Tiểu Rắt Ở Nam Giới - Nguyên Nhân Do Đâu?

DANH MỤC

Tiểu rắt ở nam giới – Nguyên nhân do đâu?

Đăng ngày: 06/06/2022 - Cập nhật ngày 07/06/2022.
534

Đi tiểu rắt ở nam giới là một triệu chứng nặng nề. Đối với những người bận rộn, cần phải thường xuyên đi tiểu là vô cùng khó chịu và sẽ trở thành một yếu tố gián đoạn cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó nếu tiểu rắt kéo dài, đó có thể xuất phát từ một tình trạng sức khỏe trong cơ thể.

tiểu rắt ở nam giới

Thế nào gọi là chứng tiểu rắt ở nam giới?

Đó là một tình trạng một người đàn ông có nhu cầu thường xuyên đi tiểu trên mức cần thiết. Họ cảm thấy bàng quang dường như luôn cần phải trống rỗng hoàn toàn. Đối với nam giới bình thường, trung bình tần suất đi tiểu là 6 lần/ngày. Với những người bị chứng tiểu rắt, có thể phải đi tiểu 10 lần trở lên mỗi ngày.

Tương tự, một người có thể ngủ trong sáu đến tám tiếng liên tục, nhưng những người có vấn đề tiết niệu đặc biệt là chứng tiểu rắt sẽ phải thức dậy nhiều lần trong đêm vì cảm giác cấp bách muốn đi tiểu, không thể ngủ được. Đi tiểu rắt cũng được coi là rối loạn giấc ngủ, vì nó là lý do khiến nhiều nam giới buồn ngủ ban ngày, mệt mỏi, trầm cảm và giảm khả năng tinh thần, giảm minh mẫn khi làm việc. Đi tiểu thường xuyên là rất cần thiết cho cơ thể và sức khỏe, tuy nhiên đi tiểu rắt trên mức bình thường là dấu hiệu cho thấy trong cơ thể đang có vấn đề.

 

Nguyên nhân do đâu nam giới bị tiểu rắt?

Theo lý luận y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra tiểu rắt. Hiểu được tác nhân chính gây ra bệnh đái rắt ở nam giới về đêm sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

Sau đây là ý kiến của Lương y Ngô Trí Tuệ là về nguyên nhân gây ra chứng tiểu rắt. Lương ý Ngô Trí Tuệ là Chủ nhà thuốc Đông y Gia truyền Đức Thịnh Đường – Nhà thuốc Đông y này là một trong số rất ít Nhà thuốc Đông y gia truyền ở Việt Nam có 200 năm liên tục làm thuốc cứu người.

Các yếu tố khiến nam giới bị mắc chứng tiểu rắt

Đi tiểu rắt vào ban ngày có thể có nhiều nguyên nhân như bệnh tiểu đường, bệnh thận, nhiễm độc caffeine, nhiễm trùng đường tiết niệu, mất nước, tuyến tiền liệt mở rộng vv.

Nguyên nhân bị tiểu rắt ở nam giới do tiểu đường

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân gây đi tiểu rắt và tiểu rắt chính là một triệu chứng sớm của bệnh tiểu đường. Quá trình cơ thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa sẽ gây ra tiểu rắt. Việc dùng những loại thuốc lợi tiểu cũng có thể gây hiện tượng đi tiểu nhiều lần ở nam giới hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn đến nhiễm trùng thận, bàng quang gây tiểu rắt nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu rắt ở cả nam và nữ. Bệnh này thường gây ra bởi vi khuẩn và làm sưng các mô nhạy cảm ở niệu đạo và bàng qcuang gây đau đớn, cảm giác nóng rát và xảy ra co thắt niệu.

Tình trạng dây thần kinh bị tổn hại, suy yếu cơ tiết niệu, ung thư bàng quang là một số trong những lý do có thể khiến nam giới đi tiểu không kiểm soát. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất của tiểu rát ở nam giới. Các bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm thì cơ hội sống sót càng cao.

Khi nam giới già, cơ của bàng quang mất tính đàn hồi. Do đó khả năng của bàng quang có thể giảm, gây đi tiểu thường xuyên hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu dẫn đến nhiễm trùng thận là một trong những nguyên nhân đi tiểu rắt và điều này đòi hỏi phải có sự quan tâm theo dõi cẩn thận bởi vì nếu không được điều trị có thể gây hại cho thận vĩnh viễn.

Tình trạng tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến việc đi tiểu rắt

Bệnh tiểu rắt ở nam giới có thể liên quan tới tình trạng tuyến tiền liệt. Vấn đề ở tuyến tiền liệt mở rộng có thể gây kích thích bàng quang khiến cho nam giới có nhu cầu đi tiểu 1-2 giờ/lần, nhất là vào ban đêm. Đặc biệt đối với nam giới trên 60 tuổi, họ phải thường xuyên đối mặt với tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Khi người ta già đi tuyến tiền liệt phát triển và tạo ra áp lực lớn cho niệu đạo. Áp lực này khiến cho nam giới tin rằng họ cần đi tiểu ngay cả khi bàng quang chỉ có một chút nước tiểu.

