra máu nhiều, đi cầu ra máu tươi, đi cầu ra máu tươi - đau rát hậu môn, đi cầu ra máu tươi đau rát hậu môn, đi cầu ra máu tươi là bệnh gì, đi cầu ra máu tươi nhiều, đi cầu ra nhiều máu, đi đại tiện ra máu, đi đại tiện ra máu đỏ tươi, đi đại tiện ra máu đông, đi đại tiện ra máu là bệnh gì, đi đại tiện ra máu nhưng không đau, đi đại tiện ra máu tươi, đi đại tiện ra máu tươi là bệnh gì, đi đại tiện ra máu tươi nhỏ giọt, đi ị ra máu là bệnh gì, đi ỉa ra máu, đi ỉa ra máu là bệnh gì, đi ỉa ra máu tươi, đi nặng ra máu, đi ngoai ra mau, đi táo bón ra máu, hậu môn chảy máu, hiện tượng đi cầu ra máu, ỉa ra máu, ỉa ra máu bệnh gì, ỉa ra máu bị gì, ỉa ra máu là bệnh gì, ỉa ra máu là bị gì, ỉa ra máu tươi, ỉa ra máu tươi nhỏ giọt, nguyên nhân đi cầu ra máu, nóng trong người đi cầu ra máu, thuốc trị đi cầu ra máu, triệu chứng đi cầu ra máu

An trĩ Đức Thịnh – Cách chữa đi ngoài ra máu tươi an toàn

Ngoài cách trị đi ngoài ra máu tại nhà với sản phẩm An Trĩ Đức Thịnh, người bị đi ngoài ra máu cũng nên duy trì thói quen đi đại tiện đều đặn, giữ vệ sinh vùng hậu môn, khi đi đại tiện không nên ngồi xổm lâu hoặc rặn mạnh. Cần giảm bớt các tác động lên vùng hậu môn trực tràn, dùng loại giấy vệ sinh mềm và sạch sẽ.

Người bệnh cũng nên tham gia một số hoạt động thể chất phù hợp để thúc đầy nhu động đường tiêu hóa và sự lưu thông máu. Tăng cường vận động cho cơ thắt hậu môn, đặc biệt là vận động hậu môn, khi bị sưng tấy do trĩ, chảy máu nhiều thì nên đi khám và điều trị kịp thời.

5. Biện pháp phòng ngừa đi ngoài ra máu

Để phòng ngừa đi ngoài ra máu hiệu quả, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Uống 1 cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể bài viết chất cặn bã và tống khứ chất này ra ngoài vào sáng hôm sau.
 • Uống 1 ít nước ấm và đi bộ khoảng vài phút sau khi thức dậy vào buổi sáng.
 • Uống nước chanh pha lẫn với nước ấm từ 2 – 3 lần/ngày. Ngoài ra nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hoá, bổ sung nhiều rau, củ quả, thực phẩm giầu chất xo.
 • Luyện tập đều dặn, ngủ đủ giâc, hạn chế các đồ ăn khô, và tránh xa thuốc lá, cà phê, trà đặc và các chất kích thích.

Đi ngoài ra máu có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh nguy hiểm, nếu để lâu sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Dựa vào nguyên nhân sẽ có cách trị đi ngoài ra máu tại nhà hiệu quả và an toàn cho người mắc phải.

Nếu bạn còn thắc mắc về chứng bệnh này, muốn tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mãi, đặt hàng An Trĩ Đức Thịnh chính hãng, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  16 Phản hồi cho “[BÍ MẬT] Cách trị đi ngoài ra máu tại nhà an toàn và hiệu quả”

  1. dung kc
   16/12/2014 at 20:46

   em 25t đi ngoài ra máu dễ đi nhưng lại ra máu tươi nhiều.cv của em là ngồi nhiều và đi xe nhiều. mong bs cho em câu trả lời

   • 3T Pharma
    17/12/2014 at 09:44

    Bạn nên sử dụng sản phẩm An trĩ Đức Thịnh vì đây là sản phẩm thảo dược điều trị chứng táo bón, đi ngoài ra máu cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng sản phẩm này giúp bạn tiết kiệm tới 50% thời gian và chi phí điều trị. Liều dùng cho bạn là 30-45 ngày liên tục.

