Rối loạn cương dương - Biến chứng nguy hiểm | 3T Pharma

DANH MỤC

Rối loạn cương dương – Biến chứng nguy hiểm

Đăng ngày: 23/11/2010 - Cập nhật ngày 05/06/2017.
39
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Rối loạn cương dương (liệt dương) sẽ nghiêm trọng hơn nhiều nếu nó là biến chứng từ bệnh đái tháo đường.

Rối loạn cương dương- biến chứng nguy hiểm

Căn bệnh “tế nhị”

Rối loạn cương dương (rối loạn cương) đã được xem là một bệnh có tính xã hội. Hầu như tất cả các bác sĩ ở các bệnh viện đều có ít nhất 1 lần tiếp bệnh nhân phàn nàn về tình trạng này, và có nhu cầu được tư vấn, chữa trị. Nguyên nhân gây rối loạn cương thì có nhiều, ở bài viết này, chúng tôi muốn đề cập về tình trạng rối loạn cương do biến chứng của bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).

Sở dĩ biến chứng nặng ở bệnh nhân ĐTĐ gây nên rối loạn cương là do người bệnh ĐTĐ bị tổn thương mạch máu lớn, vi mạch và thần kinh, do tình trạng tăng đường huyết mạn tính. Và, rối loạn cương cũng là một dấu hiệu sớm khiến người bệnh phải đi khám bệnh và phát hiện ra mình bị bệnh ĐTĐ! rối loạn cương là một biến chứng không trực tiếp gây tử vong ở người bệnh ĐTĐ, nhưng là biến chứng làm giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh, là nguyên nhân gây rạn vỡ hạnh phúc gia đình, đồng thời khiến người đàn ông dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, chán nản, tự ti trước người phụ nữ.

Hầu hết các truờng hợp bệnh nhân ĐTĐ bị rối loạn cương là do yếu tố thần kinh hoặc mạch máu hoặc phối hợp cả hai. Để có cách điều trị tốt, đòi hỏi bác sĩ phải khám kỹ về mạch máu, kiểm tra sự co thắt mạch máu, huyết áp, thận và cả võng mạc… của bệnh nhân.

Chữa trị “trang nhã”

Muốn điều trị có hiệu quả tình trạng rối rối loạn cương, người thầy thuốc phải có nhận thức tổng thể và tìm ra nguyên nhân cụ thể. Có phương pháp điều trị cho từng nguyên nhân và người bệnh phải được tư vấn chi tiết mới hy vọng việc điều trị có hiệu quả. Các bác sĩ nội khoa trong các bệnh viện cũng cần phải được trang bị các kiến thức về vấn đề này. Mục tiêu của chữa trị là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giúp người đàn ông xóa bỏ mặc cảm tàn phế “chức năng đàn ông” của mình.

Việc xác định rối loạn cương là một phần quan trọng trong khám bệnh đối với những bệnh nhân ĐTĐ là nam giới. Những vấn đề trao đổi với bệnh nhân, những câu hỏi của bác sĩ phải tạo ra được sự tế nhị, tin tưởng thân mật và đồng cảm với người bệnh. Bên cạnh đó, không gian diễn ra cuộc trao đổi giữa bác sĩ và người đàn ông cũng rất quan trọng – cần sự kín đáo, yên tĩnh và trang nhã!

Bên cạnh việc đánh giá biến chứng của ĐTĐ (có thể đây là nguyên nhân gây rối loạn cương), bác sĩ còn chú ý về khía cạnh tâm lý như: cả bệnh nhân và bạn tình có hợp nhau không về vấn đề này, hiểu sai lệch về sinh hoạt tình dục bình thường, thiếu sự tôn trọng và hòa hợp tình dục, quá lo lắng về khả năng tình dục, vấn đề kinh tế, hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự tự tin của bản thân, không có sự phối hợp động viên của bạn tình…

(Theo TN)

Dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn cương dươnga Trước đây rối loạn cương dương là vấn đề nhạy cảm, cấm kỵ nhưng ngày càng có nhiều đấng nam nhi đến các cơ sở y tế để khám và tư vấn vấn đề này và các bác sĩ ngày càng tích lũy nhiều kiến thức hơn về nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương và tìm ra được nhiều phương thức hiệu quả hơn để điều trị chứng bệnh này.Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn cương dương

 • Đôi khi không thể đạt được trạng thái cương cứng hoàn toàn.
 • Không thể duy trì được trạng thái cương cứng trong suốt quá trình giao hợp.
 • Hoàn toàn không thể đạt được trạng thái cương cứng.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

     CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2023 Bản quyền thuộc về 3T Pharma
  Gọi ngay
  Messenger
  Tư vấn
  Bản đồ