DANH MỤC

Thuốc chống loạn thần làm tăng nguy cơ tiểu đường thai nghén

Đăng ngày: 09/07/2012 - Cập nhật ngày 11/12/2023.
255

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai dùng một số thuốc chống loạn thân có thể đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai nghén cao hơn những phụ nữ mang thai bình thường khác.

Theo Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ thì tiểu đường thai nghén có thể gây nguy hiểm cho cả bà mẹ và thai nhi.

Nghiên cứu mới này được đăng trên số ra tháng 7 của tờ Archives of General Psychiatry.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Karolinska và Đại học Uppsala, Thụy Điển đã xem xét hồ sơ bệnh án của người dân Thụy Điển, tập trung vào hàng trăm phụ nữ sinh con trong khoảng từ tháng 7/2005 đến tháng 12/2009.

Nhóm nghiên cứu cho biết tiểu đường thai nghén thường gặp hơn ở phụ nữ dùng các thuốc chống loạn thần, với tỉ lệ cao gấp 2 lần so với thai phụ không dùng các thuốc này (4,3% so với 1,7%).

Tuy nhiên, nghiên cứu này không chứng mình rằng các thuốc chống loạn thần trực tiếp làm tăng nguy cơ tiểu đường thai nghén. Song các tác giả khuyến cáo rằng những thai phụ đang được điều trị bằng các thuốc chống loạn thần nên theo dõi chặt chẽ về tiểu đường thai nghén và sự tăng trưởng của bào thai.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

    Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

    Có thể bạn quan tâm

    Chưa có bình luận nào.

    Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     



    CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

    Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

     Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

    ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

    Hotline: 087 637 8866

    Fax: (024) 3636 9306

    Email: info@3tducthinh.com

    Website: 3tducthinh.com

    Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.