[Bật mí Bí mật] Chảy máu cam uống thuốc gì hết bệnh ngay tức thì?

DANH MỤC

Chảy máu cam uống thuốc gì hết bệnh ngay tức thì?

Đăng ngày: 11/07/2022 - Cập nhật ngày 23/08/2023.
857

Tham vấn y khoa: Lương Y Ngô Trí Tuệ

Biên tập viên: Nguyễn Thị Liên

Chảy máu cam là một trong những chứng bệnh không hề hiếm gặp đối với mỗi chúng ta. Chảy máu cam uống thuốc gì luôn là tâm điểm của sự chú ý, được nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn chảy máu cam thì nên uống thuốc gì nhé.

Triệu chứng và dấu hiệu bị chảy máu cam

Chảy máu cam chính là tình trạng mũi bị xuất huyết khi các mao mạch ở đây vì một điều gì đó mà xảy ra tình trạng bị vỡ. Đại đa số các triệu chứng chảy máu cam đều không có nhiều nguy hiểm và cũng không có nghiêm trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể xử lý bằng cách sơ cứu khi xảy ra tình trạng chảy máu cam.

Để biết được tình trạng chảy máu cam là triệu chứng gì thì chúng ta cần phải tùy thuộc vào loại máu và lượng máu chảy. Trường hợp nếu máu chảy nhiều và thường xuyên thì có thể bạn đang mắc phải một số các triệu chứng như:

Chảy máu cam

Chảy máu cam

Một số bệnh lý về tim mạch và huyết áp

Khi bạn bị chảy máu cam quá nhiều thì nguyên nhân có thể so tình trạng bệnh huyết áp hoặc tim mạch. Có thể khi huyết áp tăng cao đột biến khiến tình trạng tổn thương và vỡ mạch máu mũi.

Đặc biệt nếu như bị huyết áp cao cùng với tình trạng xơ cứng động mạch ở người cao tuổi thì việc chảy máu cam càng diễn ra thường xuyên với khối lượng lớn. Bạn cần phải chú ý nếu huyết áp cao thì cần tránh vận động mạnh hoặc làm tổn thương mũi, rặn mạnh khi táo bón khiến chảy máu mũi diễn ra.

Bệnh lý về máu

Bạn bị chảy máu cam thì có thể đến từ các bệnh lý liên quan đến máu như rối loạn chức năng đông máu hay số lượng tiểu cầu thay đổi. Bên cạnh đó thì tác dụng phụ của thuốc chống đông máu cũng gây ra tình trạng này.

U xơ lành tính

Khi bạn bị u xơ lành tính ở phòng họng hay phò mũi hoặc khối u ở dây thần kinh vận nhãn thì tình trạng chảy máu cam có thể diễn ra. Khi có triệu chứng như vậy thì bạn cần phải tới sở y tế để thăm khám và chẩn đoán vị trí kích thước của khối u. Chúng ta cần đi khám còn sớm càng tốt bởi đó còn là triệu chứng cảnh báo mức độ nguy hiểm của bệnh lý.

U xơ ung thư

U xơ ác tính các triệu chứng ở trong vòm họng như lở loét hay viêm nhiễm vòm họng mãn tính… Nếu tình trạng chảy máu cam diễn ra cùng với một số dấu hiệu khác thì bạn hãy đến thăm khám bác sĩ.

Bệnh lý liên quan đến chảy máu cam

Bệnh lý liên quan đến chảy máu cam

Sốt truyền nhiễm cấp tính

Sốt truyền nhiễm cấp tính gây ra tình trạng của mạch máu ở niêm mạc trong mũi bị khô rát và tổn thương. Nếu bạn hát hơi nhẹ thì cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu.

Tình trạng chảy máu cam của bạn như thế nào? Hãy để lại thông tin để Nhà thuốc tư vấn cụ thể nhé:

nút tư vấn cho tôi mới - 3T Pharma

Chảy máu cam uống thuốc gì, khám ở đâu?

Khi bạn mắc phải tình trạng chảy máu cam thì có thể bạn cảm thấy rất lo lắng. Bạn đang thắc mắc rằng chảy máu cam uống thuốc gì và đi khám ở đâu để phát hiện ra bệnh sớm và điều trị đúng cách.

Một số bài thuốc đông y trị chảy máu cam

Khi bạn mắc phải tình trạng chảy máu cam thì có thể tìm các sở y tế, bệnh viện để thăm khám bác sĩ có chuyên môn. Hiện nay đông y rất phát triển nên chúng ta có thể lựa chọn thăm khám tại các bệnh viện y cổ truyền. Phương pháp điều trị chảy máu cam bằng đông y được mọi người đánh giá cao về mức độ an toàn.

