Tiểu Không Tự Chủ Ở Phụ Nữ - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

DANH MỤC

Tiểu Không Tự Chủ Ở Phụ Nữ – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Đăng ngày: 06/07/2012 - Cập nhật ngày 26/01/2022.
1
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Tiểu không tự chủ là một trong những bệnh rất phổ biến ở người lớn và cả trẻ nhỏ, đặc biệt là ở nữ giới. Bệnh tuy không nguy hiểm như nhiều bệnh khác nhưng lại khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, lúng túng mỗi khi hoạt động. Vậy tiểu không tự chủ là gì và nguyên nhân do đâu gây ra tình trạng bệnh này.

tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ là gì?

Tiểu không tự chủ là tình trạng rò rỉ nước tiểu xảy ra không chủ động. Gây ra do chuyển động (ho, hắt hơi, cười…) hoặc hoạt động thể chất (chạy, nâng đỡ, vận động mạnh…) điều này làm tăng áp lực của thành bụng lên bàng quang gây tình trạng rò rỉ nước tiểu không kiểm soát. Đối với bệnh nhẹ và vừa, sự rò rỉ của ước tiểu diễn ra hàng ngày có thể làm ướt quần hoặc phải sử dụng tã. Đối với bệnh nặng lượng nước tiểu chảy ra ngoài sẽ nhiều hơn khiến người mắc cực kì rối trí, cần phải sử dụng miếng lót hoặc thay bỉm thường xuyên.

 muahang

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu không tự chủ 

Nguyên nhân của chứng tiểu không tự chủ chủ là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang. Thông thường khi bàng quang đầy, thành bàng quang căng ra gửi tín hiệu lên não bộ để chúng ta có thể đóng lại cơ vòng bàng quang và tìm đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi bị rối loạn, khi bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây hiện tượng bài tiết nước tiểu trong khi ngủ hay không thể kiểm soát.

tiểu không tự chủ

Theo lý luận y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh tiểu không tự chủ. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ  sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn

Sau đây là ý kiến của Lương y Ngô Trí Tuệ là về nguyên nhân gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ. Lương ý Ngô Trí Tuệ là Chủ nhà thuốc Đông y Gia truyền Đức Thịnh Đường – Nhà thuốc Đông y này là một trong số rất ít Nhà thuốc Đông y gia truyền ở Việt Nam có 200 năm liên tục làm thuốc cứu người.

 

Hậu quả nghiêm trọng của  bệnh tiểu không tự chủ nếu không được chữa trị kịp thời

Thứ nhất, ảnh hưởng về mặt sức khoẻ: Tiểu không tự chủ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người bệnh, khiến họ bị xáo trộn giấc ngủ làm tinh thần và sức khoẻ trở nên xanh xao, mệt mỏi. Ngoài ra theo  các chuyên gia y học cho biết, tiểu không tự chủ là một trong những thủ phạm làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp, tim mặc và tăng tỷ lệ đột quỵ.

Thứ hai, ảnh hưởng về mặt tâm lý: Một trong những tác động tâm lý tiêu cực thường xảy ra ở bệnh tiểu không tự chủ là khiến cho người bệnh cảm thấy tự tin, xấu hổ với mọi người, bạn bè xung quanh. Dần dần người mắc bệnh có tâm lý sống khép kín, không muốn hoà nhập với môi trường. Do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính cách của người bệnh.

Tác động về mặt sinh lý: Người mắc bệnh tiểu dầm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm suy giảm khả chức năng sinh lý và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống vợ chồng sau này.

 muahang

Phương pháp điều trị từ thiên nhiên

 Cách điều trị thông thường là sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Trong đó có một số hoạt chất oxybutynin, tolterodin, darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gởi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang.  Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh.

Do đó, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm THUỐC được điều chế từ thiên nhiên chuyên đặc trị căn bệnh tiểu không tự chủ có uy tín trên thị trường và có thể điều trị tận gốc căn bệnh dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo THUỐC TRỊ ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH.

Vì sao nên sử dụng Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh?

