DANH MỤC

Có nên sử dụng thuốc Tây chữa mề đay mãn tính ?

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc Tây y chữa bệnh mề đay. Cách dùng thuốc cũng rất đa dạng, có thuốc tiêm, thuốc uống rồi cả thuốc bôi ngoài da. Tuy nhiên, có nên sử dụng các loại thuốc này khi chữa bệnh ở giai đoạn mãn tính không?

 

co-nen-su-dung-thuoc-tay-chua-me-day-man-tinh

Hiện nay Tây y có 2 cách để điều trị chứng mề đay:

 Thuốc chống dị ứng (thuốc kháng histamin)

 Thuốc có chữa corticoide (uống hay tiêm) chỉ nên dùng trong điều trị mề đay cấp, nặng, kèm phù thanh quản; Một số trường hợp nổi mề đay do viêm mạch, mề đay do chèn ép không đáp ứng với các thuốc kháng histamin thông thường; Không nên dùng để điều trị mề đay mạn tính tự phát.

Ưu điểm: Thuốc chữa mề đay dựa trên các triệu chứng của bệnh cho nên thuốc có tác dụng nhanh, bệnh nhanh khỏi

Nhược điểm: Thuốc không trị tận gốc bệnh, sau một thời gian khi hết thuốc bệnh sẽ tái phát mạnh hơn, nhiều vết mẩn ngứa hơn ban đầu đặc biệt là khi điều trị bằng thuốc có chứa chất Corticoid.

Tránh dùng thuốc mỡ kháng histamin (phenergan) thoa vì dễ gây viêm da dị ứng. Mỡ corticoide ít hiệu quả, có thể gây một số tác dụng phụ (nhất là khi thoa trên diện tích quá lớn).

Thông thường thì các loại thuốc Tây y thường dễ sử dụng, có tác dụng nhanh, làm giảm các triệu chứng của bệnh. Nếu bạn có các triệu chứng của bệnh mề đay, sau khi sử dụng các loại thuốc Tây y thì các triệu chứng đó sẽ nhanh chóng biến mất.
Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, khi thuốc hết tác dụng, bệnh mề đay của bạn lại tái phát trở lại. Thuốc chỉ có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh chứ không thể trị bệnh mề đay mãn tính triệt để được.

Muốn chữa mề đay mãn tính, bạn không nên sử dụng các loại thuốc Tây y, vì chúng chỉ làm bạn tốn tiền và mất thời gian của bạn. Nếu muốn chữa khỏi bệnh, bạn nên sử dụng thuốc Đông Y, hiệu quả và tác dụng chậm hơn thuốc Tây y nhưng nếu kiên trì sẽ cho hiệu quả giải quyết bệnh triệt để và lâu dài.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên an bì Đức Thịnh – giúp giải quyết tận gốc các chứng mề đay mãn tính cho cả người lớn và trẻ em. Sản phẩm bào chế từ thảo dược, được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  No comments yet.

  Please Post Your Comments & Reviews

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  HOTLINE: 1900 63 64 55
  EMAIL: cskh@3tpharma.com.vn
  WEBSITE: 3tpharma.com.vn

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng kld

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   1900636455