Dưới đây là một số các cách điều trị chảy máu cam bằng đông y hiệu quả cho các bạn tham khảo:

Điều trị chảy máu cam

Điều trị chảy máu cam

Nước rễ cỏ tranh

Phương pháp trị chảy máu cam đầu tiên mà chúng ta có thể áp dụng đó chính là sử dụng nước rễ cỏ tranh. Đây là một trong những bài thuốc được đánh giá cao chúng ta nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn đang thắc mắc chảy máu cam uống thuốc gì có thể sử dụng nước rễ cỏ tranh này với liều lượng như sau: bạn chuẩn bị 50 g rễ cỏ tranh và 20 g đường phèn để làm nguyên liệu.

Chữa chảy máu cam bằng rễ cỏ tranh

Chữa chảy máu cam bằng rễ cỏ tranh

Sau đó bạn sẽ đem rễ của tranh để nhặt thật kỹ và rửa sạch rồi sau đó tiến hành giã nhỏ. Tiếp theo bạn sẽ cho rễ và cho mình và đổ thêm nước vừa đủ để đun sôi lấy nước. Tiếp đến thì chúng ta sẽ cho đường phèn vào và cuối tam rồi chia đều làm hai lần để uống trong ngày. Chỉ sau từ 3 đến 5 ngày sử dụng là bạn đã có thể thấy độ hiệu quả của bài thuốc này.

Nước lá hẹ

Một số người thường lựa chọn cách điều trị chảy máu cam an toàn bằng phương pháp sử dụng lá hẹ. Đối với những người đang thắc mắc chảy máu cam uống thuốc gì thì nên sử dụng lá hẹ.

Thực hiện thì bạn sẽ chuẩn bị 60 g là hệ tươi và sau đó rửa sạch và giã nhỏ. Bạn sử dụng nước sôi để nguội để dùng sau đó lọc lấy 200 ml nước lá hẹ. Số lượng nước sẽ được chia làm hai lần để uống trong ngày và sử dụng với thời gian là 3 ngày. Khi bạn sử dụng nước lá hẹ vào mùa đông để điều trị chảy máu cam thì nên uống khi còn ấm.

Nước lá hẹ trị chảy máu cam

Nước lá hẹ trị chảy máu cam

Nước vỏ quả dừa

Dừa cũng là một trong những loại thực phẩm có thể được sử dụng để làm thuốc chữa chảy máu cam an toàn. Chuẩn bị một quả dừa 60 g là loại sử dụng làm nước giải khát với vỏ còn xanh. Sau đó bạn đắp thành miếng rồi cho vào nồi để đun sôi thật kỹ.

Tiếp theo bạn sẽ lấy thìa và chắt lấy nước đặc rồi sau đó sử dụng uống hai lần trong ngày. Chỉ từ 3 đến 5 ngày sử dụng là bạn đã thấy hiệu quả của loại nước dừa thần kỳ này.

Nước nhân lạc

Khi bạn bị chảy máu cam uống thuốc gì để khỏi? Vậy hãy sử dụng nước nhân lạc – một trong những bài thuốc hữu hiệu giúp chúng ta điều trị bệnh chảy máu cam an toàn.

Sử dụng nhân lạc tươi 60 g và là loại còn non nó bỏ vỏ rồi lấy nhân. Bạn cho viên lạc vào nồi và sau đó luôn cùng với nước sôi kỹ rồi chắt lấy nước. Sau đó chúng ta chỉ cần đổ ra và sử dụng hai lần trong ngày bằng cách ăn lạc và uống nước. Việc sử dụng này nên diễn ra từ 3 ngày trở lên để thấy hiệu quả rõ rệt.

Nước củ cải trắng

Đối với những người trong thắc mắc rằng chảy máu cam uống thuốc gì an toàn và hiệu quả thì bạn nên lựa chọn nước củ cải trắng. Để thực hiện thì bạn sẽ chuẩn bị 50 g củ cải trắng và sau đó rửa sạch giã nhỏ. Nước sôi để nguội rồi lọc lấy nước đặc và chia uống 3 lần trong một ngày. Trước khi uống thì bạn có thể nhỏ 3 giọt nước củ cải vào bên mũi chảy máu. Chăm chỉ uống nước củ cải trắng trong 3 ngày và bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Nước ép củ cải trắng

Nước ép củ cải trắng

Sản phẩm An Nhiệt Đức Thịnh hỗ trợ điều trị chảy máu cam

Với người thắc mắc rằng chảy máu cam uống thuốc gì vừa an toàn và hiệu quả cao thì có thể sử dụng An Nhiệt Đức Thịnh. Đây là loại thuốc hiệu quả điều trị chứng nhiệt miệng hay nhiệt độ và nóng trong người. Nó còn có tác dụng điều trị tình trạng chảy máu cam và nóng hay bốc hỏa một cách hiệu quả.