LÀ THUỐC, không phải THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHƯ CÁC SẢN PHẨM KHÁC

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm quảng cáo là có thể điều trị căn bệnh tiểu không tự chủ nhưng TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM ĐÓ ĐỀU LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, không có tác dụng chữa bệnh. Trong khi đó, THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh là sản phẩm THUỐC đặc trị bệnh tiểu không tự chủ đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và có mặt trên thị trường trong gần 10 năm vừa qua. THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên, gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, cụ thể là:

–Hoàng kỳ: Thảo dược này có tác dụng bổ khí giúp cơ thể có thêm sinh lực, giúp lợi tiểu và tiêu sưng nên hạn chế bệnh tiểu không tự chủ rất tốt.

–Ích trí nhân: Thảo dược này có tác dụng ấmthận, bền khí, cố hạ tiêu,sáp tinh, sáp niệu, ôn tỳ, kiên vị v.v.

–Đương quy: Tác dụng chính của đương quy là cầm máu, chống viêm, điều kinh, kích thích hệ miễn dịch nên nó có tác dụng khá tốt trong việc điều tiết cơ thể của người bệnh tiểu không tự chủ.

–Đảng sâm: Là vị thuốc giúp hỗ trợ và điều hoà đường tiêu hoá, các bệnh tim mạch, bổ thận và giúp bàng quang làm việc khá tốt, hạn chế hiện tượng tiểu không tự chủ  ở người bệnh.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc với nhau đã giúp điều khí, bổ khí và tăng cường khả năng ước chế của bàng quang. Từ đó giúp người bệnh hạn chế và không còn đi tiểu ” mất kiểm soát” nữa.

LÀ sản phẩm THUỐC uy tín, được NGƯỜI TIÊU DÙNG TIN DÙNG VÀ BÌNH CHỌN

Trong gần 10 năm có mặt trên thị trường, THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh đã đem lại nhiều niềm vui cho rất nhiều gia đình khắp cả nước. Vì vậy, THUỐC đã được vinh dự được Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn là “Sản phẩm, dịch vụ được tin dùng năm 2011” và được trao Cúp sản phẩm chất lượng năm 2011.

tiểu không tự chủ

Ngoài ra, THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh cũng đã được đưa vào hệ thống phân phối của các chuỗi Nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, điển hình là gần đây chuỗi nhà thuốc VINFA của Tập đoàn VINGROUP đã quyết định đưa THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh vào phân phối trong 11 Nhà thuốc đầu tiên mới khai trương của mình.

tiểu không tự chủ

Là THUỐC được điều chế và chữa bệnh theo nguyên lý “chữa bệnh từ gốc”

THUỐC trị đái dầm Đức Thịnh do được điều chế theo nguyên lý” chữa bệnh từ gốc” của y học phương Đông nên đem lại hiệu quả bền vững, tránh tái phát khi sử dụng đủ liều lượng hướng dẫn.  Dưới đây là chia sẻ của khác hàng sau khi đã dử dụng Thuốc Tri đái dầm Đức Thịnh.

Sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh sao cho hiệu quả?

Do nguyên nhân gây ra bệnh là vì chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn nên để chữa khỏi phải mất thời gian khôi phục và củng cố chức năng này. Vì vậy, người bệnh cần phải KIÊN TRÌ sử dụng đúng và đủ liều lượng yêu cầu.Thông thường, liều lượng trung bình dành cho trẻ em là 15-30 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, người lớn là từ 30-45 chai, bị nặng có thể lên tới 45-60 chai và cá biệt có trường hợp lên tới trên 60 chai. LƯU Ý: Nếu chỉ sử dụng 1-3 chai thì chưa thể có tác dụng được. Thậm chí, có trường hợp bị nặng dùng tới gần 10 chai vẫn chưa có chuyển biến mà phải dùng từ chai thứ 10 trở đi mới có tín hiệu tích cực.

Phải đảm bảo sử dụng thuốc liên tục, không được ngắt quãng: Trong trường hợp chưa dùng hết liều thuốc mà bệnh đã giảm đáng kể hoặc khỏi thì không được dừng lại mà phải cho sử dụng hết liều thuốc. Nhiều trường hợp người bệnh gặp phải tình huống này. Có người sử dụng 5 chai thấy khỏi nên không cho dùng thuốc nữa. Kết quả là người bệnh bị tái phát lại.