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Ở tuyến tiền liệt, các tuyến chính bao quanh niệu đạo, có thể mang theo nước tiểu ra ngoài qua dương vật. Khi tuyến tiền liệt được mở rộng nó có thể chặn dòng chảy của nước tiểu bằng cách chèn ép vào niệu đạo và gây ra tiểu rắt với các triệu chứng như đau và khó chịu. Với tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, các cơ của bàng quang co lại mạnh hơn so với bình thường và bịt kín nước tiểu qua niệu đạo, bàng quang dày và nhạy hơn dẫn tiểu rắt nhiều lần. Nếu không chú ý, phì đại tuyến tiền liệt sẽ trở nên tệ hơn theo thời gian và dẫn tới nghiêm trọng. Vì vậy, khi xuất hiện triệu chứng tiểu rắt, cần đến cơ sở y tế để kiểm tra cụ thể.

Nguyên nhân tiểu rắt do uống những đồ uống kích thích, lợi tiểu

Cà phê là một chất kích thích cho đường tiểu và bàng quang. Nó cũng là một thuốc lợi tiểu có ảnh hưởng đến tiểu rắt khiến cho triệu chứng tiểu rắt càng nặng hơn. Loại bỏ cà phê sẽ làm giảm các triệu chứng liên quan tới tiểu rắt do tuyến tiền liệt.

Làm thế nào để điều trị tận gốc chứng tiểu rắt

Hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến nhất được nhiều người bệnh áp dụng đó chính là sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Trong đó có một số hoạt chất oxybutynin, tolterodin, darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gởi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang.

Đi tiểu rắt tiểu buốt uống thuốc gì hiệu quả?

Cách điều trị tiểu rắt tiểu nhiều lần ở nam giới – Đi tiểu rắt tiểu buốt uống thuốc gì hiệu quả?

Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh.

Do đó, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm THUỐC được điều chế từ thiên nhiên chuyên đặc trị căn bệnh tiểu buốt, tiểu rắt, có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH.

Vì sao nên sử dụng Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh?

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh là thuốc, không phải thực phẩm chức năng

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm quảng cáo là có thể điều trị căn bệnh tiểu buốt, tiểu rắt nhưng hầu hết các sản phẩm đó đều là thực phẩm chức năng, không có tác dụng chữa bệnh. Trong khi đó, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm thuộc Tập đoàn 3T Pharma. Đây là Thuốc Đặc trị bệnh tiểu buốt, tiểu rắt đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và có mặt trên thị trường trong gần 10 năm vừa qua.

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh là thuốc, không phải thực phẩm chức năng

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh là thuốc, không phải thực phẩm chức năng

Thành phần của Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên, gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, cụ thể là:

–Hoàng kỳ: Thảo dược này có tác dụng bổ khí giúp cơ thể có thêm sinh lực, giúp lợi tiểu và tiêu sưng nên hạn chế bệnh tiểu buốt, tiểu rắt

–Ích trí nhân: Thảo dược này có tác dụng ấmthận, bền khí, cố hạ tiêu,sáp tinh, sáp niệu, ôn tỳ, kiên vị v.v.

–Đương quy: Tác dụng chính của đương quy là cầm máu, chống viêm, điều kinh, kích thích hệ miễn dịch nên nó có tác dụng khá tốt trong việc điều tiết cơ thể của người mắc bệnh tiểu buốt, tiểu dắt.

–Đảng sâm: Là vị thuốc giúp hỗ trợ và điều hoà đường tiêu hoá, các bệnh tim mạch, bổ thận và giúp bàng quang làm việc khá tốt, hạn chế hiện tượng đái không tự chủ ở người bệnh.

Thành phần thuốc trị đái dầm đức thịnh

Thành phần thuốc trị đái dầm đức thịnh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc với nhau đã giúp điều khí, bổ khí và tăng cường khả năng ước chế của bàng quang. Từ đó giúp người bệnh hạn chế và không còn đi tiểu buốt, tiểu rắt nhiều lần và tiểu ” mất kiểm soát” nữa.

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh là thuốc uy tín được người tiêu dùng bình chọn

Trong gần 10 năm có mặt trên thị trường, Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh đã đem lại nhiều niềm vui cho rất nhiều gia đình khắp cả nước. Vì vậy, thuốc này đã được vinh dự được Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn là “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”, “Sản phẩm, dịch vụ được tin dùng năm 2011” và được trao Cúp sản phẩm chất lượng năm 2011.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp dành cho người bị bệnh đường tiểu”

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh – Giải pháp dành cho người bị bệnh đường tiểu”

Ngoài ra, Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh cũng đã được đưa vào hệ thống phân phối của các chuỗi Nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, điển hình là gần đây chuỗi nhà thuốc VINFA của Tập đoàn VINGROUP đã quyết định đưa Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh vào phân phối trong 11 Nhà thuốc đầu tiên mới khai trương của mình.

Là thuốc được điều chế và chữa bệnh theo nguyên lý “chữa bệnh từ gốc”

Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh do được điều chế theo nguyên lý” chữa bệnh từ gốc” của y học phương Đông nên đem lại hiệu quả bền vững, tránh tái phát khi sử dụng đủ liều lượng hướng dẫn. Dưới đây là chia sẻ của một khách hàng sau khi đã sử dụng Thuốc Trị đái dầm Đức Thịnh

Mua Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh ở đâu?

Hiện nay sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh được bày bán rộng rãi tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Cho nên bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Ngoài ra, nếu có những thắc mắc nào về sản phẩm thì các bạn có thể liên hệ theo số hotline 0876.37.8866.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Một phản hồi cho “Tiểu rắt ở nam giới – Nguyên nhân do đâu?”

  1. Trần Hoàng
   07/06/2022 at 15:12

   cho tôi hỏi cách chữa đi tiểu rắt ở nam giới hiệu quả với

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma