Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại

DANH MỤC

Chữa trị bệnh trĩ ngoại

Đăng ngày: 19/04/2013 - Cập nhật ngày 25/08/2023.
448

Tham vấn y khoa: Lương Y Ngô Trí Tuệ

Biên tập viên: Nguyễn Thị Giang

Trĩ ngoại là khi tĩnh mạch hậu môn ở nằm ở phía ngoài bị sưng. Nguyên nhân là do táo bón kéo dài, ít vận động hay do béo phì, mang thai gây ra. Búi trĩ nhỏ không cần phải điều trị, sẽ tự tiêu nếu biết cách điều chỉnh việc đi vệ sinh đều đặn thường xuyên, nhưng với những búi trĩ to sẽ gây ngứa ngáy, chảy máu và đau đớn. Đôi khi việc giải phẫu là cần thiết trong những ca nặng như thế.

Các phương pháp điều trị được áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ ngoại chủ yếu gồm thuốc giảm đau, xơ hóa búi trĩ và phẫu thuật cắt trĩ trong những trường hợp cần thiết

Điều trị bằng phương pháp giảm đau

Các dạng thuốc mỡ và kem trị trĩ giúp cải thiện khá nhiều những triệu chứng của trĩ ngoại. Các loai kem này thường chứa corticoid làm giảm viêm sưng nóng đỏ đau ở búi trĩ, có thể tìm thấy ở gian hàng thuốc bôi OTC của các hiệu thuốc. Kem có chứa lidocain là hoạt chất gây tê làm giảm đau nhức. Chiết xuất từ phỉ là hợp chất tự nhiên lành tính giúp bớt đi triệu chứng ngứa ngáy của trĩ ngoại.

Điều trị bằng xơ hóa búi trĩ

Phương pháp này được các bác sĩ tiến hành khi búi trĩ được xác định là khá to và thường gây chảy máu, chích hóa chất vào tĩnh mạch trĩ khiến cho sự trao đổi máu của búi trĩ bị ngừng trệ và búi trĩ teo nhỏ dần. Phương pháp này thường chia thành nhiều đợt và có sự theo dõi của bác sĩ.

Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật trĩ được hiểu là một cuộc giải phẫu nhằm cắt đứt tĩnh mạch trĩ khiến cho búi trĩ không còn được cung cấp máu từ cơ thể, sẽ dần dần “chết” và tiêu biến đi. Các phẫu thuật này hiện nay không quá phức tạp và rất an toàn với sự hỗ trợ của hoa học kĩ thuật như tia hồng ngoại, tia laser … , có những loại phẫu thuật bệnh nhân không cần thiết phải nội trú.

Lương y Ngô Trí Tuệ

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.