Muốn con thích ăn, hãy cho bé xem tranh rau quả | 3T Pharma

DANH MỤC

Muốn con thích ăn, hãy cho bé xem tranh rau quả

Đăng ngày: 28/07/2010 - Cập nhật ngày 16/12/2015.
253

Khi muốn bé ăn một món mới, thay vì chật vật dụ dỗ hay ép con nếm thử, bạn hãy cho bé xem sách có hình thực phẩm đó trước.

Trước khi cho bé ăn súp lơ, bạn hãy thử cho bé xem ảnh của loại rau này

Đây là kết quả một nghiên cứu mới đây của nhóm các nhà tâm lý học người Anh. Các chuyên gia này đã chỉ ra rằng, trẻ một tuổi được ngắm các bức hình rau, quả trước khi ăn thường thích thú hơn khi nếm thử các món được chế biến từ các thực phẩm này.

Trong nghiên cứu này, các bậc phụ huynh đã được đưa cho những cuốn sách hình có 4 loại thực phẩm, hai loại quả và hai loại rau. Hai thứ trong số đó đã quen thuộc với trẻ, ví dụ như cà rốt và nho trong khi hai thứ khác như củ cải và quả vải thì các bé chưa hề biết đến.

Sau đó, những bậc cha mẹ này sẽ cùng trẻ xem các cuốn sách hình kia mỗi ngày trong hai tuần liền. Ngày thứ 14, họ sẽ đưa ra cho trẻ một đĩa có bốn loại rau, hai loại có trong sách và hai loại không có – và một đĩa quả tương tự.

Những đứa trẻ tỏ ra thích thú hơn khi nếm các thực phẩm mà chúng đã thấy trong sách. Chẳng hạn, nếu trẻ đã nhìn thấy quả vải trong cuốn sách hình, bé sẽ nếm quả này trước khi thử các trái cây khác, ví dụ như quả việt quất. Còn những em bé nhìn thấy quả việt quất trong tranh sẽ chọn những quả này để ăn trước khi thử quả vải.

Tiến sĩ Carmel Houston-Price, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, khẳng định, cho trẻ xem hình của các thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ làm tăng sự hứng thú của bé khi nếm món đó.

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ thử xem liệu các cuốn sách hình có thể giúp các bậc phụ huynh giới thiệu các thực phẩm mới tại nhà và giúp các bé kén ăn hào hứng tiếp nhận nhiều món khác nhau hơn không”, tiến sĩ Houston-Price nói.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.