Táo bón và trĩ ở chị em - Hiểu đúng để điều trị hiệu quả | 3T Pharma

DANH MỤC

Táo bón và trĩ ở chị em – Hiểu đúng để điều trị hiệu quả

Đăng ngày: 11/06/2012 - Cập nhật ngày 04/09/2023.
359

Tham vấn y khoa: Lương Y Ngô Trí Tuệ

Biên tập viên: Mai Hoàng Anh

Trĩ và táo bón căn bệnh xảy ra khá phổ biến ở nước ta. Tuy không nguy hiểm nhưng do đây là một bệnh của vùng kín, nên bệnh nhân thường ái ngại khi đi khám, nhất là đối với phụ nữ. Bởi vậy, họ thường âm thầm chịu đựng hàng chục năm, cứ ôm mãi nỗi niềm không biết tỏ cùng ai này, và kết quả là khi đến bệnh viện thì tổn thương thường là quá nặng.


Tình trạng táo bón và trĩ ở phụ nữ

Vì sao táo bón và trĩ hay gặp ở phụ nữ

Hiện nay, ước tính cứ 20 người thì có 1 người mắc những căn bệnh này. Tỉ lệ mắc bệnh cao nhất là phụ nữ mang thai và những nữ nhân viên văn phòng phải ngồi lâu vì công việc.

Đây là một trong những căn bệnh của thời đại công nghiệp, khi mà quỹ thời gian của phụ nữ chúng ta ngày càng eo hẹp, mọi người vội vã với những bữa ăn nhanh, giàu năng lượng nhưng thiếu chất xơ trong khi lại ít có cơ hội vận động hơn trước. Có rất nhiều cách để chữa bệnh này nhưng chị em thường chọn giải pháp uống thuốc và sử dụng các bài thuốc đông y thay vì vào bệnh viện để các bác sỹ tây y cắt búi trĩ cho mình.

Nguyên nhân dẫn đến sự lựa chọn ấy theo nhiều bệnh nhân đó là tâm lý sợ phải vào bệnh viện để cắt trĩ, sợ đau và không hiệu quả. Phương pháp điều trị bằng đông y tuy cần có thời gian lâu hơn nhưng họ cho rằng nó tính an toàn cao.

Tình trạng của bạn như thế nào? Hãy để lại thông tin để Nhà thuốc tư vấn cụ thể nhé:

nút tư vấn cho tôi mới - 3T Pharma

Hiểu và điều trị đúng táo bón và trĩ

Theo Tiến sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa y học cổ truyền BV Trung ương Quân đội 108, chị em có thể sử dụng các bài thuốc đông y như: Bài thuốc cổ phương Bổ trung ích khí thang… Những thang thuốc tập trung các vị thuốc quý gồm nhục thung dung, vừng đen, bá tử nhân có tác dụng hoạt trường, làm tăng khả năng co bóp của ruột giúp trơn ruột, có công năng thăng dương ích khí, tiêu tán những khí bị tích tụ, điều trị táo bón, trĩ nội và trĩ ngoại rất tốt.

Táo bón được coi là thông tin phản ánh sự thay đổi sinh lý và bệnh lý. Do đó, khi chữa trị táo bón, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân phát sinh táo bón để chữa trị tận gốc.

Khi có những triệu chứng của táo bón và trĩ, các chị em cần đi khám bệnh sớm để điều trị và phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư do trĩ và táo bón gây ra.

Sử dụng các phương pháp đông y như uống, bôi thuốc, xông thuốc chỉ có thể áp dụng cho người bị bệnh táo bón và trĩ nội độ 1 và 2. Trong trường hợp bạn bị nặng, hơn thì bắt buộc phải vào bệnh viện để có những biện pháp xử lý và chữa trị kịp thời trước khi quá muộn.

Lương y Ngô Trí Tuệ

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.