Tổng hợp tất cả kiến thức về thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h

DANH MỤC

Tổng hợp tất cả kiến thức về thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h

Đăng ngày: 08/03/2023 - Cập nhật ngày 26/10/2023.
245

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h hay còn được gọi với cái tên khác là thuốc PEP 72h hoặc thuốc ARV điều trị HIV. Vậy bạn có hiểu tại sao lại gọi là thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h? Hãy cùng nhà thuốc Việt Pháp tìm hiểu về loại thuốc chống phơi nhiễm HIV này trong bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là gì?

Thuốc pep

Thuốc pep

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h là loại thuốc được sử dụng càng sớm càng tốt, nhất là trong 72 giờ đầu tiên khi phát hiện nguy cơ lây nhiễm HIV. Nếu dùng sau khoảng thời gian 72h sẽ làm hạn chế tác dụng và hiệu quả của thuốc. Đặc biệt nếu uống thuốc chống phơi nhiễm HIV sau 120 giờ thì hoàn toàn không còn ý nghĩa ngăn ngừa lây nhiễm nữa. Loại thuốc kháng virus HIV này sẽ được sử dụng trong khoảng 28 ngày để điều trị dự phòng lây nhiễm HIV.

Không phải người bệnh nào cũng sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h giống nhau. Mà tùy vào mức độ phơi nhiễm HIV cao hay thấp, cách thức cùng với thời gian có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Loại thuốc chống phơi nhiễm HIV này được dùng cho những người chưa từng bị nhiễm HIV. Một điểm chú ý nữa là thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h chỉ được dùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Tổng hợp các loại thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h trên thị trường

Như chúng tôi có nói ở trên, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân sẽ sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h phù hợp. Và cũng bởi vì có nhiều loại thuốc ARV 3 trong 1 khác nhau, nên có nhiều phác đồ điều trị ARV khác nhau.

Thuốc phơi nhiễm HIV điều trị PEP bắt buộc phải là loại có lớn hơn hoặc bằng 3 hoạt chất kết hợp. Trên thực tế thì thuốc điều trị phơi nhiễm HIV có thể kết hợp nhiều loại khác nhau như sau:

Bác sĩ có thể kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau trong điều trị PEP. Vậy nên bạn cũng không cảm thấy lạ khi mỗi người lại dùng một loại thuốc PEP khác nhau.

Sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV 72h có nên uống rượu bia không?

Để sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV 72h đạt hiệu quả tốt thì cần biết cách sử dụng hợp lý. Bên cạnh thời gian sử dụng thuốc thì bạn cũng cần chú ý về chế độ ăn uống.

Đặc biệt lưu ý là trong thời gian sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV 72h thì hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải uống thì chỉ sử dụng lượng vừa phải.

Bên cạnh rượu bia thì trong thời gian sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h bạn cũng cần chú ý về chế độ ăn uống. Xây dựng các thực đơn ăn uống lành mạnh, tránh những đồ cay nóng và nhiều dầu mỡ. Bạn cũng không nên làm việc quá sức, stress căng thẳng kéo dài và không được quan hệ tình dục quá nhiều.

Lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV 72h

Uống thuốc pep sao cho đúng

Uống thuốc pep sao cho đúng

Dưới đây là các lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV 72h.

 • Cần phải uống thuốc đúng giờ và theo chỉ định của bác sĩ, thường là uống 2 lần/ngày thì phải uống cách nhau 12 giờ. Còn với các loại thuốc uống 1 lần /ngày phải uống cách nhau 24h.
 • Nếu không uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì làm nồng độ thuốc trong máu thấp. Điều này sẽ tạo điều kiện cho VR HIV nhân lên, có thể ảnh hưởng đến tác dụng dự phòng của thuốc.
 • Nhưng chú ý là mỗi lần uống cần cách nhau 4 tiếng và đúng giờ mỗi ngày.
 • Với những người đang sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV – PEP vẫn phải tuân thủ phòng chống lây nhiễm virus HIV cho người khác.

Địa chỉ mua thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h tốt nhất

Thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h cùng với các loại thuốc ARV nói chung đều là thuốc đặc trị nên khá khó tìm. Đặc biệt là khi mua các loại thuốc này thì cần đảm bảo chất lượng để không phải mua trúng hàng hàng giả, không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không phải địa chỉ nhà thuốc nào cũng cung cấp thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h, bạn phải tìm mua ở những phòng khám, cửa hàng của bác sĩ chuyên điều trị HIV. Và nhà thuốc Việt Pháp là một trong những cái tên được nhiều người lựa chọn bởi uy tín và chất lượng.

Khi đến nhà thuốc Việt Pháp bạn sẽ được các dược sĩ, bác sĩ trình độ chuyên môn cao tư vấn kỹ càng. Giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc, nắm được tình trạng cũng như cách sử dụng hiệu quả.

Đặc biệt khi mua sản phẩm tại nhà thuốc Việt Pháp thì bạn sẽ được đảm bảo chất lượng tốt 100%. Nguồn gốc thuốc rõ ràng và tất cả các thông tin đều minh bạch. Giá cả thuốc tại đây cũng hợp lý và có lợi nhất cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuốc chống phơi nhiễm HIV 72h mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về về loại thuốc chống phơi nhiễm HIV trong 72h, cũng như biết cách sử dụng hiệu quả.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Khách hàng đăng ký vui lòng điền chính xác thông tin để nhà thuốc liên hệ tư vấn trực tiếp!

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

     CÔNG TY TNHH Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T - ĐỨC THỊNH GROUP

   Địa chỉ: Số 21/71 phố Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 637 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.