  2. nga
   01/08/2014 at 16:33

   e 23t dạo này e đi ngoài phân khô khó đi.e bị một tuần rồi.công việc e thì hay ngồi nhiều ít đi lại.mỗi lần e đi đại tiện thì cảm thấy đau rát giống như bị nứt kẽ hậu môn vậy,kèm theo phân có chút máu.đi xong e cảm thấy đau rát,một lúc sau thì khỏi,tình trạng phân khô kéo dài mỗi lần đi vệ sinh e thấy sợ.lần nào cũng kém theo một chút máu.Bác sĩ cho e hỏi những triệu chứng như vậy là bị bệnh gì ạ..! mong nhận được câu trả lời từ Bác sĩ..Em cảm ơn nhiều.!

   • 3T Pharma
    01/08/2014 at 22:52

    Bạn đang có dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ. Cần điều trị ngay vì nếu để lâu sẽ phát thành trĩ, chữa lâu khỏi. Bạn có thể sử dung sản phẩm An trĩ Đức Thịnh vì đây là sản phẩm có tác dung rất nhanh chóng và hiệu quả với các trường hợp táo bón, đi ngoài ra máu, trĩ nội và trĩ ngoại. Trường hợp của bạn chỉ cần dung 7-10 chai là dứt.

   • Nga
    02/08/2014 at 21:11

    những triệu chứng của em chưa phải là trĩ phải không ak..nếu e dùng thuốc đó sẽ hết những triệu chứng trên đúng không..Em cảm ơn những hồi âm của B.S

    • 3T Pharma
     04/08/2014 at 22:36

     Bệnh của bạn là dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ. Bạn cần điều trị sớm nếu không sẽ phát thành bệnh nặng hơn. Bạn nên dung ngay sản pham An trĩ Đức Thịnh vì sản pham này có tác dụng xử lý nhanh chóng và hiệu quả các chứng táo bón, đi ngoài ra máu, trĩ nội trĩ ngoại một cách nhanh chóng.

  3. tran van nam
   14/07/2014 at 14:26

   E bị đi đại tiện ra máu mấy hôm nay rồi , máu màu hơi sẫm , đi ngoài không bi đau , phân hoi ướt . Trước đó e có uống bia . Cho e hòi e bi làm sao , cach chữa để khỏi như thế nào thưa bác sĩ? e cảm ơn!

   • 3T Pharma
    16/07/2014 at 21:54

    Bạn bị dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ. Nên điều trị sớm nếu không sẽ bị nặng hơn. Bạn nên sử dung sản pham An trĩ Đức Thịnh vì đây là sản pham xử lý rất nhanh chóng các chứng táo bón, đi ngoài ra máu. Bạn chỉ cần dung 5-7 chai là dứt.

  4. nga
   12/06/2014 at 06:46

   Em 22t gần đây e bị đi ngoài ra máu tươi ,khó đi .cv của e thừơng xuyen phải đứng và thức khuya.vậy cho e hỏi em bị làm sao .

   • 3T Pharma
    12/06/2014 at 10:36

    Bạn chỉ cần dùng sản phẩm Antri Đức Thịnh là được. Nếu mới bị thì chỉ cần dùng khoảng 3-5 chai là khỏi.

  5. Tuấn
   13/04/2014 at 21:56

   Em năm nay 22T, em đi vệ sinh thấy máu đỏ tươi nhỏ giọt, nhưng không đau rát, Chỉ 1 ngày duy nhất, mấy ngày sau không xuất hiện như vậy nữa, Xin bác sĩ cho em câu trả lời ?

   • 3T Pharma
    14/04/2014 at 21:55

    Bạn chỉ bị một lần duy nhất thì chưa đủ căn cứ để kết luận. Bạn nên tiếp tục theo dõi. Nếu hiện tượng này quay trở lại thì xin cho chúng tôi biết. Chúng tôi có hướng tư vấn giúp bạn.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm
   Số Lượng
   Loại
   125ml200mlhộp
   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Tư vấn
   Bản đồ