Chăm sóc răng miệng phòng ngừa bệnh tim mạch

DANH MỤC

Chăm sóc răng miệng phòng ngừa bệnh tim mạch

Đăng ngày: 13/05/2012 - Cập nhật ngày 09/12/2021.
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Người lớn tuổi chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ ít bị đau tim hay đột quỵ hơn so với những người cùng tuổi không quan tâm đến vệ sinh răng.

Chăm sóc răng miệng phòng ngừa bệnh tim mạch

Nghiên cứu trên 22.000 người dân Đài Loan từ 50 tuổi trở lên, các nhà khoa học nhận thấy, những người thường xuyên được lấy cao răng suốt một năm sẽ ít gặp các vấn đề tim mạch trong vòng 7 năm tới. Kết quả này vừa được đăng tải trên tạp chí  American Journal of Medicine . Khoảng 50% người tham gia nghiên cứu đi lấy cao răng một lần trong năm, số còn lại thì không. 7 năm sau, 1,6% trong nhóm đi lấy cao răng bị đau tim và 8,9% bị đột quỵ; trong khi đó ở nhóm đối chứng, 2,2% bị đau tim và đến 10% bị đột quỵ.

Lấy cao răng sẽ lấy đi những mảng bám dày trên răng, mô nâng đỡ sâu bên dưới nướu hoặc ở nướu răng. Các mảng bám này là nơi cư ngụ của vô số loại vi khuẩn gây bệnh nướu răng hoặc viêm nha chu. Mặc dù không chứng minh được việc giữ gìn răng miệng sạch sẽ sẽ xóa bỏ nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, nhưng nhóm nghiên cứu thuộc BV Đa khoa Cựu Chiến binh Đài Bắc đã tìm ra mối liên quan giữa các bệnh về nướu và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Chưa xem xét hết các thông tin khác về yếu tố chính ảnh hưởng đến nguy cơ đau tim và đột quỵ như thói quen hút thuốc, cân nặng của người dân, thói quen ăn uống hoặc tiền sử gia đình, nhưng nhóm nghiên cứu vẫn khuyến nghị, chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ mang lại lợi ích tốt cho tim mạch của bạn.

Minh Thúy.CHITI

Theo Phunu

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  Hotline: 087.637.8866
  Email: cskh@3tpharma.com.vn
  Website: 3tpharma.com.vn

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chat
   Bản đồ