Ra mồ hôi nhiều ở đầu khi ăn đồ cay nóng có phải bệnh lý? – CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC 3T

DANH MỤC

Ra mồ hôi nhiều ở đầu khi ăn đồ cay nóng có phải bệnh lý?

Chuyên gia tư vấn bệnh lý Lương y: Ngô Trí Tuệ
Lương y vì sức khỏe nhân dân
GĐ Nhà thuốc Đức Thịnh Đường

Hỏi : Chào bác sỹ, em là nam, năm nay em 26 tuổi. Em bị ra mồ hôi đầu rất nhiều khi ăn đồ cay nóng, nhưng mồ hôi chỉ ra nhiều ở đầu thôi, nhiều lúc kể cả khi trời lạnh em ăn đồ cay nóng mồ hôi đầu cũng xuất hiện rất nhiều mặc dù thân thì vẫn có cảm giác lạnh. Em không biết có phải mình mắc bệnh ra mồ hôi nhiều không? Nếu đúng thì bệnh này có những phương pháp nào điều trị dứt điểm? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sỹ. (Nguyễn Minh Hoàng – Nghệ An)

Em bị ra mồ hôi đầu rất nhiều khi ăn đồ cay nóng (Ảnh minh họa )

Trả lời:

Chào bạn Hoàng!

Theo những dấu hiệu bạn mô tả rất khó để đưa ra kết luận có phải bạn bị chứng ra nhiều mồ hôi bệnh lý không.

Thông thường, có 2 loại tăng tiết mồ hôi đó là tăng tiết mồ hôi thứ phát, thường xảy ra sau những tổn thương thần kinh trung ương và loại tăng tiết mồ hôi tiên phát.

Nguyên nhân của chứng tăng tiết mồ hôi có thể là do tăng cường giao cảm, có những yếu tố kích thích tăng tiết mồ hôi nhiều như nóng nực, xúc động. Khi rơi vào các trạng thái này, cơ thể sẽ tăng tiết mồ hôi ngay cả khi mùa rét cũng chảy mồ hôi.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến tình trạng tăng tiết mồ hôi đó là việc tập thể dục thể thao, giao hợp, ăn thức ăn nóng có vị cay, uống rượu.

Còn các trường hợp khác có thể do các rối loạn tâm và thần kinh, cường giáp, ảnh hưởng bởi quá trình điều trị bệnh ác tính bằng nội tiết, mãn kinh, béo phì, rối loạn tâm thần, các bệnh ác tính hệ thống…

Hiện tượng tăng tiết mồ hôi có thể kéo dài nhiều năm mà vẫn không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và lao động, nhất là trong những trường hợp ra mồ hôi nhiều ở tay và chân.

 

Áp dụng trong trường hợp của bạn, mồ hôi bệnh lý là tình trạng ra mồ hôi ngay cả khi cơ thể hoàn toàn không có chút vận động nào, không ăn đồ cay nóng, không tập thể thao, không có áp lực. Bạn không miêu tả rõ nên rất khó để kết luận các triệu chứng của bạn. Bạn có thể gặp bác sỹ để theo dõi thêm và có được kết luận chính xác nhất.

Nếu là tình trạng mồ hôi thông thường, bạn chỉ cần hạn chế ăn đồ cay nóng, sinh hoạt ngủ nghỉ bình thường, tập thể dục thường xuyên tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Có thể bổ sung vitamin C và canxi nhưng theo chỉ định của người có kiến thức chuyên môn.

Còn tình trạng mồ hôi nhiều do bệnh lý, nhất là ra nhiều mồ hôi tay chân thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Một số phương pháp điều trị phổ biến để điều trị ra nhiều mồ hôi đó là cắt hạch giao cảm, dùng thuốc điều trị ra nhiều mồ hôi, chích Botox …Những phương pháp này đều đã được áp dụng có đem lại hiệu quả điều trị nhưng cũng mang lại nhiều tác dụng phụ. Ví dụ, phẫu thuật cắt hạch giao cảm có thể làm tăng tiết mồ hôi bù trừ ở những vùng khác, khô rát bàn tay, ngực …

Hiện nay, đang có nhiều người sử dụng Thuốc trị mồ hôi trộm Đức Thịnh để điều trị chứng ra mồ hôi nhiều. Đây là loại thuốc có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng sinh địa bổ trợ chức năng của thận, sinh tân dịch, đồng thời giúp tăng cường chức năng Phổi và Mẫu lệ giúp an thần định khí và điều trị hiệu quả chứng ra mồ hôi tay chân nhiều đối với người lớn và trẻ em. Bạn có thể tham khảo thêm về công dụng của sản phẩm này.

Mong rằng phần trả lời trên cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Chia sẻ

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  No comments yet.

  Please Post Your Comments & Reviews

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Optionally add an image (JPEG only)

  LIÊN HỆ

  HOTLINE: 1900 63 64 55
  EMAIL: cskh@3tpharma.com.vn
  WEBSITE: 3tpharma.com.vn

  © 2022 Bản quyền thuộc về 3T Pharma

   Thông tin đơn hàng:

   Sản Phẩm

   Số Lượng

   Loại
   125ml200mlhộp

   Thông tin khách hàng: