Hỏi về chứng ra mồ hôi tay chân nhiều?

DANH MỤC

Hỏi về chứng ra mồ hôi tay chân nhiều?

Đăng ngày: 04/07/2013 - Cập nhật ngày 10/12/2021.
245
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Mùa hè đến là nỗi ám ảnh với tôi, tôi bị chứng ra mồ hôi tay chân nhiều từ bé. Thời tiết mát mẻ thì còn đỡ nhưng cứ đến mỗi đợt hè nắng nóng mồ hôi ra nhiều vô kể. Chỉ cần vận động mạnh 1 tý, hoặc khi lo lắng vấn đề gì tôi lại thấy lòng bàn tay bàn chân đầy mồ hôi. Tôi không dám đi giầy cả ngày mà phải tháo ngay giầy tất khi đến chỗ làm. Khi viết cái gì đó cần cầm đến bút tôi lúc nào cũng phải thủ thêm khăn giấy mới có thể viết được. Tôi đã áp dụng nhiều cách, xông lá lốt, uống thuốc nhưng tình trạng vẫn không hề thuyên giảm. Xin hỏi tại sao tôi lại bị ra nhiều mồ hôi như vậy và có cách nào chữa trị được bệnh của tôi không? (Vũ Huế – Trực Ninh, Nam Định)

Cứ mỗi đợt nắng nóng, mồ hôi tay chân tôi ra nhiều vô kể. Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Chào bạn!

Chứng ra nhiều mồ hôi là nỗi phiền toái của nhiều người chứ không phải chỉ của riêng bạn. Người bình thường cũng có thể ra nhiều mồ hôi khi có những cảm xúc hồi hộp, lo lắng. Còn những trường hợp ra nhiều mồ hôi bất kể lúc nào có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Người bệnh về thần kinh giao cảm
 • Phụ nữ có thai, hoặc phụ nữ mãn kinh
 • Có khối u di căn chèn ép hoàn toàn dây thần kinh tủy sống
 • Người bị hạ đường huyết, người bị sốt do nhiễm trùng, do cường giáp hoặc người đang sử dụng các loại thuốc hạ nhiệt quá liều
 • Ngoài ra, cảm xúc,  môi trường, thời tiết, hoạt động thể lực nhiều cũng là các điều kiện thuận lợi làm chứng tăng tiết mồ hôi trở nên trầm trọng hơn.

Trường hợp của bạn ra nhiều mồ hôi từ nhỏ, và có thể ra mồ hôi tay chân nhiều cả khi thời tiết mát mẻ (tuy mức độ ít hơn mùa hè). Qua những dấu hiệu bạn nêu rất khó để đưa ra được nguyên nhân chính xác cho bạn. Tốt nhất bạn vẫn nên tới các cơ sở y tế để chẩn đoán, thăm khám.

Hiện nay, có một số phương pháp được áp dụng để trị chứng ra mồ hôi tay chân nhiều như phương pháp điện chuyển ion, uống thuốc, phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng phương pháp nào cần cân nhắc thật kỹ và có sự tư vấn của các bác sỹ chuyên môn.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về chứng ra mồ hôi tay chân nhiều, hi vọng cung cấp được một số thông tin hữu ích cho bạn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  4 Phản hồi cho “Hỏi về chứng ra mồ hôi tay chân nhiều?”

  1. Thanh Tuan
   23/07/2013 at 15:29

   Mình bị nhiều ở tay. Cứ mùa hè đến là y như rửa tay vậy. chẳng dám bắt tay ai.

   • 3T Pharma
    25/07/2013 at 16:14

    Bạn nên sử dụng Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh để điều trị dứt điểm. Đây là loại THUỐC DUY NHẤT trên thị trường có thể trị dứt điểm bệnh ra nhiều mồ hôi ở người lớn và trẻ em. Muốn chữa khỏi bạn cần KIÊN TRÌ vì bệnh này là bệnh mãn tính. Chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng thuốc trong vòng 40 ngày liên tục.

  2. Trà Sữa Trân Châu
   08/07/2013 at 15:29

   Cháu 19 bị bệnh ra mồ hôi chân tay lưng chán đã lâu có thể dùng sản phẩm của Đức Thịnh không và dùng trong bao lâu thì khỏi

   • 3T Pharma
    09/07/2013 at 09:28

    Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh. Do bạn ra nhiều mồ hôi ở cả chân, tay lưng nên bệnh của bạn khá nặng. Vì vậy, chúng tôi khuyên nghị bạn sử dụng liều điều trị 45 ngày liên tục. Sau đó, căn cứ vào kết quả điều trị bạn dùng thêm liều tăng cường từ 12-15 ngày. Bạn lưu ý là bệnh ra nhiều mồ hôi là bệnh Mãn tính. Việc điều trị cần phải KIÊN TRÌ và có thời gian thì mới khỏi được nhé.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm
   Số Lượng
   Loại
   125ml200mlhộp
   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Tư vấn
   Bản đồ