Giải pháp cho hiện tượng ra nhiều mồ hôi | 3T Pharma

DANH MỤC

Giải pháp cho hiện tượng ra nhiều mồ hôi

Đăng ngày: 19/10/2010 - Cập nhật ngày 09/12/2021.
68
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Tuyến mồ hôi trên cơ thể phân bổ nhiều nhất là ở chân, tay và sau đó là vùng nách. Hoạt động của tuyến mồ hôi chịu sự chi phối của hệ thần kinh giao cảm. Vì thế, ở một số người, hệ thần kinh giao cảm hoạt động quá mức gây tăng tiết mồ hôi ở tay, chân và nách.

Giải pháp cho hiện tượng ra nhiều mồ hôi

Một số nguyên nhân thường gặp khác khi mồ hôi tiết ra nhiều là khi thường xuyên xông hơi, vì càng xông hơi nhiều càng làm cho cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn. Do tập luyện thể thao hoặc làm việc quá sức, nhất là những công việc đòi hỏi vận động, đi lại nhiều, làm việc ngoài trời, trong môi trường nóng bức…
Khi mồ hôi tiết ra nhiều, không nên xem thường vì tiết nhiều mồ hôi cũng đồng nghĩa với cơ thể đang sinh nhiệt và thải ra ngoài cơ thể các độc tố. Vì thế, nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời, cơ thể sẽ mất đi hiệu quả thanh nhiệt và thanh độc của cơ thể. Hơn thế, lượng nước mất đi qua đường bài tiết mồ hôi sẽ dẫn đến nồng độ CO2 trong máu tăng cao, gây trở ngại cho hoạt động của hệ tuần hoàn và quá trình trao đổi chất trong cơ thể làm lượng oxy cung cấp đến các tế bào giảm sút, thân nhiệt tăng và chất độc hại trong cơ thể, tinh thần mệt mỏi, cơ thể hút nhiệt, thiếu máu… Các chất khoáng hao hụt do tiết nhiều mồ hôi làm rối loạn nhịp tim, tinh thần sa sút, thiếu linh hoạt, có thể gây đột tử.

Cách khắc phục:

Nếu biết được thời điểm trước và sau khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, bạn cần chủ động:

Uống nhiều nước:

Tốt nhất nên chọn loại nước suối có thành phần bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Hoặc uống nước lọc pha thêm chút muối. Lượng muối khoáng của hai thức uống này khi đến não có tác dụng kích thích não gây khát để tạo ra cảm giác muốn uống nhiều hơn. Khi đến thận, dung dịch cũng giúp tiết chế lượng nước thải ra ngoài.

Ăn nhiều trái cây:

Các loại trái cây tươi và đa dạng giúp bổ sung các chất khoáng bị tiêu hao khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Tốt hơn cả bạn nên ăn nhiều trái cây tươi trong những lúc cần vận động căng thẳng.

(Theo FamilyDoctors)
HÀ TIÊN

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma
  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn
  Bản đồ