Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp xương mãn tính – CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

DANH MỤC

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp xương mãn tính

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Viêm khớp xương mãn tính là một dạng thường gặp của bệnh viêm khớp. Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh để có thể có cách chữa trị kịp thời

Các triệu chứng của bệnh có thể sắp xếp từ nhẹ đến nặng. Bao gồm:
Đau khớp: Các khớp có thể bị đau và chỗ đau thường có cảm giác nóng ran. Đối với một số người, triệu chứng này có thể đến rồi tự đi. Tuy nhiên, khi ngủ nếu bạn có cảm giác đau thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu bệnh viêm khớp đang ngày càng xấu đi thì cần được điều trị cẩn thận.

Cứng khớp: Khi bị viêm khớp, lúc thức dậy vào sáng sớm thường rất khó chịu. Các khớp sẽ cứng dần và có tiếng kêu rắc rắc cho đến khi bạn vận động. Bạn cũng có thể bị cứng khớp khi đang ngồi.
Cơ  bắp yếu dần đi: Các cơ quanh khớp sẽ ngày càng trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ quanh đầu gối.
Sưng tấy: Viêm khớp có thể gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến chúng ta có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức, đặc biệt vào ban đêm.

Biến dạng khớp: Dường như các khớp sẽ không giữ nguyên được hình dạng ban đầu khi mà một bên khớp bị mài mòn và sập xuống, đặc biệt khi tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ.
Khó hoặc mất vận động: Lớp sụn hấp thụ lực giữa các khớp ngày càng bị bào mòn và xương ngày càng tiếp xúc trực tiếp với nhau. Kèm theo các cơ cũng bị đau, do vậy, để vận động sẽ rất khó.
Tiếng kêu từ các khớp: Bình thường chúng ta có thể nghe thấy tiếng kêu rắc rắc khi bẻ các khớp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ không có cảm giác đau nhưng không có nghĩa là khớp hoàn toàn bình thường.

Một khi cảm thấy bị đau khớp, hãy đến khám bác sỹ ngay. Một loạt các xét nghiệm sẽ được tiến hành để xác định bạn có bị viêm khớp không cũng như loại viêm khớp mắc phải. Phát hiện sớm để điều trị kịp thời là cách tốt nhất để phòng ngừa các biến chứng.

Theo WebMD/Dân trí

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  3 Responses to “Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp xương mãn tính”


  1. 05/03/2012 at 15:00

   em thường hay bị tê chân và nhức chân vào buổi tối em phải kê gối nên chân mới ngủ được liệu đấy có phải chứng viêm khớp không và em phải làm thế nào ạ


  2. 03/10/2013 at 21:50

   em moi bi dau 1 khop o ngon tay giua, hoi sung va co cam giac nong .Vay co phai em bi benh khop khong a


  3. 27/06/2014 at 18:58

   Em bị đau khớp vai đã lâu.nhưng k nặng wá.em vẫn làm hoạt động bình thường.nhưng e thấy đau đầu nhiều hơn.và chóng mặt hoa mắt.bị những thứ đó là dấu hiệu bệnh như thế nào ah.

  Please Post Your Comments & Reviews

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  HOTLINE: 1900 63 64 55
  EMAIL: cskh@3tpharma.com.vn
  WEBSITE: 3tpharma.com.vn

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng: