Đừng Để Yêu Thương Thành Lời Quát Mắng Vì Trẻ Đái Dầm

DANH MỤC

Đừng Để Yêu Thương Thành Lời Quát Mắng Chỉ Vì Trẻ Đái Dầm

Đăng ngày: 31/12/2018 - Cập nhật ngày 07/06/2022.
225
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Hầu hết các cha mẹ thấy con đái dầm nhiều lần đều không biết được rằng đó là bệnh mà chỉ nghĩ rằng trẻ lười biếng nên thường trách mắng, doạ nạt, và trừng phạt con trẻ mà không biết rằng chính điều này sẽ gây ra hậu quả nặng nề trong việc phát triển tâm sinh lý và hình thành nhân cách của trẻ.

Đừng Để Yêu Thương Thành Lời Quát Mắng Vì Trẻ Đái Dầm

Đừng Để Yêu Thương Thành Lời Quát Mắng Vì Trẻ Đái Dầm

Tác hại của việc quát mắng con trẻ khi trẻ đái dầm

Thứ nhất, dễ bị tổn thương tâm lý: Hành động quát mắng, trách phạt trẻ khi trẻ đái dầm khiến cho các bé rất tự ti. Nhiều bé tin đó là sự trừng phạt cho những suy nghĩ hay việc làm sai lầm của bản thân. Từ đó, các trẻ bị đái dầm có suy nghĩ “tự kỷ ám thị” luôn cho rằng mình kém hơn người khác, suy giảm sự tự tin vào năng lực của mình, luôn khép mình lại, hạn chế giao tiếp và dần dần có thể nảy sinh các suy nghĩ hay cảm giác tiêu cực về học tập hay cuộc sống.

Thứ hai, khó kiểm soát hành vi của trẻ: Một đứa trẻ hay bị cha mẹ la mắng  thường xuyên sẽ không thể cư xử đúng cách. Đôi khi những lời quát mắng của cha mẹ sẽ khiến trẻ trở nên hung hãn hơn.

 

Thứ ba, khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn:  Những lời nạt nộ, chửi mắng sẽ của cha mẹ sẽ làm cho bé căng thẳng, sợ hãi, lo lắng bất an khiến cho tình trạng bệnh không thuyên giảm mà còn nặng hơn,..v..v

Đái dầm là hiện tượng đi tiểu mất kiểm soát ở trẻ cho nên đây là bệnh lý chứ không phải do trẻ lười biếng như cha mẹ vẫn nghĩ. Vì vậy, hiểu được nguyên nhân sẽ giúp cha mẹ nên làm gì chữa dứt điểm bệnh đái dầm ở trẻ

Cha mẹ nên làm gì để chữa bệnh đái dầm ở trẻ?

Thứ nhất, hạn chế uống nước vào buổi tối: Việc hạn chế cho trẻ uống nước vào buổi tối sẽ làm cho lượng nước thải được sản xuất ra vào buổi tối được kiểm soát. Thay vào đó các bậc phụ huyenh nên cho trẻ uống nhiều nước vào ban ngày để đảm bảo cơ thể bé có đủ lượng nước.

Thứ hai, đi tiểu trước khi đi ngủ: Nên đi tiểu trong ngày và buổi tối cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ để tránh cảm giác khẩn cấp.

Thứ ba, đi tiểu trước khi đi ngủ: Cha mẹ nên tạo thói quen đi tiểu cho trẻ trước khi đi ngủ. Như vậy lượng nước tiểu được sản xuất ra trong khi ngủ sẽ giảm đáng kết. Do đó, người bệnh sẽ có ít nguy cơ đái dầm hơn.

Thứ tư, an ủi, động viên trẻ khi trẻ đái dầm: Các bậc cha mẹ không nên trách mắng trẻ khi trẻ đái dầm thay vào đó mà hãy động viên, khích lệ trẻ để trẻ có thể tự tin, thoải mái, vui vẻ giao tiếp với mọi người xung quanh

Cuối cùng, chữa bệnh đái bằng cách điều trị THUỐC:  Thông thường hầu hết các loại thuốc có thành phần chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinhsẽ chứa các hoạt chất như desmopressin dưới dạng bơm xịt vào mũi hoặc oxybutinin có tác động trực tiếp lên bàng qang, giúp bàng quang giữ được nước tiểu và giúp người bệnh tự chủ việc đi tiểu của mình. Tuy nhiên, các loại thốc này chỉ có hiệu quả thời và nếu sử dụng lâu dài sẽ khiến người bệnh đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chảy máu cam, ức chế hệ thần kinh hoặc nguy hiểm hơn là có thể khiến người bệnh tử vong.

Do đó, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm THUỐC được điều chế từ thiên nhiên chuyên đặc trị căn bệnh đái dầm, có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm
   Số Lượng
   Loại
   125ml200mlhộp
   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Tư vấn
   Bản đồ