Để cho khỏi hẳn thì cần dùng liều tăng cường khi đã khỏi bệnh sau khi sử dụng đủ liều thuốc quy định. Bệnh tiểu không tự chủ khác với các căn bệnh khác như cảm sốt, ho, muốn cho khỏi hẳn thì cần phải sử dụng thêm một liều tăng cường để ổn định cơ thể. Ví dụ, nếu một người lớn sử dụng hết liều điều trị 30-45 chai khỏi bệnh thì nên sử dụng thêm liều tăng cường từ 15-20 chai để khỏi hẳn.

Trong quá trình sử dụng nên tránh để bị cảm, sốt: Nếu bị cảm, sốt thì nên ngưng sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh cho đến khi hết cảm, sốt rồi dùng lại.

Không nên sử dụng chung với các loại thuốc hoặc sản phẩm khác có cùng tính năng điều trị.

Mua thuốc trị đái dầm Đức Thịnh ở đâu?

Hiện nay sản phẩm đái dầm Đức Thịnh được bày bán rộng rãi tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Cho nên bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Ngoài ra, nếu có những thắc mắc nào về sản phẩm thì các bạn có thể liên hệ theo số hotline 0876.37.8866.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  17 Phản hồi cho “Tiểu Không Tự Chủ Ở Phụ Nữ – Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị”

  1. Nguyễn Văn Vượng
   12/09/2013 at 08:02

   Tôi ở Huế, muốn mua thuốc trị đái dầm Đức Thịnh thì mua ở đâu. Dược phẩm 3T có chuyển hàng qua bưu điện không? Cám ơn!

   • 3T Pharma
    17/09/2013 at 21:51

    Tại Huế bạn có thể liên hệ đại lý của công ty là Công ty Mạnh tý, 74-76 Ngô Quyền, điện thoại 054.3839094 để mua thuốc. Bạn lưu ý là cần mua thuốc cho đủ liều dùng mới có hiệu quả nhé.

    • dương thị chung thuỷ
     17/11/2013 at 07:38

     cho e hoỉ đủ liêù là bao nhiêu, là như thế nào ạ?

     • 3T Pharma
      01/12/2013 at 10:06

      Tùy theo độ tuổi và mức độ bị bệnh, liều điều trị có thể thay đổi. Ví dụ, ở người lớn và bị bệnh mãn tính thì liều điều trị trung bình 30-45 ngày liên tục.

  2. Quỳnh
   27/07/2014 at 09:11

   Cho tôi hỏi thuốc trị đái dầm ở Hà Nội thì có thể mua ở đâu?

   • 3T Pharma
    27/07/2014 at 22:09

    Tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ tại tất cả Nhà thuốc trong khu vực hoặc trực tiếp gọi điện theo số điện thoại (04) 36369140 máy lẻ 101 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

  3. lò thị thảnh
   08/11/2014 at 12:43

   E o điện. Biên e muon mua thuoc thj mua o dau vay?

   • 3T Pharma
    12/11/2014 at 22:24

    Tại Điện Biên, bạn có thể liên hệ trình dược viên của Công ty là Chị Dung, điện thoại 0163.858.1345 để biết địa chỉ mua thuốc nhé. Bạn lưu ý là bệnh đái dầm là bệnh khó chữa, cần KIÊN TRÌ mới khỏi được. Vì vậy, phải sử dung đủ liều lượng và tránh ngắt quãng. Liều điều trị trung bình là 30-45 ngày liên tục. Hiện tại, chúng tôi đã có sản pham Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng viên. ƯU điểm nổi bật của dạng viên là rất tiện lợi cho việc sử dung, phù hợp với người không thích uống thuốc dạng nước và đặc biệt là chi phí điều trị tiết kiệm hơn nhiều so với dung dạng nước. Liều điều trị trung bình chỉ từ 7-10 hộp là được.

