Hiểu thêm về dinh dưỡng và chất lượng tinh trùng | 3T Pharma

DANH MỤC

Hiểu thêm về dinh dưỡng và chất lượng tinh trùng

Đăng ngày: 29/10/2012 - Cập nhật ngày 21/11/2014.
230

Theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng. Để đảm bảo sức khỏe cho nam giới nói chung và sức khỏe của “những chú lính chì” nói riêng, phái mạnh cần đặc biệt lưu ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện giữ trọng lượng cơ thể ở mức độ ổn định.

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Mối liên hệ giữa phô mai và chất lượng tinh trùng

Khảo sát trên 189 nam giới tuổi từ 19 – 25, có trọng lượng cân đối và tập thể dục ít nhất nửa giờ mỗi tuần, các nhà khoa học tại Trường Y thuộc Đại học Havard (Mỹ) nhận thấy những người thường ăn ba miếng phô mai (một miếng tương đương 28 g) mỗi ngày có chất lượng tinh trùng “tệ” hơn những người khác.

Giáo sư Myriam Afeiche, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích rằng hoócmon giới tính nữ trong sữa bò đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Béo phì làm giảm lượng tinh trùng

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi độ pH, lượng tinh trùng/ml tinh dịch, độ “năng động” của tinh trùng… ở 1.940 người và đối chiếu các số liệu này với chỉ số trọng lượng cơ thể của họ. Theo đó, ở những người bị thừa cân có lượng tinh trùng giảm 10% so với người bình thường, và người béo phì giảm đến 20%. Tỷ lệ nam giới mắc chứng azoospermia (không có tinh trùng trong tinh dịch) ở người béo phì là 3,8%, cao hơn 1% ở người bình thường.

Dinh dưỡng tốt, tinh trùng khỏe

Tiến hành cuộc khảo sát trên 250 cặp vợ chồng đang được điều trị theo kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng tại Trung tâm Trợ giúp sinh sản và thụ thai ở Sao Paulo, các nhà khoa học phát hiện rằng những người ăn nhiều rau quả và ngũ cốc có tinh trùng linh hoạt hơn và mật độ tinh trùng trong tinh dịch dày hơn so với những người dùng nhiều thịt đỏ, rượu, cà phê và có hút thuốc lá.

Một số vitamin, khoáng chất và acid amino có thể giúp duy trì hoặc cải thiện chất lượng tinh dịch trong khi rượu và một số hormone trong thịt có thể gây hại cho tinh trùng. Các nhà khoa học khuyên rằng cả nam lẫn nữ giới nên biết rằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến cơ hội có con của họ.

Trái cây, ngũ cốc là những thực phẩm tốt cho tinh trùng

Sau khi tiến hành quá trình điều trị khả năng sinh sản trên 250 tình nguyện viên nam vốn gặp rắc rối trong việc thụ tinh, các tình nguyện viên được lấy mẫu tinh dịch để tiến hành quá trình thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI).

Kết quả cho thấy nồng độ và chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và chỉ số cơ thể (BMI) của các tình nguyện viên. Theo đó, những người thường ăn trái cây, rau, đậu và các loại ngũ cốc thì tinh trùng khỏe khoắn và “chiến đấu” tốt hơn, thể hiện qua tỷ lệ đậu thai nhiều hơn so với những người hay ăn thịt, thường xuyên hút thuốc và dùng thức uống có cồn. Kết quả này vừa được đăng trên chuyên san Fertility and Sterility.

Tham khảo thêm : Thức ăn bổ thận tráng dương

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.