VTC10 đưa tin về Hội thảo Kháng sinh tự nhiên và Lễ ra mắt sản phẩm PHYTOCINE

DANH MỤC

VTC10 đưa tin về Hội thảo Kháng sinh tự nhiên và Lễ ra mắt sản phẩm PHYTOCINE

Đăng ngày: 26/11/2021 - Cập nhật ngày 09/12/2021.
0
Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như nỗ lực của Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống hiện tượng kháng kháng sinh, ngày 31 tháng 01 năm 2021, CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T – Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH GROUP đã tổ chức Hội thảo “Kháng sinh tự nhiên và công dụng vượt trội trong điều trị viêm đường hô hấp” tại khách sạn Hilton Hanoi Opera với sự tài trợ của nhãn hàng Phytocine cùng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền và hiện đại, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và các nhà thuốc cũng như các doanh nghiệp chuyên về dược phẩm, nuôi trồng dược liệu tại Việt Nam.

Tại hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam và Tiến sĩ Đoàn Thị Phương Lan, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai đều đồng nhất quan điểm nhìn nhận về việc người Việt vẫn giữ thói quen lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị các chứng viêm hô hấp, kể cả ở những giai đoạn ban đầu như chớm có các dấu hiệu ho, cảm, sốt… cho bản thân và cả trẻ em, người lớn trong gia đình.

Theo thống kê, từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở nước ta bán ra ngoài cộng đồng đã tang gấp 2 lần. Có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỷ lệ lên đến 91%. Sự lạm dụng thuốc kháng sinh là nguyên nhân chính khiến các vi khuẩn hay vi – rút trở nên kháng thuốc và gây ra rất nhiều hệ lụy về mặt kinh tế, xã hội không chỉ với người bệnh mà còn với cả xã hội.

Tại các khoa hô hấp của các bệnh viện, số lượng người bệnh, bao gồm cả người già và trẻ em bị kháng thuốc ngày càng tăng. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế và bác sĩ hô hấp, đối với các trường hợp kháng thuốc, tỷ lệ tử vong có thể ở mức trung bình 25 – 40%. Tại hội thảo, các chuyên gia nhất trí rằng viêm đường hô hấp trên nếu không được xử trí đúng và kịp thời ngay khi xuất hiện những triệu chứng sớm này sẽ dễ tái phát và dẫn đến viêm đường hô hấp dưới (viêm phế quản, viêm phổi), thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ viêm đường hô hấp mạn tính như hen phế quản, giãn phế quản… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiện nay, 70 – 80% các bệnh lý của đường hô hấp là do vi khuẩn hoặc vi-rút nên nếu tùy ý sử dụng kháng sinh ngay sẽ không hiệu quả mà cần phải có sự hướng dẫn của các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có kinh nghiệm và uy tín. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng đối với các triệu chứng viêm hô hấp không quá nặng thì nên hạn chế lạm dụng kháng sinh tổng hợp mà thay vào đó nên tìm đến các giải pháp thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Một trong những giải pháp hiệu quả là sử dụng kháng sinh tự nhiên bởi lẽ đây là các loại thảo dược có sẵn trong thiên nhiên có dược tính kháng viêm rất mạnh, lại an toàn, giúp hỗ trợ đắc lực trong việc khắc phục triệu chứng ho, long đờm, phần ngọn của bệnh, đồng thời tập trung bổ phế, nâng cao thể trạng, để giảm tốc độ tiến triển và hỗ trợ xử lý viêm đường hô hấp an toàn, hiệu quả.

Bên lề hội thảo cũng diễn ra Lễ ra mắt sản phẩm Phytocine và ký kết hợp tác nuôi trồng dược liệu giữa CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T và Công ty TNHH Nông dược Công nghệ cao NCK với sự chứng kiến của Cục Thương mại điện tử, Bộ Công thương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và các công ty phân phối và chế biến dược liệu cũng như cơ quan truyền thông.

Bài viết này có hữu ích không?

Chia sẻ

  Có thể bạn quan tâm

  Chưa có bình luận nào.

  Vui lòng đăng nhận xét và đánh giá của bạn

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   

  Optionally add an image (JPEG only)


  CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

  Thành viên của TẬP ĐOÀN 3T ĐỨC THỊNH - GROUP

   Địa chỉ: 154 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  ĐT: (024) 3636 9140 - 0903 424 440

  Hotline: 087 658 8866

  Fax: (024) 3636 9306

  Email: info@3tducthinh.com

  Website: 3tducthinh.com

  Số ĐKKD: 0104250614 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 11/11/2009.

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng:

   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chat
   Bản đồ