  4. tran lua
   09/11/2014 at 06:18

   em nam ngu hay nam mo di tieu thi tinh day thi bi dai ra quan that bi nhu vay la bi lam sao va uong thuoc chua daidam duc thinh co chua duoc khong ah

   • 3T Pharma
    12/11/2014 at 22:35

    Bạn bị đái dầm. Nguyên nhân là do rối loan chức năng thận và bang quang. Muốn chữa khỏi cần KIÊN TRÌ và sử dung thuốc đúng lieu lượng hướng dẫn. Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh là loại THUỐC UY TÍN nhất trên thị trường hiện nay đặc trị khỏi bệnh đái dầm. Tùy theo cơ địa và mức độ bệnh, lieu điều trị trung bình là 30-45 ngày liên tục (tức khoảng 30-45 chai THuốc trị đái dầm Đức Thịnh). Hoặc nếu không muốn dung dạng si-rô bạn có thể sử dung Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng viên. Đặc điểm nổi bật của dạng viên là tiện sử dung, phù hợp với người ngại uống thuốc nước, hiệu quả nhanh và chi phí điều trị thấp hơn nhiều (chỉ khoảng 7-10 hộp).

  5. hmy
   23/04/2015 at 11:35

   Xin chào nhà thuốc .xin cho tôi hỏi .t mắc bệnh đ.dầm từ nhỏ qua di chuyền .bà ngoại và mẹ đẻ tôi cũng bị.giờ tôi 40 tuổi rồi đã chữa nhiều cách.uống thuốc bắc .cả châm cứu cũng không khỏi.
   Liệu tôi dùng thuốc của c.ty thì có hiệu quả k.với trường hợp của tôi phải dùng thuốc trong bao lâu .bệnh mãn tính lâu năm vậy có chữa khỏi được không
   Mẹ đẻ tôi 60 tuổi vẫn bị cũng mong chữa chạy không biết có được không.
   Tôi mới có con gái được 19 tháng .tôi rất lo cháu bị di truyền bệnh này .
   Tôi phải làm như thế nào.
   Rât mong tin trả lời từ nhà thuốc. Xin cảm ơn rất nhiều.

   • admin
    26/04/2015 at 16:50

    Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh là loại thuốc số 1 thị trường hiện nay điều trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt ở cả người lớn và trẻ em. Thuốc có mặt trên thị trường được hơn 5 năm, đã chữa khỏi rất nhiều người bệnh, kể cả những người bị hàng chục năm. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng sử dụng Thuốc để điều trị bệnh cho mình và cho người thân của mình.

    Là bệnh mãn tính, khó chữa nên điều quan trọng để điều trị khỏi bệnh là người bệnh phải KIÊN TRÌ, sử dụng Thuốc đủ liều lượng, tránh ngắt quãng. Nhiều người do không kiên trì, sử dụng một thời gian thấy đỡ rồi thôi, khiến cho bệnh tái phát trở lại. Vì vậy, đối với người lớn bị nặng, thời gian điều trị trung bình là 45-60 ngày, đối với trẻ em từ 15-30 ngày liên tục.

    Chúng tôi khuyến nghị bạn và mẹ có thể sử dụng Viên Đái dầm Đức Thịnh. Đây là dạng viên của Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh, được điều chế dưới dạng viên nên rất tiện sử dụng cho người lớn. Ngoài ra, tính theo liều điều trị thì sử dụng Viên Đái dầm Đức Thịnh giúp tiết kiệm từ 30-50% thời gian và chi phí điều trị. Bạn có thể mua sản phẩm tại các Nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng tại đây: http://3tpharma.com.vn/20419/vien-dai-dam-duc-thinh/ hoặc có thể đặt qua điện thoại (04) 36369140 máy lẻ 101.

    Nếu cháu bé mà bị thì bạn có thể cho cháu sử dụng ngay Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô. Ở tuổi dưới 3-4 tuổi thì liều điều trị chỉ cần tối đa 10-15 ngày là được.

    • hmy
     27/04/2015 at 04:29

     Xin trân thành cảm ơn sự tư vấn của nhà thuốc. Mẹ tôi đã bắt đầu sử dụng thuốc được 2 ngày .rất mong có kết quả tốt .
     Bản thân tôi cũng mong muốn chữa khỏi được căn bệnh khó nói này.
     Tôi chữa nhiều phương pháp rồi mà k hết bệnh nên chuẩn bị tư tưởng sống chung với bệnh mãi mãi.
     Hy vọng khỏi bệnh .

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   

  Optionally add an image (JPEG only)


  CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chat
   Bản đồ