Đối với thuốc trị chảy máu cam an nhiệt Đức Thịnh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bởi nó được tiêu chí hoàn toàn bằng tự nhiên và an toàn. phần trong thuốc như Thanh bì, bạch linh, hoàng cầm, bán hạ và rất nhiều các loại thảo dược quý khác.

An Nhiệt Đức Thịnh được bào chế từ rất nhiều thảo dược quý

An Nhiệt Đức Thịnh được bào chế từ rất nhiều thảo dược quý

Để sử dụng thuốc điều trị chảy máu cam an nhiệt Đức Thịnh thì chúng ta có thể dùng 3 lần mỗi ngày sau ăn. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ. Trẻ 2 đến 6 tuổi dùng 20ml/lần, trẻ trên 6 tuổi, dùng 30ml/lần. Người lớn khi uống mỗi lần sử dụng 40ml, thường xuyên, liên tục và không để bị ngắt quãng.

Chỉ từ sau 3 đến 5 ngày khi sử dụng, bạn sẽ thấy chứng bệnh dần có sự thuyên giảm. Đây là một trong những loại thuốc điều trị chứng bệnh chảy máu cam khá hiệu quả.

An Nhiệt Đức Thịnh

An Nhiệt Đức Thịnh

Các bạn quan tâm tới sản phẩm An Nhiệt Đức Thịnh có thể xem thông tin chi tiết và đặt mua ở đây:

Nút đặt mua ngay - 3Tpharma

Mẹo chữa chảy máu cam ở trẻ

Khi trẻ nhà bạn mắc chứng chảy máu cam thì chúng ta có thể sử dụng mẹo đó là cho con ngửi 1 lát hành tây hoặc hành tím. Bạn dùng bông gòn thấm giấm táo sau đó chạm nhẹ vào mũi cũng là một phương pháp giúp giảm tình trạng chảy máu cam ở trẻ an toàn. Trong hành tây và hành tím có tinh dầu, kết hợp với giấm táo có tính axit nhẹ giúp việc điều trị diễn ra thành công.

Chảy máu cam khám ở đâu?

Bạn nên đến các cơ sở khám bệnh uy tín và có nhiều chuyên môn trong việc điều trị chảy máu cam để mọi thứ diễn ra được thuận lợi hơn. Bạn cũng có thể thăm khám các bác sĩ đông y để điều trị chứng chảy máu cam vừa an toàn lại hiệu quả.

Chê độ dinh dưỡng dành cho trẻ hay bị đổ máu mũi

Khi bị chảy máu cam, bạn có thể cho con sử dụng các loại thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu Vitamin C: Đây là nhóm thực phẩm giúp bé có hệ miễn dịch khoẻ mạnh, giảm chảy máu cam tốt. Nó giúp tăng sức bền của mạch máu và hạn chế tổn thương và chảy máu. Bạn có thể bổ sung những loại trái cây giàu vitamin c như cam, ớt chuông, ổi, dâu tây, bưởi,…

Thực phẩm giàu Vitamin K: Chính là nhóm thực phẩm giúp cấu tạo cũng như ổn định quá trình đông máu diễn ra. Nếu trẻ mắc bệnh loạn đông máu thì rất dễ chảy máu cam, mắc bệnh về gan, mật… Bạn có thể dùng các loại thực phẩm như cải xoăn, măng tây, cải bó xôi, súp lơ…

Thực phẩm bổ sung sắt: Nếu trẻ thiếu sắt không chỉ bị chảy máu cam mà còn thiếu máu và có một số vấn đề sức khoẻ khác.

 • Các loại thịt đỏ: thịt dê, thịt bò,..
 • Các loại hải sản: ngao, tôm, sò huyết, cua,…
 • Các loại hạt và ngũ cốc.

Thực phẩm bổ sung Kali: Đây là chất giúp điều chỉnh và lưu thông khí huyết. Thiếu nó, trẻ sẽ có nguy cơ thiếu nước và giảm độ ẩm các mao mạch nên bạn hãy bổ sung cho con chất như cá, nghêu, sữa chua, bơ, cà chua, chuối, cà rốt…

Chê độ dinh dưỡng dành cho trẻ hay bị đổ máu mũi

Chê độ dinh dưỡng dành cho trẻ hay bị đổ máu mũi

Kết luận

Như vậy, bài viết này của 3T Pharma đã giải đáp cho các bạn đầy đủ thông tin về chảy máu cam uống thuốc gì. Có thể thấy việc chảy máu cam gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày của chúng ta nên hãy tìm hiểu thật kỹ cách thức điều trị cho phù hợp nhé.

Lương y Ngô Trí Tuệ

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.