Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đến trường | 3T Pharma

DANH MỤC

Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đến trường

Đăng ngày: 03/09/2013 - Cập nhật ngày 04/09/2023.
207

Tham vấn y khoa: Lương Y Ngô Trí Tuệ

Biên tập viên: Nguyễn Thị Liên

Nhiều bà mẹ phàn nàn về tình trạng bé đi ngoài ít hơn (táo bón) trong thời gian mới đầu đi học. Đây có thể do bé không quen khi phải đi vệ sinh tại trường, điều này có thể dẫn đến việc nín đi tiêu gây táo bón. Với các trường hợp này, có cách nào để phòng ngừa không?

Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong thời gian đầu khi mới đi học

Ở giai đoạn mới đầu đi học, trẻ rất dễ bị táo bón do không quen khi phải đi vệ sinh tại trường, tre dễ nín nhịn và lâu ngày dễ gây táo bón. Với các trường hợp này, các bậc cha mẹ cần tích cực theo dõi việc đi tiêu của con xem bé đi tiêu như thế nào ở nhà, đặc biệt là vào cuối tuần. Các mẹ có thể hỏi trẻ xem trẻ có gặp vấn đề gì không khi cố gắng đi tiêu ở những nơi không phải là nhà, nếu do thời gian bị hạn chế hoặc do mắc cỡ, các mẹ có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên của con khi ở trường.

Khi quan sát thấy bé bị táo bón trong thời gian ngắn vài này, các mẹ thử thay đổi các loại thức ăn bé đang dùng để bé đi phân mềm và không đau. Các mẹ có thể tham khảo nước trái cây cho trẻ theo từng độ tuổi cho phù hợp, cho bé uống đủ nước mỗi ngày. Chế độ ăn cho trẻ cần đủ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, đừng ép bé phải ăn cho được các thức ăn này và đừng dùng chế độ ăn nhiều chất xơ thay cho các phương pháp điều trị khác. Vì chúng ta cần đảm bảo chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ chứ không phải chỉ để trị chứng táo bón.

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn táo bón bạn có thể cho bé tới thăm khám bác sỹ, bác sỹ sẽ thăm khám thêm và tư vấn cho bạn về chế độ dinh dưỡng cũng như các biện pháp cải thiện chứng táo bón cho bé. Không nên vì chủ quan mà để táo bón kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Đặc biệt khi thấy bé đi ngoài có dính máu, bé bị nhiều đợt táo bón thì đây là những dấu hiệu cần phải đi khám ngay.

Lương y Ngô Trí Tuệ

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma